Ngay cả khi chọn mua đệm lò xo cao cấp hay các dòng đệm cao su chính hãng cũng có thể gây nguy cơ tiểm ẩn các rủi ro cho hệ xương khớp non nớt của bé
Tại sao nên chọn đệm cho bé cần chú trọng về cấu trúc đệm

- Những năm tháng đầu đời, hệ cơ xương của trẻ chưa hoàn thiện và rất mềm. Nếu bố mẹ mua một chiếc đệm mềm cho bé sẽ gây ra các biến dạng về cột sống, nằm lâu có thể khiến bé bị gù lưng, ảnh hưởng đến sự phát triển của khung xương của bé bởi các loại đệm mềm thường không có độ phẳng dễ tạo độ uốn cong ở cột sống.
- Bên cạnh đó khi bé nằm trên những tấm đệm mềm, bé sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và khó chịu bởi khi nằm trên đệm mềm sẽ làm tăng độ cong sinh lý của cơ thể.
- Nằm đệm mềm còn làm tăng khả năng bị ngạt thở cho bé vì bị chăn trùm qua đầu.
Việc lựa chọn đệm cho bé đặc biệt quan trọng
Việc lựa chọn các loại đệm dành cho bé sơ sinh phù hợp đặc biệt quan trọng với các bậc làm cha làm mẹ
Một số lưu ý khi mua đệm cho bé mẹ cần nhớ
1 - Hãy lựa chọn những loại đệm cho bé nằm và ngủ thông thoáng với kích thước phù hợp
Bé sơ sinh thường hay bị đổ mồ hôi trộm, nằm trên các loại đệm thông thoáng sẽ giúp bé tránh được nguy cơ bị rôm sẩy. Bên cạnh đó cũng nên chú ý đến kích thước đệm cho bé. Nếu bé của bạn nằm nôi, hãy lựa chọn các loại đệm lót có kích thước vừa vặn với nôi. Không nên mua đệm quá lớn hoặc quá nhỏ hơn so với nôi của trẻ.
2 - Ưu tiên những loại đệm có độ phẳng và vững chắc
Như ở phần trước ta đã tìm hiểu, đệm mềm gây ra các tác hại không tốt cho sự phát triển khung xương của bé. Vì vậy hãy lưu ý khi đi mua đệm hãy lựa chọn những loại đệm có độ cứng vừa phải và phẳng.
3 - Không lựa chọn các loại đệm mềm cho bé đặc biệt các bé trong giai đoạn tập bò, tập lẫy.
Không nên lựa chọn đệm mềm cho bé tập bò, lẫy
Không nên chọn các loại đệm mềm cho các bé đang tập bò, lẫy
4 - Luôn luôn mua đệm cho bé ở địa chỉ uy tín, có chất lượng tốt
Nếu mua các loại đệm giá rẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ có thể gây ra các vấn đề về viêm da cho bé. Tốt nhất hãy lựa chọn các loại đệm có nguồn gốc từ cao su tự nhiên. Các loại đệm từ cao su sẽ không gây kích ứng da của bé, kháng nấm và kháng khuẩn rất tốt. Hơn nữa các loại đệm này cũng độ cứng khá phù hợp.
>>>Xem thêm bài: đệm lò nào tốt nhất
mua đệm lò xo ở đâu

5 - Thường xuyên vệ sinh chăn ga gối đệm cho bé
Vào mùa ẩm, nồm, chăn ga gối đệm rất dễ làm ổ trú ngụ cho các loại vi khuẩn, có thể gây bệnh cho bé. Bởi vậy hãy thường xuyên dọn dẹp và vệ sinh các bộ chăn ga gối đệm của bé, hong và phơi ngoài nắng. Hãy chú ý mở cửa sổ thường xuyên để phòng của bé luôn thoáng đãng.
Các loại đệm cho bé phổ biến

Tương tự với các loại đệm dành cho người lớn, đệm dành cho bé cũng có 3 loại đệm phổ biến đó là đệm cao su, đệm bông ép, đệm lò xo.
a. Đệm cao su tự nhiên
Đệm với chất liệu cao su tự nhiên là loại đệm khá tốt bởi đệm cao su có nhiều ưu điểm tốt như bền, có độ phẳng tương đối phù hợp cho bé tuy nhiên giá thành các loại đệm này thường cao.
Đệm cao su cũng là một loại đệm tốt dành cho bé
b. Đệm bông ép
Cũng là một loại đệm đặc biệt phổ biến tại Việt Nam, vệ sinh dễ dàng, độ cằng vừa phải, độ phẳng tốt.

c. Đệm lò xo
Ưu điểm lớn nhất của đệm lò xo là nó có độ đàn hồi tốt, không quá cứng cũng không quá mềm. Đây cũng là một sự lựa chọn không tồi cho bé yêu của bạn.