Theo phòng khám phụ khoa tphcm nhiễm khuẩn âm đạo là loại phổ biến nhất của nhiễm trùng âm đạo. Nó là một nhiễm trùng nhẹ của âm đạo gây ra bởi sự mất cân bằng vi sinh vật của. Đương nhiên, một âm đạo khỏe mạnh nên chứa nhiều vi sinh vật trong trạng thái cân bằng, nhưng trong một số trường hợp có một số loài vi khuẩn phát triển quá mức, mà có thể là do việc sử dụng thuốc kháng sinh hoặc mất cân bằng độ pH, hoặc các lý do khác. Đây chắc chắn là làm xáo trộn sự cân bằng của các vi sinh vật có thể dẫn đến một tiết dịch âm đạo.


các triệu chứng

Hầu hết phụ nữ bị viêm âm đạo do vi khuẩn có thể có những triệu chứng đáng lo ngại và không thoải mái. Những người khác có thể không có triệu chứng gì cả. Triệu chứng thường gặp bao gồm:
- Khó chịu với mùi tanh quá mức xám tiết dịch âm đạo màu trắng hoặc màu vàng, đáng chú ý nhất là sau khi quan hệ tình dục.
- Có ngứa âm đạo bất thường bạn nên đi khám phụ khoa tại các địa chỉ khám phụ khoa uy tín để bảo vệ sức khỏe của mình
- Có đau khi quan hệ tình dục hoặc khi đi tiểu


Ở một số phụ nữ, những triệu chứng thường rõ ràng lên không cần thuốc, nhưng những người khác thì không thể. Trong nhiều trường hợp, họ có thể trở lại sau khi thanh toán bù trừ.


Các nguyên nhân


Các chuyên gia vẫn còn gặp khó khăn trong việc xác định nguyên nhân gây ra các vi khuẩn trong âm đạo để có sự mất cân bằng. Có vẻ như đó là một sự kết hợp của nhiều vi khuẩn phải có mặt cùng nhau trong các vấn đề phát triển.
>> xem thêm sức khỏe ảnh hưởng thế nào đến khả năng sinh sản
Mặc dù hoạt động tình dục có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng này, bệnh không xuất hiện để được thông qua từ người sang người phụ nữ. Vì vậy, nó không được coi là của các chuyên gia là bệnh lây truyền qua đường tình dục.


Một số yếu tố đã được xác định là tăng cơ hội phát triển nhiễm khuẩn âm đạo bao gồm:
- Nhiều hay mới bạn tình
- Thụt rửa âm đạo
- Hút thuốc
- nồng độ đường trong máu cao


Để tránh hoặc giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm trùng, nó có thể được giúp đỡ bằng cách hạn chế số lượng bạn tình, ngừng hút thuốc, để tránh thụt rửa, và duy trì mức độ đường trong máu bình thường.


Đây là bệnh xảy ra phổ biến hơn ở phụ nữ có hoạt động tình dục, nhưng nó cũng có thể được phát triển trong những phụ nữ không có quan hệ tình dục, do vi khuẩn từ hậu môn do lau vệ sinh không sau khi đi tiêu.


Nhiều người trong số các trường hợp viêm âm đạo do vi khuẩn còn sót lại uncared, nơi mà trong thời gian dài thiếu điều trị thường gây nhiễm trùng nghiêm trọng hơn mà có khả năng dẫn đến nhập viện. Ví dụ như nó có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm vùng chậu (PID), và trong khi mang thai nó có thể dẫn đến sinh non, sinh non, nhiễm trùng tử cung và các biến chứng khi mang thai khác.


Nếu bạn gặp phải những triệu chứng này, nó thường được khuyến cáo mà bạn nhìn thấy một học viên y tế. Bác sĩ có thể giúp bạn phân biệt nhẹ từ các điều kiện nghiêm trọng hơn, hoặc để phân biệt viêm âm đạo do vi khuẩn từ men viêm âm đạo và trichomonas. Bác sĩ thường sẽ kê toa thuốc kháng sinh để điều trị viêm âm đạo do vi khuẩn như metronidazole và clindamycin.
http://quatangcuocsongx.blogspot.com/