Có con là một trong những quyết định lớn nhất của đời người, đi cùng với nhiều hạnh phúc nhưng cũng cùng với Không ít trách nhiệm. khiến cho sao để biết bạn đã sẵn sàng?
1. nếu như bạn trong khoảng 25-35 tuổi – Hầu hết mọi người có con trong khoảng này. Đây là khoảng tuổi được đại đa số, từ người thường đến những bác sĩ, cho thấy lý tưởng nhất cho việc sinh con.
2. cuộc sống của bạn đã tương đối vào nề nếp, có mối giao hợp vững vàng, nhà cửa, công việc ổn định, bạn kiểm soát được nguồn tiền của mình ra vào ra sao… Nói chung, những mục tiêu quan trọng của bạn đặt ra đã đạt được hay ít nhất đã có đà, và bạn có khả năng sẵn sàng tiến thêm một bước, thử thách mình với trách nhiệm con cái.
3. Nửa kia của bạn đã sẵn sàng – thể hiện bằng việc bắt đầu bóng gió xa gần về chuyện có con, thích ngắm nhìn trẻ con, thích ngó nghiêng cửa hàng đồ trẻ con mỗi khi đi ngang qua… Tất nhiên là bạn không phải ép mình điều gì khi chưa cảm thấy thoải mái, tuy nhiên biết rằng chồng đã sẵn sàng, bạn sẽ không phải trải qua các cải thiện sắp đến một mình cũng là điều tốt đó chứ.
4. Bạn bắt đầu thích chơi cùng con người khác – Bạn bè của bạn có khả năng đã có con, và bạn tình nguyện trông giúp, bày trò chơi và chơi cùng một số bé. Việc này có thể giải thích như một phương pháp để bạn tạm “bù đắp” cho thôi thúc sinh học đang mạnh lên trong người mình.
5. Bạn bắt đầu nói về chuyện “nếu có con/ mai mốt có con thì…” – Bạn nói với người khác về chuyện sẽ nuôi con như thế nào, sẽ chơi trò gì với chúng, sẽ dạy chúng các điều gì…
6. Bạn bắt đầu có nhiều hơn một số cảm xúc yêu thương không phải là lãng mạn – Bạn có khao khát muốn chăm sóc cho ai đó theo cách mà bạn chưa từng cảm nhận thấy trước đây. đấy là lúc người mẹ / bố trong bạn đang gào thét đòi xuất hiện, đòi có gì đấy (đúng hơn là ai đó) để quan tâm cũng như yêu thương khá nhiều cuối cùng.
7. Bạn bắt đầu vô thức lên kế hoạch – Bạn có khả năng mua một chiếc xe khá ngầu, một căn chung cư nhỏ ở khu trung tâm… tuy nhiên không, thay vào đấy, bạn mua một chiếc xe thoải mái và rộng hơn, bạn tìm hiểu một số căn hộ ít nhất cũng nên có 2 phòng ngủ, có sân có vườn chẳng hạn… không phải đó là bạn đang chuẩn bị cho một gia đình to hơn là chỉ 2 vợ chồng son đó sao? Suy nghĩ về ngôi nhà cũng như một số đứa trẻ có khả năng đã hình thành từ lúc bạn còn chưa có chồng, tuy nhiên khi bạn thật sự để suy nghĩ ấy can thiệp vào các kế hoạch cũng như quyết định của mình, thì tức là bạn đã sẵn sàng hiện thực hóa rồi đấy.
8. Bạn sẵn sàng tiếp nối các truyền thống của gia đình – như các buổi cuối tuần gặp nhau cũng như ăn uống, bố mẹ con cái mỗi năm đi chơi xa một lần, hay các việc bố mẹ vẫn làm cho bạn vào đêm Giao thừa… khi bạn nghĩ về chuyện kế thừa, duy trì những thói quen này, bạn cũng nghĩ về những đứa con – đối tượng cần để hỗ trợ bạn làm điều đó.
9. Bạn đối xử với vật cưng như con người – Có vật cưng với có con là 2 chuyện không giống nhau, nhưng không hẳn là không phải các tương đồng. Bạn cũng phải cho chúng ăn, dọn dẹp, chăm sóc, yêu thương… thậm chí còn yêu thương hơn cả những người bạn nào đấy. thế nhưng, khi miệng bạn bắt đầu nói về các con thú cưng này như nói về con mình thì cũng là khi phần còn lại của cơ thể bạn đã sẵn sàng chịu trách nhiệm cho một đứa trẻ thật sự.
các bài viết được quan tâm nhiều:

10. Thái độ của bạn với một số món đồ em bé thay đổi – Bạn bắt đầu thích những thứ ngày xưa từng xem là đồ con nít? Bạn thấy người khác thay tã cho con mà không kinh hoàng bỏ chạy? Bạn thấy các chuyện trẻ con khiến không còn phiền mình như trước kia? Bạn thấy mình mê mẩn những món đồ bé bé xinh xinh của chúng… Ừm, các người chưa sẵn sàng có con thường không thích những chuyện vậy đâu.
11. Thái độ của bạn với các người có con cũng thay đổi – khi sẵn sàng có con, bạn không thấy phiền hà với một số người bạn đã có con của mình nữa, không thấy họ buồn chán nhạt nhẽo nữa. Bạn cũng không còn khổ sở chịu đựng sự đổ bộ của các tấm ảnh trẻ con xinh xắn trên Facebook nữa. Bạn thích thú bấm “like” con người khác thì có nghĩa bạn cũng đã phấn khích với chuyện điều này xảy tới với chính mình.
12. Ngủ nướng không còn là thú vui rất khó bỏ – Ai cũng biết rằng có con đồng nghĩa với giấc ngủ của bạn sẽ không còn có như xưa, trừ khi bạn gửi bé về bà chẳng hạn. nếu như ý nghĩ sáng nào cũng thức dậy khi 6 giờ sáng khiến cho bạn hoảng loạn thì có lẽ bạn chưa sẵn sàng. nhưng nếu như bạn đang dậy tương đối sớm, và không còn có ý định sẽ ngủ nướng đến trưa nữa thì có lẽ bạn đã sẵn sàng để dậy sớm hơn một chút nữa rồi.
13. “Đi nhậu” không còn là ý tưởng hoặc nữa – một số trò vui về khuya hay thâu đêm suốt sáng khác cũng vậy. nếu bạn đã chán và muốn thay đổi lối sống này, có khả năng bởi vì bạn đã sẵn sàng với một lối sống khác – đi ngủ sớm hơn, di chuyển lành mạnh hơn, lối sống có con.
14. Bạn đã sẵn sàng cho rất nhiều thử thách hơn – nếu như cảm thấy đời sống Hiện nay đã nhàm, bạn bắt buộc có thêm các thử thách mới. cũng như nuôi con chắc chắn là thử thách không hề nhàm chán. Bạn sẽ có khả năng dạy con mọi thứ mà bạn chẳng dạy được cho ai khác, như phương pháp ngồi bô, buộc dây giày, dạy con biết về con chó, con mèo, phương pháp đứng dậy khi vấp ngã…
15. cách nhìn đời sống của bạn cải thiện – Chúng ta thường sống cho bản thân, nghĩ cho bản thân, ăn gì mình thích, mua gì mình muốn, làm gì cũng được… nhưng rốt cuộc cảm giác đó dần bớt đi cũng như bạn bắt đầu quan tâm tới cuộc sống của người khác cũng rất nhiều như của mình. Bạn mua sắm khi nghĩ đến người khác. Bạn thậm chí có khả năng cảm thấy tội lỗi khi khiến điều gì ích kỷ một chút… nếu đấy là những gì bạn đang trải thông qua, đó là bởi vì lý do bạn đang chuẩn mắc cho mình trở thành bố mẹ tốt đấy, bạn có tin không?