Phú Quốc là một nơi đặc biệt cuốn hút dân du lịch. Không chỉ bởi vì những thắng cảnh đẹp lý tưởng nơi đây, mà còn bởi vì những món ăn từ lâu đã tạo nên tên tuổi của ẩm thực hòn đào ngọc này. Tiếp tục hành trình tìm hiểu ẩm thực Phú Quốc, hôm nay ve may bay khu hoi di phu quoc xin giới thiệu với mọi người món bánh canh Phú Quốc.

Tại Phú Quốc có nhiều quán bán bánh canh. Bánh canh chả cá, bánh canh thịt heo… nhưng quán Phụng gần Dinh Cậu, thị trấn Dương Đông là nức tiếng nhất. Quán có bề ngoài trông xập xệ, nhưng luôn đông khách. Sau một lúc ngồi đợi, ngửi mùi bánh canh thơm phức lan tỏa khắp quán, dạ dày du khách “nổi nhạc”, thì tô bánh canh được mang ra, nóng hôi hổi. Do quán khá đông khách, nên tại các giờ cao điểm đến quán bạn có thể phải ngồi chờ khá lâu từ 10 – 15 phút. Và có lẽ chính khoảng thời gian ngồi chờ như thế, tín đồ du lịch sẽ từ từ cảm nhận được hương vị thơm ngon của món bánh canh Phụng. Bánh canh tại đây chỉ làm từ cá thu tươi ngon do ngư dân đảo đánh bắt được. Cá thu ngoài được nấu tươi, còn được làm chả cá chiên, tất cả sẽ có trong một tô bánh canh thơm phức, say lòng người.

Nhưng điểm nhấn tạo nên tô bánh canh ngon ngọt, bổ dưỡng ở quán Phụng chính là nồi nước nấu bánh được nấu từ xương ống và thịt heo bằm. Gia vị kết hợp có hành phi giòn và thơm phưng phức, hành lá và ngò gai xanh um, hạt tiêu Phú Quốc cay nồng. Sợi bánh canh cũng do quán tự chế biến từ bột lọc nên đảm bảo từ chất lượng lẫn vệ sinh.

Vị thanh ngọt của nước dùng, vị cay nồng của tiêu , sợi bánh canh dẻo dai, miếng cá thu tươi ngon thấy rõ từng thớ thịt nõn nà, chả cá thơm dai ăn vừa miệng. toàn bộ những khía cạnh đó hòa quyện vào nhau tạo nên 1 hương vị đáng nhớ, đọng lại trong tín đồ du lịch. Một tô bánh canh đủ đầy còn có miếng xương heo cho món ăn thêm đa dạng. Thực khách cắm cúi ăn đến đâu, mồ hôi vã ra đến đó, bởi nước dùng nóng sốt, và bởi vị cay nồng của tiêu. Nhưng đảm bảo, ăn xong rồi, mùi vị của tô bánh canh thơm ngọt nguyên chất vẫn còn đọng lại, khó mà phai đi.

Có người cho rằng ra Phú Quốc mà không ăn bánh canh cá thu coi như là thiếu sót lớn. Bánh canh Phụng chính là một đặc sản nức tiếng trên đảo ngọc mà đã đến đó bạn phải dành thời gian ăn thử. Bánh canh Phụng tạo điểm khác biệt với các quán bánh canh khác nhờ nồi nước lèo được nấu từ xương ống và thịt heo bằm kết hợp với phương pháp nêm nếm độc đáo. Múc lên một muỗng nước dùng, nhấm thử, vị thanh ngọt của thịt hòa lẫn với vị cay của tiêu Phú Quốc, thơm nồng nàn và ngon thôi rồi. Sợi bánh canh dẻo, dai, nhưng rất vừa ăn và nhẹ nhàng trôi xuống cổ họng. Miếng cá thu tươi thấy rõ từng thớ thịt nõn nà, vị ngon ngọt nguyên chất. Chả cá thơm, dai, vừa miệng. Hương hành lá và ngò gai lẩn quất.

Bạn còn chờ gì nữa, tham khảo ngay gia ve may bay di phu quoc khu hoi và đến thưởng thức ngay món này nhé. Cuối cùng, ve may bay giá rẻ Flynow chúc bạn một chuyến đi vui vẻ, ngon miệng và đừng quên tham khảo chuyên mục địa điểm du lịch ở phú quốc nhé.