Theo phiêu studio sự chứng minh mới của các nhà khoa học thuộc ĐH St Andrews (Anh) đã chỉ ra, chơi một nhạc cụ âm nhạc có thể giúp chúng ta kháng cự lại sự suy giảm tinh thầnthông qua tuổi tác và căn bệnh tật.
Chơi một nhạc cụ, chẳng hạn như piano có khả năng giúp bảo vệ bộ não, chống lại sự suy giảm tinh thần qua tuổi tác hay bệnh tật.
những nhà nghiên cứu cho thấy, những nhạc sĩ, người nghệ sĩ luôn nhanh nhạy, có cái nhìn sắc nét hơn về mọi khía cạnh. Họ cũng có thể biết đến lỗi lầm cũng như sửa chữa nhanh hơn so với người không phải chất nghệ sĩ trong mình.
Hình ảnh Âm nhạc của trung tâm học mix nhạc có công dụng giảm đau nhức nửa đầu tốt như thế nào?
Theo một khảo sát, cứ 10 người mắc đau nửa đầu thì có 4 người (41%) cho biết bài hát yêu thích trợ giúp họ thư giãn cũng như cảm thấy rất hơn. Nhạc pop được cho là có hiệu quả nhất, tiếp đến là nhạc cổ điển.

Chơi một nhạc cụ có khả năng chống lại sự suy giảm tinh thần (Ảnh minh họa: Internet)
Những chuyên gia thuộc ĐH St Andrews đã đo phản ứng hành vi, não bộ của các nhạc sĩ nghiệp dư cũng như người bình thường. Kết quả cho thấy, chơi một mẫu nhạc cụ, thậm chí ở mức độ vừa buộc phải, biết chơi - sẽ giúp thay đổi khả năng tìm ra sai sót cũng như điều chỉnh bản thân thành công hơn.
đưa đầu nghiên cứu - nhà tâm lý học Ines Jentzsch đã nói rằng: 'Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra, hoạt động âm nhạc ở mức độ bình thường cũng mang lại khá nhiều lợi ích cho não'.
Ines cũng cho biết thêm: 'Những tìm ra này của chúng tôi có ý nghĩa rất quan trọng. Hoạt động âm nhạc như một cách để khiến chậm, thậm chí đảo ngược tuổi tác, mang đến một số lợi ích tích cực cho người bị chứng căn bệnh trầm cảm, tâm thần'.
. đồng thời những bạn ngoài nghe nhạc của ca sĩ còn tìm các phòng thu như phòng thu âm phiêu studio để tự thu âm nghe những bản nhạc của mình để giảm streess rất tốt.