Chảy máu mũi là tình trạng xảy ra khi lớp lót bên trong của mũi bị kích thích hoặc khi các huyết mạch trong mũi bị khô, gãy. Vậy chảy máu mũi là biểu hiện của bệnh gì? Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho mình nhé!
Tìm hiểu thêm làm sao để hết chảy máu cam

Chảy máu mũi
Chảy máu mũi là tình trạng đa phần xuất phát từ phần trước của mũi, hay còn gọi là chảy máu mũi trước, từ những huyết mạch nhỏ trên phần sụn ngăn cách 2 lỗ mũi với nhau. Phần sụn này là có chức năng như một vách ngăn mũi, trong đó chứa không ít mạch máu. Đa phần những trường hợp chảy máu mũi trước thường ko nguy hiểm. trái lại, tình trạng chảy máu từ những mạch máu ở phần sau của mũi, hay còn gọi là chảy máu mũi sau, tuy ko nhiều lắm, nhưng nghiêm trọng hơn và hẳn nhiên là khó điều trị hơn. Hiện tượng chảy máu mũi sau thường liên quan đến những huyết mạch lớn, có thiên hướng xảy ra ở những người bị xơ vữa động mạch (làm giảm dòng chảy hoặc khối máu trong động mạch), các người có rối loạn chảy máu, các người đã từng giải phẫu mũi hoặc xoang hoặc cũng có thể liên quan đến một số bệnh ung thư.
Chảy máu mũi là biểu hiện của bệnh gì?
Có rất nhiều yếu tố dẫn đến hiện trạng chảy máu mũi. căn do thường gặp nhất là người bị mắc bệnh dùng thuốc làm quá trình đông máu bị ức chế, bệnh nhân bị những triệu chứng rối loạn đông máu và các người xơ cứng động mạch… đều có rất nhiều khả năng bị chảy máu cam.
Chảy máu mũi có thể là báo động cho một vài bệnh nguy hiểm
Xem thêm chảy máu cam khi mang bầu

Tuy vậy, chảy máu mũi liên tục cũng có thể liên quan tới một số bệnh ung thư như ung thư mũi, ung thư vòm họng, bệnh bạch huyết cầu lympho mạn tính (CLL), u lympho Hodgkin, nhiễm trùng mũi, hội chứng Rendu-Osler-Weber….
lúc nào cần đi khám bác bỏ sĩ?
Trong trường hợp bị chảy máu mũi thường xuyên và kéo dài, hoặc chảy máu phổ biến cần đi khám bác sĩ ngay.
- Chảy máu cam thường xuyên, hoặc chảy máu kéo dài khoảng 15 – 20 phút, lượng máu chảy ra quá nhiều.
- Chảy máu từ các vị trí khác như có máu trong nước tiểu hoặc phân.
- Người thường xuyên bị bầm tím
- Nhịp tim nhanh hoặc khó thở;
- Nôn ra máu
- Phát ban hoặc sốt cao
Nếu như người mắc bệnh bị chảy máu cam và đang dùng thuốc làm loãng máu như aspirin hoặc warfarin.
Người bị chảy máu cam và có bệnh chứng khác có thể tác động tới quá trình đông máu, như bệnh gan, bệnh thận, hoặc mới điều trị hóa trị.
Cảm thấy chóng mặt hoặc choáng váng
Xem thêm điều trị chảy máu cam

Lời khuyên: Trên đây là những gợi ý cho câu hỏi chảy máu mũi là biểu hiện của bệnh gì. Tuy vậy nhưng, để biết đích xác căn do cũng như nguyên do gây nên bệnh, quý vị và Anh chị em nên đến bệnh viện tai mũi họng trung ương hà nội. Bạn sẽ được thăm khám và điều trị cụ thể.