Trong việc chữa trị bệnh trĩ , nhiều thân thể người thường chọn lựa chữa bằng các biện pháp dân gian dù thời kì chữa trị hay hơi dài dưng lại rất an toàn và chẳng gây ra tác dụng phụ, trong số đó có phương thuốc từ cây hoa hòe. mặc dù , phương pháp điều trị bệnh lòi dom bằng hoa hòe như thế nào thì chẳng phải ai cũng biết. nhằm biết biện pháp trị trĩ bằng hoa hòe như thế nào , mời độc giả theo dõi bài viết dưới đây.

->Tham khảo thêm : Cách trị bệnh trĩ bằng sóng cao tần HCPT

Tìm hiểu chức năng của hoa hòe– Hoa hòe hay còn gọi là hòa mễ, Không những được sử dụng để chữa những bệnh xuất huyết , ho ra tiết (máu) , chảy tiết (máu) cam, tiểu ra tiết (máu) mà còn có công dụng vô cùng tốt cho những người mắc trĩ .

– Trong hoa hòe có chữa chấp khoảng 6-30% rutin, đây là một loại vitamin P có tác dụng gia tăng nguy cơ chịu đựng của mao huyết mạch , bảo vệ mạch và phòng ngừa nguy cơ bị vỡ tĩnh mạch .

– Trong khi đó, trĩ lập thành là do các tĩnh mạch thuộc vùng trực tràng – trực tràng bị căng giãn, phùng to quá mức độ . tại vì đó, với những cơ thể người bị trĩ thì bổ sung thêm rutin là việc tiến hành cần thiết bởi nó sẽ công dụng gia tăng sức chịu đựng của mao mạch , từ đó đẩy nhanh tiến độ điều trị căn bệnh .

-> Được xem nhiều : Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá đơn giản mà hiệu quả

Biện pháp điều trị bệnh lòi dom bằng hoa hòeThân thể người mắc phải bệnh lòi dom có khả năng tham khảo những biện pháp chữa trĩ bằng hoa hòe như sau:

– Chuẩn bị hoa hòe 12g, kinh giới tuệ 12g, trách bách điệp 12g, chỉ xác 12g. Tất cả các nguyên liệu phơi khô rồi tán thành bột mịn pha với nước ấm uống, Chia ra mỗi ngày uống từ 2 – 3 lần.

– Bài thuốc xông hơi và ngâm: dùng 20g hoa hòe, phèn chua 20g, chỉ xác 20g và ngải cứu 40g. những nguyên liệu này vào nồi rồi đổ nước ngập thuốc đun sôi chừng 10 phút. Sau đó, bắc nồi thuốc xuống rồi xông hơi cho tới khi nước ấm thì dùng chính nước đó nhằm ngâm và rửa hậu môn .

– Dùng hoa hòe nấu canh ăn hằng ngày : sử dụng 250g hoa hòe, 25g cà chua, 150g thịt gà, 25g tỏi, rau mùi, bột mỳ, giấm, giàu thực vật và gia vị đầy đủ nấu thành canh ăn mỗi ngày . Món ăn này có tác dụng tích âm ích khí, sử dụng nhằm trị bệnh lòi dom xuất máu .

– Ngoài ra , người mắc bệnh có thể dùng 60g hoa hòe sắc lấy nước, trong đó Chia 2/3 sử dụng nhằm uống còn 1/3 thì sử dụng để ngâm, rửa lỗ môn mỗi ngày 1 lần. chức năng của phương pháp này là dùng để điều trị trĩ bị sa ra ngoài , sưng đau .

Lưu ý : khi sử dụng hoa hòe để tiến hành thuốc chữa trị bệnh lòi dom thì bạn cần chọn lựa loại đang còn là nụ, chưa phồng thành hoa thì dược tính của nó sẽ cao hơn. Bạn cũng chẳng nên chọn loại hoa mà có lẫn với cành bởi lúc đó tác dụng điều trị bệnh của hoa hòe thường xuyên không cao.

Trong thời kì điều trị chứng bệnh bằng hoa hòe, người mắc bệnh nên thường xuyên theo dõi, kiểm tra tình trạng chứng bệnh tình của mình. Tốt nhất là bạn cần hỏi quan điểm của các thầy thuốc Đông y nhằm có thể tham khảo đúng cách và bài thuốc cũng phát huy tốt nhất tác dụng của mình.

Nhằm nâng cao kết quả chữa trị chứng bệnh , người bệnh cũng nên phải thay đổi các thói quen ăn uống và sinh hoạt định kì như: bổ sung thêm chất xơ vào mỗi bữa ăn hằng ngày , cung cấp đủ nước cho cơ thể , chẳng nên tìm mọi cách rặn khi đi tiêu ….

->Xem thêm: Điều trị bệnh trĩ dứt điểm trong thời gian ngắn liệu có thể?