Thưa bác sỹ nha khoa Kim, em có một chiếc răng hàm bị gãy nhưng hiện tại thì nó chỉ còn một ít chân thôi. Em rất muốn nhổ và đi trồng răng giả nhưng lại bị đau và có nhiều biến chứng, Bác sỹ cho em hỏi trồng răng giả có ảnh hưởng gì không và nên làm theo phương pháp nào ạ. Em cảm ơn bác sỹ nhiều ạ. ( Hoàng Huy - Bắc Ninh).Trả lời :


Chào bạn Hoàng Huy!


Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không tới sức khỏe?” của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau.


>>>> Xem thêm: trồng răng sứ

Trường hợp răng bị gãy và chỉ còn sót chân răng thì tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa để thực hiện nhổ chân răng và cấy răng càng sớm càng tốt để đảm bảo ăn nhai cũng như tránh các bệnh lý răng miệng có thể phát sinh.


Hiện nay có hai phương pháp trồng răng giả phổ biến nhất trong trường hợp mất một hoặc vài răng là cấy ghép răng Implant và làm cầu răng nhưng cấy ghép implant là cách phục hình răng đem lại độ bền cao nhất. Làm cầu răng là cách sử dụng một dải cầu răng chụp lên phần răng bị mất nhưng yêu cầu hai răng kế bên răng mất phải khỏe mạnh để mài cùi làm trụ đỡ và về lâu dài thì răng đã mài cùi sẽ yếu đi và giảm khả năng ăn nhai. Làm cầu răng cũng không hạn chế được hiện tượng tiêu xương hàm do chỉ phục hình răng bên ở bên trên mà không có chân răng ở bên dưới.


Trong khi đó, cấy ghép implant đặt trụ titan xuống xương hàm có chức năng thay thế như một răng thật sẽ đảm bảo duy trì lực tác động xuống xương hàm thường xuyên, do đó hạn chế tiêu xương tối đa. Do không phải mài cùi răng kế bên nên làm implant có thể bảo tồn răng tối đa với độ bền chắc lên đến 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn.


Dó đó, khi mất răng hàm thì chúng tôi khuyên bạn nên làm implant là tốt nhất.
+ Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không?Trồng răng giả với kỹ thuật hiện đại hiện nay thì hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bệnh nhân và không gây biến chứng. Nhưng có một lưu ý là cấy ghép implant do phải đặt trụ vào xương hàm nên chỉ áp dụng cho lứa tuổi trường thành trên 16 tuổi, không mắc các bệnh lý về máu, tim mạch. Nếu như bạn mắc các bệnh về răng miệng thì bác sỹ sẽ điều trị triệt để mới tiến hành cấy ghép. Khi tiến hành cấy ghép implant thì tuyệt đối không nên hút thuốc hay uống rượu bia.


Trước khi thực hiện ghép răng implant, nha sỹ sẽ khảo sát tình trạng răng miệng, đặc biệt là xương hàm của bạn nên bạn không cần quá lo lắng về trồng răng giả có ảnh hưởng gì không tới sức khỏe.


Nếu như phần xương hàm bị tiêu hõm thì cần phải ghép xương trước khi thực hiện đặt trụ implant để trụ có chỗ neo tựa tốt nhất khi tích hợp.


>>>> Xem thêm:
trồng răng sứ titanHiện nay, với công nghệ cấy ghép Implant 4S, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả cũng như độ an toàn cũng như hiệu quả. Công nghệ là sự phát minh mới nhất về lĩnh vực trồng răng giả, được Liên đoàn nha khoa quốc tế FDI kiểm định với những ưu điểm nổi bật:


- Implant 4S cho khả năng tích hợp xương của trụ răng nhân tạo tốt nhất và khả năng lành thương nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng.


- Thao tác thực hiện cắm trụ Implant 4S dưới sự hỗ trợ của máy khoan xương thế hệ mới không gây ảnh hưởng lớn đến nướu, do đó giảm đau nhức cũng như thời gian lành thương nhanh chóng hơn. Implant có sự tích hợp nhanh chóng với xương hàm mà hoàn toàn không bị đào thải.


- Trụ răng vững chắc không kém gì răng thật, chịu được lực nhai lớn trong thời gian dài giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật


- Răng bền đẹp, có tuổi thọ lâu dài, thậm chí vĩnh viễn.

Xem các bài viết khác: