Mang thai là một hành trình dài nên chuẩn bị đầy đủ sức khỏe của người mẹ, bởi thế cần luôn luôn cẩn thận trong mọi thứ kể cả các bệnh viện phá thai tphcm mời gọi hoặc là trong ăn uống. Có khá nhiều loại trái cây có tính nóng dễ gây ra xuất huyết, hoặc rất ngọt làm lượng đường tăng cao, dễ gây sảy thai. Vậy lúc có thai, bà bầu buộc phải kiêng ăn một số dòng trái cây, rau củ, hoa quả gì để bảo đảm thai nhi khỏe mạnh.
Mỗi dòng trái cây có chứa vitamin cũng như một số công dụng riêng, không phải cứ ăn hoa quả là tốt, nhất là khi một số mẹ đang trong khá trình có thai thì càng bắt buộc nên thật cẩn thận khi lựa chọn đồ ăn cho mình để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con. các b.sĩ dinh dưỡng sản phụ khoa khuyên một số bà mẹ buộc phải tránh các mẫu trái cây cũng như thực phẩm Sau đây.
các hoa quả, trái cây bà bầu không buộc phải ăn
Bà bầu không nên ăn đu đủ xanh
Có Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trong 1 trái đu đủ xanh có chứa Không ít chất gây nên hiểm nguy cho thai nhi như papain, prostaglandin và oxytocin, trong đấy chất papain có thể khiến tế bào phôi thai bị phá hủy, còn prostaglandin và oxytocin có tác dụng kích thích co bóp tử cung sớm đẩy thai nhi ra bên ngoài, chuyện này sẽ gây sảy thai nếu như thai nhi chưa đủ tháng.
Mặc dù đu đủ xanh không tốt cho một số mẹ bầu tuy nhiên đu đủ chín (thật chín) lại được cho là khá tốt cho thai phụ. khi đu đủ chín, những chất papain, prostaglandin cũng như oxytocin sẽ mắc mất đi mà thay vào đó là các chất dinh dưỡng khác như vitamin A, C, B1, B2 …. hỗ trợ cung cấp dưỡng chất cho mẹ và thai nhi phát triển, giúp thai phụ thoát khỏi chứng táo bón và ợ nóng, tăng thể trạng cho cả mẹ cũng như con.

Nhãn – Trái cây lúc có thai buộc phải tránh
Theo Đông y, quả nhãn mùi thơm vị ngọt, thuộc tính ôn nhiệt, chứa khá nhiều khoáng chất, vitamin A, C, kali, photpho, magie và sắt buộc phải rất tốt cho cơ thể nhưng đối với phụ nữ có thai lại không phải ăn nhãn. lý do là lúc phụ nữ có thai, thân nhiệt nâng cao lên nhất là trong 3 tháng đầu của thai kì, mà quả nhãn lại có tính nóng, phụ nữ mang thai ăn vào sẽ tăng nhiệt cho thai, dễ dẫn đến khí huyết không điều hòa, đầy hơi, nôn mửa, nếu như ăn nhiều nhãn sẽ xuất hiện hiện tượng nhiệt, đau bụng, xuất huyết dẫn đến trường hợp dọa sảy, sảy thai, đẻ non.

Bà bầu không phải ăn táo mèo
Táo mèo là loại trái cây tốt cho sức khỏe, được sử dụng trong đông y làm thuốc chữa bệnh trị nâng cao huyết áp, kích thích tiêu hóa … nhưng nó lại là thứ nguy hiểm cho các mẹ bầu lúc có thai, nhất là các tháng đầu của thời kì thai nghén. Có nhiều nghiên cứu cho rằng táo mèo có công dụng kích thích tử cung làm tử cung co bóp cũng như thu nhỏ lại, Điều này dễ làm cho các mẹ bầu bị sảy thai cũng như sinh non.

những câu hỏi được quan tâm nhiều:
* Thai 5 tuần phá bằng cách nào là thành công
* Theo bạn thì thai 14 tuần phá được không ?

Bà bầu không phải ăn Dứa (quả thơm)
Dứa (có nơi gọi là quả thơm) có tính vừa chua vừa ngọt, chứa khá nhiều dinh dưỡng được dùng Rất nhiều trong bữa ăn hàng ngày như làm cho hoa quả ăn tráng miệng, dứa xào, nước ép dứa … nhưng đối với một số bà bầu, nhất là các bà bầu mới mang thai 3 tháng đầu thì càng buộc phải cẩn thận không cần ăn một số quả dứa này. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết trong quả dứa có chứa chất bromelain có tác dụng làm cho mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung, nhất là những trái dứa xanh thì tỉ lệ chất bromelain là khá cao, lúc bà bầu có thai 3 tháng đầu ăn khá nhiều dứa xanh dễ khiến gây sảy thai. nhưng lúc các bạn đun nấu dứa lên thì chất bromelain sẽ mắc mất đi nên bạn có khả năng ăn dứa này. hàng đầu mẹ bầu nên kiêng loại quả này trong thai kì đầu, và ăn một lượng vừa cần ở thai kỳ tiếp theo.

Bà bầu không phải ăn Đậu phộng (lạc)
Theo thống kê của những nhà khoa học Anh cho biết cứ 100 người thì lại có 2 người dân mắc dị ứng với đậu phộng, Vì thế một số bà mẹ đang có thai dễ có nguy cơ bị dị ứng với đậu phộng, nhất là một số gia đình có người trong nhà có tiền sử bị dị ứng đậu phộng thì càng phải buộc phải cẩn thận. nguyên nhân là bởi vì trong đậu phộng có chứa chất đạm dị ứng có thể đi vào bào thai cũng như gây việc dị ứng làm cho lúc sinh con ra con bạn sẽ mắc dị ứng với dòng này. Vậy nên, trong thời gian mang thai, con gái cần căn nhắc với thực phẩm này.
Bà bầu không phải ăn Khoai tây, nhất là khoai tây đã mọc mầm xanh
Củ khoai tây, nhất là khoai tây đã mọc mầm xanh có chứa một độc tố gọi là solaninne (còn gọi là chất kiềm sinh vật). phụ nữ có thai nếu ăn nhiều khoai tây có chứa kiềm sinh vật khá cao, chất kiềm này sẽ tích lũy trong cơ thể cũng như gây nên hiệu ứng dị tật, ăn 44,2g – 252g khoai tây có khả năng làm thai nhi dị dạng.
Bà bầu không phải ăn gừng, ớt
Gừng ớt gây nên nóng trong phải dễ dàng gây nên hiện tượng táo bón. Hoạt chất gingerol trong gừng gây nên mỏng mạch máu và có thể góp phần gây ra hiện tượng máu đóng cục. Vì vậy thai phụ sử dụng lâu không phải lợi. con gái trong thời kỳ thai nghén có thể sử dụng gừng tuy nhiên tuyệt đối không rất 4 ngày.