Không ít người có thói quen ngồi trong phòng điều hòa cả ngày mà không hề hay biết đấy lại là lý do tiêu biểu, lý giải vì sao lại chảy máu cam dù bạn chẳng có bệnh gì. Tuy thế nhưng, thời gian dùng điều hòa với ảnh hưởng như thế nào đối với trạng thái chảy máu cam ở rất là nhiều người? Hãy cùng lắng nghe ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa nhé!
Tìm hiểu thêm cách điều trị chảy máu cam

Vì sao lại chảy máu cam lúc ngồi điều hòa quá lâu?
Rất là nhiều người sau 1 ngày dài làm việc ở công sở thường có hiện tượng chảy máu cam và thường cho đấy là do làm việc quá sức dẫn tới. thành ra, họ cũng bỏ quên không nguồn gốc tại sao lại chảy máu cam như vậy. Số khác thì tức tốc khám bệnh mà không ra bệnh.
Lý giải dễ hiểu nhất trong trường hợp này là do bạn ngồi trong phòng điều hòa quá lâu, nhất là trong các tháng nóng nực vừa mới đây.
lý do là, điều hòa khiến cho nhiệt độ trong phòng kín hạ xuống nhưng cũng kéo theo độ ẩm ko khí suy giảm. Và điều này lại có tác động trực tiếp tới niêm mạc mũi của chúng ta. Niêm mạc mũi khi bị khô cứng thường xảy ra hiện tượng đứt gãy, đặc biệt là ở những mao mạch máu ở mũi (phần chịu ảnh hưởng lớn từ độ ẩm không khí). khi các mao mạch đứt gãy tổn thương sẽ khiến cho bạn bị chảy máu cam. Và hiện trạng này không phải là bệnh lý hoặc làm việc quá sức như khá là nhiều người vẫn nghĩ. Hơn nữa, để giải quyết hiện tượng này cũng tương đối đơn giản. Chỉ cần bạn đặt một chậu nước nhỏ hoặc máy tạo ẩm trong phòng là chứng chảy máu cam kể trên có thể giải quyết được ngay.
nếu như đã dùng giải pháp làm ẩm như thế mà không có hiệu quả thì khả năng rất cao bạn đang phải đối mặt với bệnh chứng hiểm nguy nào đấy.
Vì sao lại chảy máu cam khi ngồi điều hòa quá lâu
Xem thêm chảy máu cam khi mang thai

Vậy phải làm sao lúc bị chảy máu cam nhiều?
Đối với các trường hợp bị chảy máu cam nhiều, có thể giải quyết tốt hơn khá là nhiều bằng cách dùng công nghệ xâm lấn tối thiểu plasma Jesse.
Đây là khoa học hiện đại nhất hiện giờ được những bác sĩ của Phòng khám tai mũi họng Nhân Ái đưa vào sử dụng trong những năm vừa mới đây. Bởi nó có ưu thế vượt trội hơn hẳn so với cách làm đầy khoang mũi, liệu pháp đốt và thắt mạch máu… trước đây.
Xem thêm trị chảy máu cam

Lời khuyên: các chuyên gia của bệnh viện tai mũi họng cho rằng, việc chữa trị bệnh lý viêm amidan cần phải thật sự thận trọng. Tốt nhất, hãy tìm đến bác sĩ chuyên khoa để tiếp nhận chữa trị. Hơn nữa, nên chú ý làm cho đúng chỉ dẫn từ bác sĩ để có được hiệu quả cao nhất.