Từng hành bên trong hệ ngũ hành tương đương với cùng với một hình dạng ngôi nhà: hành hỏa – hình tam giác; hành thổ – hình vuông; hành kim – hình tròn; hành thủy – hình lượn sóng; và hành mộc – hình chữ nhật. Hình ảnh tác động tới luồng khí như vậy nào? Chúng chúng ta hãy cùng xem xét từng hình ảnh một theo phong thủy:

-Hình tam giác. Phần lớn chúng chúng ta không sống ở trong một căn lều hình nón hoặc là nhà thờ. Tuy vậy một số người sống bên trong nhiều ngôi nhà khung chữ A, hoặc có một ít phòng có tường góc cạnh, chẳng hạn như phòng áp mái. Điều này có nghĩa gì? Có khả năng chính bạn lại cảm nhận thấy mất phương hướng, mất tự chủ, như vậy căn phòng này có thế sụp xuống đầu. Một vài người bị bị chứng sợ bị giam duy trì. Bên cạnh ra, nếu hai bức tường cứng nhô ra hợp với với nhau tạo thành góc nhọn thì điếm giao nhau này tạo nên sát khí. Về luồng khí trong căn nhà hình tam giác, hãy tưởng tượng các bạn đang chơi bóng trong căn phòng này. Điểm gì xảy ra? Những bức bức tường góc cạnh khiến trái bóng nảy lung tung, loạn xạ. Điểm tương tự với cũng xảy ra với khí. Sau một tầm khoảng thời gian, hiệu ứng gây ra chóng trên khuôn mặt sẽ ảnh hưởng xấu xí đến thể trạng của bạn.

- Hình vuông. Đó là hình dạng hàng đầu. Mảnh đất vuông vức, ngôi nhà vuông vắn, căn phòng vuông vắn. Không ồn ào, hỗn độn, khí có khả năng tự bởi lưu chuyển. Tại vậy, hãy tránh công trình có kiến trúc phức tạp khó khăn và sử dụng công trình đẹp một cách thức đơn giàn. Bạn sẽ thanh thản, hạnh phúc hơn.- Hình tròn. Đây là hình dạng lý tường cho sân vận động, thế nhưng liệu các bạn có ước muốn bị vướng vào cơn lốc khí không? Hãy nghĩ một xoáy nước. Hãy hình dung sức lợi hại của bão hay cơn lốc. Nếu như bị kẹt trong khu vực xoáy này, bạn khó có khả năng thoát ra. Nhiều người sống bên trong nhà hình tròn hay các người ở lâu bên trong căn phòng có vòm hay hình tròn đều khó tập trung với khó ngủ.

- Hình lượn sóng. căn nhà được xây theo mô hình nằm ngang này có nhiều dạng đường mái/trần nhiều loại. Giống như con tàu trên biển, chuyển động lên xuống của những con sóng khí có khả năng khiến bạn cảm trông thấy mất thăng bằng. Nhiều lâu đài và nhà tiên tiến được xây theo mô hình này.


- Hình chữ nhật. Nhà trệt mái thoải ở nông trại với nhà lưu động là các thí dụ. Tượng trưng cho sự sinh trường với phát triển cùa hành mộc, dạng nha xinh này được coi là tốt. Giống như nhà hình vuông, nhà hình chữ nhật không có được những góc thừa nên khí đơn giản lưu chuyển. Hình chữ nhật đứng còn được xem là hình thế của hành mộc, ví dụ như các ngôi nhà cao tầng.

Còn các hình dạng khác? Mặc dù rất nhiều hình ảnh khác nhau, tuy vậy nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, ít hơn đó là hai dạng phổ biến, có ánh hường tới gia chủ:

1. Các người sống bên trong nhà có hình chữ u ngược (trên khuôn mặt trước nhà quay về phần trống, minh họa trên hình) thường hay có vẻ không giàu có cùng với họ hài lòng với điều đó. Dù vậy nhưng ở trong trường thích hợp này, các bạn không thế chi đánh chi phí Hai hình ảnh nhà phô biên có ánh hường đến chủ nhà. Mặc mặc dù, các bạn có thể thấy họ thiếu tiền cúa, tuy nhiên chủ các căn nhà này có nhiều hậu thuần về tài chính. Đây là bởi bởi tường cứng sau nhà họ bền vững, giúp sức với đem tới sự an toàn.
2. Ở trong tiềm thức cùa chúng ta, nhiều người sống bên trong nhà hình chữ U thuận, phần tường sau nhà bị trống, có vẻ sung túc. Nhưng thực tế, những người này có khả năng gặp cảnh ly dị, mất tiền cùng với việc không may khác. Đó là bởi vì tại từ sau nhà họ được bảo đảm an ninh không đều, khiến chủ nhà cảm giác trống trải, không có điểm tựa.

Khi phân tích hình dáng với phương pháp bố trí của một công trình, đừng quan tâm đến đồ đạc, cửa ra vào cùng với cửa sổ, mà chi tập hợp vào hình dạng ngôi nhà với nhiều phòng. Chúng khiến bạn cảm thấy như thế nào? Hãy nhớ là môi trường bên bên ngoài với bên ở trong cần phải nuôi dưỡng chính bạn, chứ không được khiến bạn kiệt sức.