Bé hay bị chảy máu cam và tần suất diễn ra thường xuyên làm cho bố mẹ hết sức lo âu. Không những vậy nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tinh thần của con, làm con không thể tập trung vào học tập. Trong những trường hợp như thế, ba má cần phải làm gì mới tốt cho con đây?
Bé hay bị chảy máu cam thường xuyên vì sao?
Có không ít nguyên do làm bé bị chảy máu cam thường xuyên mà đa phần đến từ các lý do sinh lý thông thường như: con gặp các chấn thương trong ngay trong cuộc sống hàng ngày (va đập, đánh nhau, té ngã hoặc bị tai nạn…); lề thói hay ngoáy mũi; do sự đổi thay của thời tiết và ko khí quá đột ngột, thậm chí là ngồi điều hòa hoặc máy sưởi quá lâu (gây ra hiện tượng bé chảy máu cam lúc ngủ)…
Bên cạnh đấy, bé hay bị chảy máu cam còn do ảnh hưởng của một số nhân tố bệnh lý (mặc dù không quá phổ biến) như: những bệnh về mũi như viêm xoang, viêm mũi dị ứng hoặc 1 vài bệnh về đường hô hấp trên… Ở nhiều trẻ, hắt hơi hoặc ho quá mạnh lúc bị cảm cúm, viêm họng cũng làm cho hiện trạng bé bị chảy máu mũi gia tăng. Ngoài ra, những chứng bệnh về máu, u xơ vòm mũi họng, các bệnh lý ung thư máu, ung thư vòm họng… cũng là các lý do làm cho con của bạn thường xuyên bị chảy máu cam hành hạ.
Bé hay bị chảy máu cam phải làm gì?
Nếu như bé chảy máu mũi nhiều quá có tần suất thường xuyên thì bố mẹ cần thật sự cẩn trọng vì đây có thể là tín hiệu của các căn bệnh hiểm nguy đã nêu trên.
Nguyên nhân bé hay bị chảy máu cam
Tìm hiểu thêm chữa chảy máu cam

Trước nhất, anh chị em nên xử lý tình huống bằng phương pháp chỉ dẫn trẻ ngả đầu về phía trước, còn cha mẹ ngồi phía sau đỡ một tay vào ngực trẻ, tay còn lại bịt chặt cánh mũi, giữ nguyên như thế khoảng 15 phút là được.
Ngay sau đấy, nếu hiện tượng không cải thiện mà có dấu hiệu máu chảy mạnh hơn thì nên đưa con tới bv tai mũi họng để cấp cứu và để có thể ra yếu tố trực tiếp dẫn đến hiện trạng này.
Nếu, tình trạng chảy máu cam ở trẻ chỉ dừng lại ở chừng độ thông thường thì có thể dự phòng bằng một số phương pháp dân gian và bổ sung thêm lượng máu đã mất bằng bí quyết cung ứng đầy đủ chất dinh dưỡng và các loại vitamin cần phải có cho cơ thể.
Xem thêm thường xuyên chảy máu cam

Trong trường hợp, bé chảy máu cam vì 1 yếu tố chứng bệnh nào đấy thì cần xin ý kiến chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không được tự tiện bắt bệnh và điều trị bệnh tại nhà. Điều này khiến chậm quá trình điều trị bệnh và tác động không nhỏ tới sức khỏe của con.
Lời khuyên: Không phải bỗng dưng mà bé chảy máu cam thường xuyên mà nhất định phải có một yếu tố nào đấy. Dù là điều gì đi chăng nữa thì cũng gây nên tai hại nhất định đối với con. vì vậy, đừng chủ quan chểnh mảng mà hãy đưa trẻ đi khám ngay khi có thể.