Toyota đã để lộ một số thông tin kèm theo những hình ảnh về thế hệ mới của dòng innova 2016. Dòng xe Toyota Innova phiên bản 2016 có nhiều sự cải tiến về thiết kế, ngoại thất, nội thất đến công nghệ & tính năng.

Thiết kế ngoại thất

Ngoài phong cách thiết kế truyền thống dành cho một mẫu xe MPV 7 chỗ, ít ai có thể nhận thấy một mối liên hệ giữa thế hệ thứ 2 của Innova so với phiên bản từng được sản xuất vào năm 2014.Dự kiến sẽ ra mắt tới 3 phiên bản khác nhau gồm G, V và Q. Tuy nhiên tất cả các phiên bản mới của Innova 2016 đều sở hữu kiểu dáng thiết kế, cùng những trang bị hoàn toàn mới so với bản 2014.
Đầu tiên, về kích thước tổng thể thân xe, Toyota Innova 2016 sở hữu các số đo dài x rộng x cao tương ứng 4.735 x 1.830 x 1.795mm, chiều dài cơ sở ở mức 2.750mm. Như vậy so với Innova 2014, phiên bản mới của mẫu xe này dài hơn 180mm, rộng hơn 60mm, cao hơn 45mm, chỉ có chièu dài trục cơ sở là không thay đổi.


Về thiết kế ngoại thất, Innova 2016 sở hữu một diện mạo hoàn toàn mới so với phiên bản tiền nhiệm. Lưới tản nhiệt được thay đổi với với thiết kế hình thang ngược 6 điểm cỡ lớn, gồm hai thanh ngang mạ cờ-rôm ôm trọn logo Toyota ở trung tâm đồng thời mở rộng ra hai bên nối liền với dải đèn LED trên cụng đèn pha LED vuốt ngược (trên bản Q. Tất cả góp phần tạo nên sự liền mạch, cân đối hài hòa cho Innova 2016.Thiết kế nội thấtTương tự như những thay đổi mà các nhà thiết kế của Toyota tạo ra ở ngoại thất của Innova 2016. Cabin xe cũng được thiết kế theo hướng hiện đại và tiện nghi hơn.

> Xem thêm: Giá bán xe Toyota Vios ở Tp.HCM

Bản táp-lô điều khiển vẫn có những nét tương đồng với phiên bản Innova 2014. Tuy nhiên, việc điều chỉnh bằng các đường cong và mảng ốp màu bạc giống như Hilux, Fortuner giúp tạo nên sự khác biệt đáng kể cho khoang lái của Innova 2016. Thậm chí, không gian nội thất của phiên bản Q còn sử dụng các chất liệu da và các mảng ốp gỗ trên bệ càn số, bệ tì tay hai bên cửa.Bên cạnh đó, Innova 2016 còn được trang bị một hệ thống giải trí mới gồm màn hình cảm ứng 7inch, hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói và kết nối Bluetooth (trên phiên bản Q). Trong khi đó Phiên bản Innova V trang bị màn hình TFT cho MID, đèn LED nội thất, hệ thống thông tin giải trí 8 inch, kiểm soát nhiệt độ tự động. Bản Innova Q 2016 còn có cửa sổ tự động và chìa khóa thông minh.

Giá bán của Innova 2016 hiện nay vẫn chưa được hé lộ. Tuy nhiên với những thay đổi mà thế hệ thứ 2 của mẫu xe này sở hữu, giới chuyên môn dự đoạn, mức giá của Innova 2016 sẽ tăng khoảng 8-9% so với phiên bản cũ.

> Xem thêm bài viết Có nên mua xe Toyota Innova 2016 hay không ?