Benh Gout ( hay là gút- thống phong) là bệnh hay gặp ở các nước giàu và tỷ lệ nam giới mắc bệnh cao gấp 10 lần nữ giới. Ở Việt Nam, bệnh ngày càng gia tăng và gây ra không ít phiền toái cho người bệnh. Vậy nguồn gốc gây nên gút là gì?


>> Những triệu chứng không thể che giấu của bệnh gout mãn tínhAxit Uric nâng cao xuất xứ gây ra bệnh gút
vì sao axit Uric lại tăng? có một số nguồn gốc như sau:
– Ẳn đa dạng các thực phẩm giàu Purine như giết bò, nội tạng động vật, thủy hải sản như cá, tôm, cua,…Việc mang quá phổ thông Purine sẽ khiến giảm khả năng đào thải axit Uric của thận- cơ quan trực tiếp thanh lọc và đào thải lượng axit Uric dư thừa ra khỏi cơ thể. nếu thận bị làm cho việc quá sức và không còn hoạt động thấp nữa thì lượng axit Uric trong người sẽ rất cao. Điều ngừng thi côngĐây có nghĩa sự chuyển hóa Purine đã gặp rối loàn.
– Do bẩm sinh: hội chứng Lesch – Nyhan (LNS) là bệnh di truyền rất thảng hoặc gặp (<1%), thường ở nam giới do thiếu men HGPT nên lượng acid uric nâng cao cao ngay từ nhỏ.
– tự tiện tiêu dùng thuốc bừa bãi, gây suy giảm bài xuất axit Uric như Aspirin, thuốc lợi tiểu,…


>> Xử lý nhanh gọn bệnh gout bằng những thực phẩm quen thuộc


Uống phổ biến rượu bia gây bệnh gout
ngoài ra, 1 số bệnh lý như béo phì, xơ vữa động mạch, mỡ máu hay áp huyết cao cũng là tác nhân gây bệnh gút. Béo phì chẳng phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bệnh gút song hơn nửa số người bị gút sở hữu thừa cân nặng. Khoảng 50-70% các người bị Gout với lượng mỡ trong máu cao, đây là 1 phần hậu quả do rối loạn chuyển hóa các chất trong thân thể gây ra. Và khoảng 25-50% bệnh nhân gout bị tăng huyết áp, tuy vậy, những nhà công nghệ vẫn chưa ra mối địa chỉ giữa Gout và tăng áp huyết.