Bật đèn khi có nhu cầu
Đèn sưởi nhà tắm sưởi ấm bằng tia hồng ngoại có tác dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp da. Tuy nhiên, khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm trong thời gian quá lâu thì các bức xạ hồng ngoại có thể phản tác dụng và ảnh hưởng tới da. Vì vậy, bạn chỉ nên bật đèn sưởi khi có nhu cầu sử dụng và tắt luôn sau đó để tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ của bóng.

Xem thêm: Máy lọc nước Kangaroo

Ngăn chặn nước
Trên góc độ kỹ thuật khi thử nghiệm phun trực tiếp nước vào bóng thì bóng đèn vẫn hoạt động bình thường, không gây cháy nổ. Tuy nhiên, nếu phun nước thường xuyên vào bóng đèn, nguy cơ nước làm ẩm các mạch điện có thể gây chập điện, cháy bóng đèn. Vì vậy để đảm bảo an toàn khi sử dụng và kéo dài độ bền của đèn sưởi hồng ngoại , bạn không nên để đèn sưởi dính nước. Chỉ cần lắp đèn chếch và cao hơn vòi hoa sen một chút là cách tốt nhất ngăn chặn bắn nước vào đèn sưởi.

Lắp đặt đúng cách

Khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm, để cách người khoảng 1-2 m2. Đèn sưởi nhà tắm có khả năng chống nổ và chống cháy cao, tuy nhiên khi sử dụng chúng ta cũng nên cẩn trọng khi sử dụng thiết bị này đề phòng trường hợp không may xảy ra.
Mùa đông, việc giữ ấm cho cơ thể còn khó, vấn đề tắm giặt cho người già và trẻ nhỏ còn gian nan hơn. Đèn sưởi nhà tắm được sưởi ấm bằng tia hồng ngoại có tác dụng làm ấm cơ thể khi tắm, khi thay đồ, chống đột quỵ ở người già và ho hen cho trẻ nhỏ khi nhiệt độ thời tiết xuống thấp.

Tham khảo: Đèn sưởi nhà tắm tốt nhất