Những cuộc tình một đêm chớp nhoáng, những mối tình vụng trộm không sử dụng biện pháp an toàn khi ái ân tình dục là con đường truyền nhiễm lậu điển hình. Theo thống kê, lây nhiễm qua đường tình dục chiếm tới 95% trên tổng số nhiều trường hợp bị lậu mủ , dù là ở phái mạnh hay chị em . Bởi vậy, một người mắc lậu cầu nếu không được chữa kịp thời sẽ lây mắc bệnh cho chính người bạn tình của mình, thậm chí là đời con cái của họ. Những biến chứng của bệnh lậu dù xảy ra ở nam hay nữ giới thì mối nguy hại của chúng là tương đương, càng sớm được Nhận biết và điều trị người mắc bệnh càng nhanh chóng lấy lại sự tự tin và sức khỏe vốn có.

lậu mủ xảy ra ở cả đấng mày râu và chị em , không phân biệt độ tuổi, nghề nghiệp. Bạn có khả năng dễ dàng Phát hiện những dấu hiệu lậu cầu dựa đến những dấu hiệu : Tiết dịch niệu đạo màu vàng đục hay trắng đục một vài đến buổi sáng, cảm giác tiểu buốt , tiểu rắt . Tùy đến thời gian, mức độ viêm bị cũng như tình trạng sức khỏe của mỗi người mà bác sỹ chuyên khoa sẽ chọn lọc phác đồ chữa lậu cầu phù hợp.





lậu cầu ở giai đoạn cấp tính nếu không được tiến hành khám chữa trị ngay lập tức dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính và gây nên các ảnh hưởng nguy hiểm sau đây:

1.Ở nam

+ Viêm niệu đạo: Khi nam giới mới mắc bệnh, song cầu khuẩn lậu thường gây viêm niệu đạo trước (phần trước của niệu đạo từ tuyến couper trở ra vào miệng sáo). Nếu không được đưa ra cách chữa kịp thời và đúng cách, lậu sẽ ăn lên niệu đạo sau và gây viêm toàn bộ niệu đạo (cả niệu đạo trước và niệu đạo sau).


Xem thêm: Đau tinh hoàn sau quan hệ


+ Viêm tuyến tiền liệt: Là một biến chứng muộn của lậu , viêm tuyến tiền liệt có khả năng dẫn vào áp xe tuyến với một vài biểu hiện như đau khi đi tiểu, bí tiểu cấp tính,… người nhiễm bệnh thấy đau cậu bé khi đi tiểu hay giao hợp hoặc có cảm giác khó chịu, đau ở vùng tầng sinh môn.

+ Viêm ống dẫn tinh, túi tinh và mào tinh hoàn: gây nên vấn đề tiểu một số lần, có khi có máu, đau khi cương cứng và phóng tinh. Nếu cả hai mào tinh hoàn đều bị viêm sẽ dẫn tới vô sinh.

+ Chít hẹp niệu đạo: Niệu đạo bị viêm kéo dài, sẽ tạo thành nhiều túi mủ nhỏ hoặc một túi mủ lớn bao quanh niệu đạo. Về sau khi thành sẹo, lòng niệu đạo sẽ nhiễm co hẹp lại, tiểu tiện khó hoặc bí tiểu.

2.Ở chị em phụ nữ

+ Viêm vùng chậu: vi trùng bệnh lậu từ âm hộ , âm đạo sẽ lan đến ống cổ tử cung đi lên tử cung, đi theo vòi trứng và xâm nhập lên vùng chậu gây viêm vùng chậu. Viêm vùng chậu là một hậu quả nguy hiểm khiến cho sức khỏe của nữ giới mắc sa sút trong thời gian dài, nguy hiểm hơn có lẽ sẽ dẫn vào chửa ngoài dạ con, nếu phôi thai giữ được có khả năng dẫn đến đẻ non hoặc cái thai chết lưu và thậm chí là vô sinh.

+ Viêm vòi trứng: vi trùng bệnh lậu cứ 15 phút phân chia một lần và cứ đi tới đâu gây viêm tới đấy. lậu cầu lan đến vòi trứng sẽ gây viêm tấy một, hoặc có khi cả hai bên vòi trứng. Nếu không chữa trị ngay lập tức có lẽ sẽ gây chửa ngoài tử cung hoặc tắc nghẽn vòi trứng, chít hẹp một phần vòi trứng dẫn vào vô sinh.

+Viêm khớp: Một tác hại thường gặp của lậu mủ đó chính là chứng viêm khớp, nếu không được chữa xương khớp sẽ nhiễm hụy hoại một cách nhanh chóng .
+ Lây mắc cho bào thai nhi: Đối với phụ nữ trong thời kỳ mang phôi thai , sức đề kháng ở người chị em nữ giới rất kém, vì thế nên rất dễ mắc bệnh. lậu với cái thai phụ mang những xu hướng tiềm ẩn không chỉ với sức khỏe bản thân sản phụ mà còn cả với thai nhi.

chị em nhiễm lậu mủ trong khi mang phôi thai có tỷ lệ sẩy cái thai cao, bị trùng túi ối, sinh non. Nếu người mẹ mắc lậu mủ trong quá trình mang bào thai sẽ lây truyền từ người mẹ sang con . lậu ở trẻ sơ sinh phổ biến nhất biến chứng lên mắt, trẻ có khả năng nhiễm mù nếu không được điều trị . Ngoài ra, nếu không được chữa trị bệnh lậu có lẽ sẽ truyền nhiễm sang một vài bộ phận khác của thân thể , gây ra một vài tình trạng như viêm khớp và viêm màng não.

bác sỹ Phòng phát hiện đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh khuyến cáo, sau khi abc tình dục không an toàn mà thấy xuất hiện triệu chứng bất thường của lậu người mắc bệnh nên thật sớm vào một số phòng khám nào chuyên khoa nhằm mục đích là tìm ra , xác định mức độ viêm nhiễm và chữa trị kịp thời . Tuyệt đối không nên tự tìm cách khắc phục bệnh lậu khi không có sự tư vấn cụ thể của chuyên gia .

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh hiện đang là nơi nào điều trị lậu mủ uy tín, công hiệu tại khu vực miền phái mạnh . Đã có rất một vài người nhiễm bệnh vào tìm ra và được chữa khỏi. Phòng phát hiện có đội ngũ một vài chuyên gia chuyên khoa tay nghề giỏi , cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ quá trình chuẩn đoán và đưa ra cách chữa đạt công hiệu cao nhất vì thế nên bệnh nhân có khả năng đặt trọn vẹn niềm tin vào đội ngũ y bác sỹ y bác sỹ nơi đây.