Có một phát hiện mới đây nhất, không bắt buộc đến trứng cho quá trình thụ thai mà chỉ nên sử dụng tế bào da. Đó là thông tin rất vui cho những cặp đồng tính nam. Họ vẫn có con với nhau mà không bắt buộc nhận con nuôi hay nhờ tới khá trình thụ tinh nhân tạo.
những nhà khoa học Anh đã tiến hành khá trình thụ thai trên chuột một cách phản tự nhiên. Theo thí nghiệm này, các tế bào da, mô hoàn toàn có thể tương thích lúc được tiêm thẳng tinh trùng vào. Từ đó, một con chuột khỏe mạnh ra đời, với tỉ lệ hiệu quả lên tới 24%. So với phương pháp nhân bản truyền thống chuyển DNA vào một tế bào trứng chỉ hiệu quả 1-2%, thì đây thực sự là một tín hiệu đáng mừng. Tin được coi nhiều: cách phá thai dưới 7 tuần tuổi

Tiêm tinh trùng thẳng vào các tế bào mô, da - phương pháp phụ tinh làm cho phải phương pháp mạng (Ảnh: Internet)
Việc nghiên cứu này hiệu quả, đã mang đến khá nhiều thời cơ cho các người muốn có con mà không muốn tuân theo quy luật tự nhiên thông thường giữa giống đực và cái. Điều đó cho phép các cặp đồng tính nam có con với nhau. hoặc thậm chí khả năng một Đàn ông nếu muốn có con với… chính mình cũng hoàn toàn có khả năng xảy ra. khi ấy Con trai sẽ thụ tinh tinh trùng của mình với chính một số tế bào trên cơ thể, để tạo ra cá thể con hoàn chỉnh, thừa hưởng tất cả gien tốt của anh ta.

Đây cũng thực sự là cuộc cách mạng dành cho cách cặp đôi đồng tính khi hôn nhân đồng tính đã được hợp pháp hóa ở nhiều nơi. nếu như Điều đó thực sự an toàn và sinh ra một số đứa trẻ khỏe mạnh, thì các cặp chồng – chồng hoặc người đồng tính sẽ có với nhau một số đứa con thực sự về mặt di truyền. có thể bạn quan tâm: phá thai ở tuần thứ 18 có được không?

các đứa con thực sự sẽ được tạo ra từ sự kết hợp của tinh trùng và tế bào của hai Đàn ông. (Ảnh Internet)
điều đó cũng đồng nghĩa với việc lúc một người con gái mất khả năng sinh con do một số biến chứng của căn bệnh tật, hay khá tuổi sinh nở, giờ đây, nhờ phương pháp này, họ đều sẽ có thể có con. khi này một số tế bào da cũng như mô lấy từ cơ thể của người con gái này đóng vai trò là trứng cũng như thực hiện rất trình thụ thai bình thường.
Việc nghiên cứu không chỉ mở ra thời cơ cho con người mà còn được áp dụng lên khá nhiều loài động vật cho quá trình bảo tồn, gìn giữ gen quý. những nhà khoa học sẽ tiến hành sử dụng trực tiếp tinh trùng cũng như tế bào soma trên cùng một cá thể thay thế hoàn toàn cho việc phải thu thập trứng của con cái.
Tiến sĩ Tony Perry thuộc Đại học Bath, trưởng nhóm nghiên cứu tuyên bố với giới truyền thông rằng nghiên cứu này nhằm thách thức quan điểm đã có từ năm 1827 cho rằng chỉ có tế bào trứng kết hợp với tinh trùng mới có thể sản sinh ra con cái khỏe mạnh. Ông cũng cho thấy các thử nghiệm trên chuột chỉ mang những khái niệm cơ bản. Còn việc biến thành kĩ thuật để áp dụng lên cơ thể người an toàn thì nên rất nhiều thời gian hơn.
Trên đây là các thông tin mà bệnh viện phá thai tphcm sưu tầm được từ thông tin tổ chức y tế thế giới. Xin cung cấp cùng bạn đọc.