Cách đây không lâu chiếc Fujifilm X-T2 của dòng Mirrorless cao cấp đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Có rất nhiều câu hỏi từ phía người dùng rằng: “Sự khác biệt giữa Fujifilm X-T2 và X-Pro2 là gì?” Để có thể giải đáp được câu hỏi trên. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.


Thiết kế của Fujifilm X-T2 và X-Pro2 là gì?


Xét về mặt thiết kế thì Fujifilm X-T2 lại mang phong cách hoài cổ của dòng Mirrorless tiêu chuẩn, còn Fujifilm X-Pro 2 được thiết kế mang đậm phong cách rangefinder chuyên dụng cho các bức ảnh du lịch, đường phố hay những bức ảnh chân dung. Tuy nhiên, Fuji X-T2 lại không được trang bị kính ngắm quang học trong khi X-Pro2 lại có, điều này khiến Fujifilm XT2 bị mất đi 1 điểm trong mắt người sử dụng.

Máy ảnh Fujifilm X-T2 được thiết kế nhỏ gọn và nhẹ nhàng có tính năng kháng bụi và hơi nước giúp nó có thể hoạt động trong nhiệt độ khắc nhiệt -10 độ C.Độ phân giải và lấy nét của Fujifilm X-T2 khác gì so với X-Pro2

Về độ phân giải thì Fujifilm X-T2 được trang bị một kính ngắm điện tử EVF với tấm nền OLED 2,36 triệu điểm ảnh cao hơn rất nhiều so với X-Pro2 là 1,62 triệu điểm ảnh. Nhưng theo ý kiến của một số nhiếp ảnh thì họ thích Fujifilm X-Pro 2 hơn bởi nó có thể chuyển đổi giữa ống kính ngắm điện tử và kính ngắm lai một cách dễ dàng.

Khả năng tự động lấy nét của Fuji XT2 đạt đến 325 điểm với 91 điểm lấy nét theo pha giúp nó tập trung vào đối tượng chụp hơn. Còn đối với X-Pro 2 chỉ đạt độ lấy nét là 237 điểm ảnh với 77 điểm lấy nét theo pha.

Cảm biến của Fujifilm X-T2 có gì khác biệt so với X-Pro2?

Fujifilm X-T2 và X-Pro2 đều trang bị cho mình một cảm biến X-Trans CMOS III 24,3 MP tạo ra màu sắc hình ảnh sắc nét. Cùng với bộ xử lý hình ảnh X-Processor giúp máy có thể chụp ở dải nhạy sáng từ 200-12.800 và có thể tăng lên đến 51.200. Màn trập cơ đạt tốc độ 1/8000 giây và màn trập điện tử là 1/32000 giây.

Màn hình LCD

Fujifilm X-T2 sở hữu màn hình LCD 3 inch có thể xoay theo 3 hướng màn hình và có độ phân giải 1,04 triệu dot, trong khi X-Pro 2 lại chỉ đạt ở độ phân giải 1,6 triệu dot và không thể xoay nghiêng được. Bên cạnh đó, phần bang cao su của Máy ảnh Fujifilm X-T2 được thay đổi một chút giúp người dùng có thể cầm và thao tác nhanh hơn.Khả năng quay video

Fujifilm X-T2 là dòng máy ảnh đầu tiên được trang bị tính năng quay video 4K, hỗ trợ cổng HDMI cho phép kết nối hoặc xuất hình ảnh 4K cho các thiết bị: tivi; điện thoại di động…có hỗ trợ 4K. Thời gian quay video có thể lên tới 10 phút cũng có thể lên đến 30 phút khi gắn thêm Booster Grip. Trong khi X-Pro2 lại chỉ có thể quay định dạng standard HD.

So sánh về kính ngắm của Fujifilm X-T2 và X-Pro2

· Kính ngắm của Fujifilm X-T2 có vẻ to hơn so với X-Pro2 và có độ phóng đại lên tới 0.77x so với X-Pro 2 lad 0.06x. Độ phóng đại càng lớn thì hình ảnh trả về lại càng trung thực và sắc nét.

· Fujifilm XT2 sở hữu ống kính EVF được nâng lên tần số quét tươi hình ảnh từ 50 fps -100 fps.

Tuy nhiên, fuji X-T2 lại thiếu đi một loại kính ngắm lai. Ống kính này lại được trang bị ở dòng X-Pro2, kính này được thiết kế theo đúng phong cách “rangefinder-style”đúng chất kiểu cách sang trọng của Leica Châu Á.

Tốc độ của Fujifilm X-T2 và X-Pro2

Khi ở chế độ “ Booster Grip” thì Máy ảnh Fujifilm X-T2 có thể tăng tốc lấy nét từ 0.08 giây còn 0.06 giây. Nếu gắn thêm grip thì nó có thể tăng sức mạnh liên tiếp từ 8 fps lên 11 fps.

Fujifilm X-T2 có lỗ cắm mic jack 3.5mm, cổng truyền dữ liệu 4k, USB 3.0 so với USB 2.0 của X-Pro2.

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn cũng đã thấy được sự khác biệt rất lớn giữa Fujifilm X-T2 và X-Pro2 rồi chứ! Để có thể sở hữu những dòng máy ảnh Fujifilm không gương lật cao cấp giá rẻ hãy đến với chuyên máy ảnh kỹ thuật số để được nhận ưu đãi.