Để được nhận vào các trường Cao đẳng/ đại học tại Mỹ, du học sinh quốc tế phải nộp học bạ và bảng điểm THPT giống như các học viên bản xứ. Trong đó, bảng điểm được xem ấy là văn bằng chính thức thể hiện cho thành tích học tập của học sinh. Một bảng điểm đầy đủ sẽ phải bao gồm “điểm thành phần” và “điểm trung bình học thuật” (hoặc là còn gọi chính là GPA).
Mỹ sở hữu một hệ thống điểm cực phong thái} Hơn nữa và có độ phân tích cao. Ví dụ như trường thích hợp 2 học sinh bằng điểm GPA đó là 3.5 và cùng xin vào một trường đại học, mỗi lúc này bộ phận tuyển sinh sẽ tiến hành phân tích thêm về độ khó của trường trung học mà ứng sinh vừa học xong, đánh giá thêm về áp lực học tập, sau đó mới đưa ra kết luận cuối cùng.

Cần sở hữu GPA bao nhiêu để săn học bổng du học Mỹ?
Nếu điểm xây dựng Việt Nam được tính trên thang 10 thì điểm tọa lạc Mỹ tới được tính theo thang 4. trông chung thì phương pháp tính điểm này của Mỹ hay không dễ hiểu đối cùng với học viên thế giới. tuy nhiên , nếu bạn sở hữu ý định du hoc My, Đang nói hơn ấy là các ai muốn đi theo diện học bổng thì “bỏ túi” những quy tắc quy đổi điểm đấy là điều phong cách phong cách} quan trọng !