Căn bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ là một bệnh lý phổ thông, bệnh chứng có thể được chữa khỏi hoàn toàn giả dụ được phát hiện sớm và có có giải pháp điều trị thích hợp.
Tìm hiểu về triệu chứng bệnh viêm tai giữa

1. Phương pháp sớm nhận ra bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ
cha mẹ có thể nhận mặt căn bệnh của trẻ qua một số dấu hiệu sau:
Trẻ thường bị sốt, có lúc cao đến khoảng 39-40 độ C, trẻ quấy khóc quá nhiều, lười ăn, bỏ bú thậm chí có thể bị nôn trớ co giật, lúc ba má thấy trẻ có các triệu chứng này nên đưa trẻ tới những phòng khám để xác định nguyên nhân gây bệnh chứng và có biện pháp giải quyết kịp thời, tránh để lại những hậu quả đáng tiếc.
Trong trường hợp trẻ lớn khi bị đau tai sẽ nói cho bố mẹ biết, với các trẻ nhỏ hơn chưa nhận thức được về chứng bệnh nên chỉ biết lắc đầu, quấy khóc và thường xuyên lấy tay dụi vào tai.
Khi tiến hành nội soi quan sát trong tai sẽ thấy màng tai chuyển sang màu đỏ và tấy lên.
Ba má động hay ấn vào tai trẻ làm cho trẻ bị đau và khóc thét lên.
1 tín hiệu khác mà bố mẹ có thể nhận mặt đó là trẻ bị rối loạn tiêu hóa, đi ngoài lỏng, triệu chứng này xuất hiện kèm với sốt cao. khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa cha mẹ cần có biện pháp can thiệp ngay tránh để lâu làm trẻ sẽ bị sút cân nhanh chóng.
Khi bệnh chứng tới thời kỳ cấp mủ trong tai của trẻ sẽ có mủ tai, lúc mủ quá nhiều tích tụ lại trong tai gây sức ép lên màng nhĩ, làm cho màng tai bị thủng.
Cách sớm phát hiện bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ
Xem thêm dấu hiệu viêm tai giữa ở người lớn

Khi thủng màng tai mủ chảy ra ngoài thì trẻ có các biểu hiện sau:
Trẻ đỡ sốt không quấy khóc và không bỏ ăn.
tình trạng rối loạn tiêu hóa không còn, trẻ đi ngoài bình thường, trẻ không kêu đau tai nữa.
Tuy thế khá là nhiều cha mẹ lầm lẫn tưởng rằng chứng bệnh của con đã khỏi, nhưng chẳng phải như thế lúc này bệnh lý đã chuyển sang quá trình mạn tính có 1 triệu chứng rõ ràng nhất là chảy mủ tai.
2. Điều trị viêm tai giữa ở trẻ nhỏ
Việc chuẩn đoán và giải quyết bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ phải được thực hành bởi các bác sỹ có chuyên môn kinh nghiệm.
lúc chứng bệnh ở quá trình đầu màng tai chưa bị thủng thì có thể vệ sinh tai sạch sẽ, sử dụng thuốc nhỏ tai kết hợp với kháng sinh để điều trị để giảm sốt, giảm đau, chống viêm và giảm xung huyết ở màng nhĩ ngoài ra còn diệt trùng mũi họng.
khi khám nội soi mà thấy màng tai đỏ và sưng lên thì chứng tỏ trong tai có quá nhiều dịch viêm cần tiến hành rạch màng tai, vết rạch sẽ tự liền trong khoảng 2-3 ngày.
khi bệnh tăng trưởng đến thời kỳ nặng hơn khiến cho màng tai bị thủng thì cần phải sử dụng thuốc chữa trị toàn thân, cần chữa trị ổn định đợt viêm sau đấy mới tiến hành vá màng nhĩ để bình phục chức năng của màng tai và tăng khả năng nghe của người bệnh.
Xem thêm dieu tri viem tai giua man tinh

Với những trẻ bị viêm mũi họng thì nên khắc phục kịp thời, dứt điểm, tránh những biến chứng đáng tiếc xảy ra.
Trong trường hợp trẻ bị viêm VA thì nên tiến hành nạo VA sâu lúc chữa trị ổn định 1-2 tuần.
khi chữa trị bệnh chứng bạn nên đưa trẻ tới các phòng khám chuyên khoa tai mũi họng uy tín có trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn kinh nghiệm để chữa trị, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.