Vì muốn bảo vệ hạnh phúc của mình, chị Lương năn nỉ bác sĩ giải thích nguyên nhân vô sinh là lỗi của cả hai vợ chồng để người chồng hợp tác chữa bệnh cộng.

“Điều đình” mong bác sĩ nói dối giúp

Chị Ngô Thị Hoa trú tại quận 5 TPHCM đến trung tâm hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Hoàn Cầu khám bệnh với tâm trạng đau buồn và đầy hối hận. Chị Hoa cho biết hai vợ chồng chị cưới nhau được hơn 2 năm nhưng chưa có con.

Mong chờ với tin vui mãi chưa thấy, vợ chồng chị Hoa như ngồi trên đống lửa. đa dạng lần mẹ chồng kể khéo chuyện con loại, chị Hoa càng sốt ruột hơn. Chị Hoa nghĩ có thể đa dạng nguyên nhân do chị phá thai bằng kovax phổ biến lần.


Điều chị Hoa hi vọng nhất là lỗi vô sinh do chồng mình. Theo chị hai lần cuối chị phá thai bằng thuốc, an toàn, không ảnh hưởng tới kế hoạch sở hữu thai bắt buộc nghi ngờ tinh trùng của chồng bị yếu hoặc vì nguyên nhân nào khác.

Trước khi đưa chồng đến khám cộng, chị Hoa tới “điều đình” có bác sĩ, tâm sự thật để mong bác sĩ giúp chị giữ bí mật về quá khứ dùng thuốc phá thai có đau không của mình, hi vọng hạnh phúc gia đình được bền chặt hơn.

Bác sĩ nâng cao Đức Cương – trung tâm hỗ trợ sức khỏe sinh sản, Bệnh viện Hoàn Cầu cho biết khi nghe đề xuất của chị Hoa, bác sĩ vẫn đề nghị chồng chị Hoa tới khám cùng. Kết quả, chồng chị Hoa bình thường. những bác sĩ chỉ giúp chị Hoa nói nguyên nhân vô sinh do tắc vòi trứng vì viêm nhiễm, không phải lý do chị đã khiến thủ thuật phá thai rộng rãi lần.

Bác sĩ Cương cho biết phá thai bằng bí quyết thủ thuật mang thể dẫn đến vô sinh số đông do viêm nhiễm. nhiều người đến phòng khám chui, bác sĩ không có kinh nghiệm, họ ko chẩn đoán hết được vị trí thai nhi nằm nên đưa mỏ vịt không chuẩn dẫn đến tử cung bị rách, thủng. Thậm chí mang trường hợp còn thủng ruột. Riêng nạo phá thai dẫn tới viêm nhiễm phần phụ, tắc vòi trứng bác sĩ gặp buộc phải số đông.

Dính vòi trứng vì nạo hút thai

Ví như của chị Phùng Thị M. trú tại Quận 6 TPHCM bị tắc dính hai vòi trứng. Chị M. cưới chồng được hơn 1 năm nhưng chưa mang thai. lúc đi khám bác sĩ thông báo chị bị tắc dính hai vòi trứng. Chị M. cho biết trước ấy chị đã phá thai 1 lần tại 1 phòng khám ở Hoàng Mai, Hà Nội. Tuy nhiên, chị M. vẫn quả quyết 1 lần khó mang thể làm cho chị bị vô sinh.

Bác sĩ Lê Kim Dung – Trung tâm Y tế giải thích sau lúc nạo, hút thai biến chứng dễ gặp nhất là viêm nhiễm đường sinh dục. Do các dụng cụ y tế thực hiện ở các phòng khám không đạt chuẩn, chưa được diệt khuẩn triệt để. lúc gặp biến chứng, nhẹ là gây viêm nội mạc tử cung, nặng thì dẫn tới viêm dính tử cung, vòi trứng và với thể dẫn đến vô sinh.

Nguy hiểm hơn trường hợp vi khuẩn xâm nhập vào máu có thể gây nhiễm trùng máu khiến cho người nạo, hút thai sau 2 – 3 ngày sẽ sốt dữ dội, khó thở, mê sảng… giả dụ không được xử lý kịp thời sở hữu thể dẫn tới tử vong.

Hơn nữa, những thao tác nạo, phá thai trường hợp ko được thực hiện đúng khoa học mang thể làm cổ tử cung bị rách, thủng. giả dụ ko được phát hiện mang thể dẫn đến hiện tượng chảy máu dữ dội và nguy cơ viêm nhiễm cao.

Các cách phá thai an toàn xem tại đây: Click here

1 trong các biến chứng thường gặp nữa ở những ca nạo, hút thai là sót nhau hoặc sót 1 phần thai, sở hữu thể gây đau đớn, chảy máu… nếu ko được can thiệp kịp thời cũng sở hữu thể gây vô sinh.

Tuổi vị thành niên nạo phá thai càng đa dạng, mức độ mắc bệnh và biến chứng sau này càng nặng nề hơn phần lớn. Bởi đa số những thanh niên thường với kiến thức ko gần như hay không đúng về thai nghén, khả năng mang thai và hoạt động tình dục.

Cho tới nay chưa với những nghiên cứu cụ thể về tỉ lệ vô sinh sau nạo, phá thai, nhưng thực tế mang ko ít những cặp vợ, chồng bị vô sinh sau một lần nạo, phá thai, nhất là việc nạo, phá thai diễn ra ở những nơi ko đảm bảo vô trùng.