Chữa ù tai như thế nào cho hiệu quả nhưng mà ko mất thời gian, tiết kiệm được tiền là vấn đề được tương đối nhiều người quan tâm. Vậy cách điều trị hiện tượng ù tai ngay tại nhà như thế nào cho hiệu quả bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn thắc mắc này.
Tìm hiểu về tai bi u

I. một số cách thức giải quyết hiện tượng ù tai đơn giản ngay tại nhà
1. Nhai kẹo cao su
Nhai kẹo cao su cũng là 1 trong những cách xử lý hiện tượng ù tai đơn giản có thể thực hiện tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu.
Khi bạn nhai kẹo động tác nhai sẽ giúp khỏi động những cơ ở vòi nhĩ, giúp cơ này hoạt động làm cho bệnh chứng ù tai ko có cơ hội xuất hiện. Hơn nữa trong quá trình nhai kẹo thì tuyến nước miếng được tiết ra nhiều hơn, điều này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc chữa trị chứng ù tai.
Phương pháp này rất đơn giản, ko xảy ra bất kỳ tác dụng phụ nào nên bạn có thể vận dụng trong công đoạn điều trị bệnh chứng.
2. Úp tai đánh trống
Để thực hành cách thức này bạn thực hiện như sau: Lấy 2 lòng bàn tay lần lượt úp vào tai phải và tai trái, các ngón tay đỡ lấy sọ não, ngón trỏ đề trên ngón giữa, bật ngón trỏ khỏi ngón giữa, thừa sức bật vào sau gáy, trong khi đấy trong hai tai sẽ nghe thấy tiếng đùng đùng, giống như tiếng trống, đây gọi là biện pháp đánh trống trời, cả thảy làm 108 lần.
Lúc thực hành phương pháp này bạn cần kiên trì thực hiện mới đem lại hiệu quả cao.
Một số cách chữa ù tai đơn giản ngay tại nhà
Xem thêm bị ù tai khi mang thai

3. Ngáp chữa ù tai
Ngáp cũng là 1 trong những cách giải quyết tình trạng ù tai hiệu quả, Tuy vậy nhưng khi bạn ngáp và nuốt nước bọt ko có hiệu quả thì bạn có thể thực hiện như sau:
Bước 1: Bịt chặt 2 lỗ mũi lại, nín thở.
Bước 2: Hít không khí vào đầy mồn.
Bước 3: Bạn sử dụng họng và cơ má đẩy ko khí vừa hút được vào phần sau của mũi, giống như bạn đang cố gắng đẩy hai ngón tay đang bịt lỗ mũi lại, tuy thế khi thực hiện cách này bạn ko nên thổi quá mạnh chỉ nên thổi bằng má lấy họng và cơ má để thổi ko khí.
4 cách thức luyện tập masker
Bạn có thể thực hiện liệu pháp bằng cách sử dụng sự phối hợp giữa tư vấn và masker chỉ dẫn bí quyết xử lý để cải thiện chứng.
khi dùng cách masker có thể làm cho giảm đi sự chú ý đến những âm thanh lạ trong tai giúp đánh lạc hướng tai của bạn. Sau một thời kì tập luyện, một số người bệnh đã học được cách quên sự ù tai của mình. Vậy nhưng cách thức này đòi hỏi phải kiên trì thực hiện và phải dành khá nhiều thời gian nhưng kết quả lại rất bổ ích, giúp bạn hạn chế được hiện tượng ù tai này.
Xem thêm ù tai sau sinh

5. Chữa ù tai bằng phương pháp massage
Để thực hành phương pháp này bạn chỉ cần dùng hai bàn tay nắm giứ hai lỗ tai, vị trí gần đầu, sau đấy sử dụng các ngón tay và đầu ngón tay trỏ để xoa vành tai ngoài của hai tai lẫn dấy tai.
Hoặc bạn có thể dùng tay ấn và massage lòng bàn chân giữa ngón giữa và ngón út sẽ giúp bạn giảm ù tai hiệu quả. Trong trường hợp ù tai làm giảm khả năng nghe của bạn thì bạn có thể masage và ấn vào phái dáy tai và xương hàm dưới tai khiến giảm bớt ù tai.
Với những cách thức masage như trên thì bạn nên thực hành liên tục 1 ngày một lần để ù tai dần dần biến mất.
Bên cạnh việc áp dụng những bí quyết giải quyết hiện tượng ù tai tại nhà thì bạn cũng nên thường xuyên đến những bệnh viện tai mũi họng để khám, thăm khám bệnh định kỳ tránh các biến chứng thất thường có thể xảy ra.