Sofa nỉ 100% da thật (cả mặt tiếp xúc lẫn mặt sau của Ghe sofa da that) : Việc này siêu quan trọng bởi lẽ da thật và giả da có độ bền rất khác nhau. ghe sofa 1/2 da thật trộn lẫn với 1/2 giả da siêu dễ gây ra phần da thật có độ dai bền tốt hơn sẽ kéo rách phần giả da có độ dai và bền kém hơn. Khi lớp giả da bị rách hoặc mủn (dùng lâu ngày) người dùng sẽ rất mất công, mất tiền để sửa chữa lại. bởi vì vậy, khuyến cáo chung cho khách hàng lựa chọn tìm Ghe Sofa da nhap khau là nên chọn một là mua bộ 100% da thật hoặc sắm ghế sofa giả da hoàn toàn. Không buộc phải mua Sofa 1/2 da như đã nói tại trên.

Chú ý đến độ nặng của Sofa : Thông thường khung gỗ Sofa da) được làm cho bằng gỗ và bọc da phía bên ngoài. bởi vậy thường không nhìn thấy tận mắt, sờ tận tay chất gỗ dùng để làm cho ghe sofa. Lợi dụng yếu điểm này, phần lớn các nhà sản xuất ghe sofa hàng chợ của Trung Quốc đã sử dụng gỗ tạp, gỗ rác để làm cho khung Sofa da sau đó xuất sang các nước kém vững mạnh hơn như phương Đông. Đặc biệt nổi bật để nhận biết gỗ tạp, gỗ rác là chất gỗ xốp và vô cùng nhẹ. bởi vì vậy, khách hàng nên quan tâm khi chọn Sofa da nhap khau nếu thấy ghe sofa có độ nặng hợp lý (khoảng 35-40Kg/1 ghế 3 chỗ, 20-25Kg/1 ghế 1 chỗ) thì khung gỗ thông đó có chất lượng tốt. Cũng nên chú ý thêm, ghe sofa nào sử dụng gỗ dầu khiến cho khung gỗ sồi thì cực kỳ tốt vì đây là nhóm gỗ tốt, không bị mối mọt.

Các đường chỉ may trên ghế sofa cafe : Các đường chỉ may trên Ghế sofa da thật) thể hiện rõ nét nhất công nghệ cũng như độ chuyên nghiệp của Công ty sản xuất ghe sofa. các bạn khi lựa chọn Sofa phải chú ý đến yếu tố này. Đường chỉ may đều, thẳng, ít bị lỗi thể hiện sofa da đó được sản xuất bằng máy móc tinh xảo và đội ngũ công nhân lành nghề. Đường chỉ đều và thẳng cũng góp phần khiến bộ Sofa đẹp hơn, khôn hơn hay nói cách khác là nhìn bộ Sofa thấy "xịn" hơn.

Mút và lò xo Sofa : Sofa da nhập khẩu hiện đại thường bọc mút và bên dưới chỗ ngồi có lò xo. Hiện tại, tại Châu Á mới chỉ có một số nhà sản xuất ghế sofa Malaysia áp dụng lò xo cho ghế ngồi ghế sofa. Các nhà sản xuất Trung Quốc hay Thái Lan vẫn dùng chủ yếu là mút mà không có lò xo nệm tại dưới ghế Sofa. Việc ghế sofa có lò xo hỗ trợ sẽ tăng cường khả năng chống xịt lún mút khi sử dụng ghe sofa lâu năm, đồng thời cũng đem lại cho gia đình cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng Sofa có lò xo hỗ trợ.

bởi thế, khách hàng khi chọn tậu ghế sofa buộc phải hỏi kỹ người bán hàng về kết cấu bên trong, Mô hình dưới ghế ngồi của bộ Ghế sofa da thật) để có được lựa chọn tốt nhất. Trong giả dụ Sofa da nhập khẩu không có lò xo hỗ trợ, khách hàng nên hỏi về độ dày đặc của mút khiến ghe sofa là bao nhiêu Kg/1M3. Thông thường độ dày đặc của mút từ 60kg/m3 trở lên là tốt nhất. Vì tại độ dày đặc này, mút sẽ bị xịt lún hơn trong quá trình tiêu dùng.