Chọn được chiếc bếp từ phù hợp với không gian phòng bếp và nhu cầu sử dụng của gia đình đã khó, việc sử dụng bếp từ sao cho hiệu quả, an toàn cũng không đơn giản chút nào. Được các kĩ thuật viên của các hãng chuyên thiết bị nhà bếp chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng bếp từ sao cho bền nhất, Nội Thất Nam Anh đúc kết và gửi tới khách hàng ngay sau đây: cách sử dụng bếp từ an toàn và đúng cách.


Cách sử dụng bếp từ an toàn vầ đúng cách (ảnh)
Ngay sau khi chọn được chiếc bếp từ phù hợp với không gian bếp, cần phải chọn được vị trí lắp đặt “hợp phong thủy” nhất cho chiếc bếp. Vị trí lắp bếp yêu cầu phải bằng phẳng, tránh xa những nơi ẩm ướt, những nơi gần nguồn nước, không gian phía dưới bàn đặt bếp cần thoáng mát để bếp tản nhiệt tốt nhất.

Không phải mẫu bếp từ âm nào cũng được lắp đặt như nhau, tùy thuộc vào từng không gian bếp để chọn được chiếc bếp từ phù hợp, có những không gian bếp chỉ có thể đặt bếp dương trên bàn bếp, cũng có những không gian bếp lại chỉ có thể đặt bếp âm bàn bếp, tùy thuộc vào từng không gian để chọn mua chiếc bếp sao cho phù hợp cũng làm tăng tuổi thọ của chiếc bếp từ.

Hiện trên thị trường có những chiếc bếp từ thiết kế dây dẫn điện có phích cắm có thể cắm trực tiếp vào ổ điện để sử dụng như bất kì thiết bị nào, nhờ có hệ thống san nhiệt tự động, định mức công suất nên việc cung cấp nguồn dạng này vẫn đảm bảo an toàn được cho bếp và người sử dụng, bếp từ Munchen của Đức có được các tính năng này. Với những chiếc bếp từ có công suất lớn, đầu dây dẫn chờ cho bếp không có phích cắm, để đảm bảo việc sử dụng những mẫu bếp từ này an toàn nhất thì khi lắp đặt yêu cần cần lắp riêng cho những mẫu bếp này một chiếc aptomat, khi có sự cố quá tải do bếp hoặc do nguồn điện cung cấp cho bếp sảy ra, aptomat sẽ có tác dụng ngừng cấp nguồn cho bếp, tránh trường hợp chập cháy điện hoặc bếp có hiện tượng phóng các tia lửa điện gây nguy hiểm cho người dùng.Aptomat dùng cho bếp từ (ảnh mang tính chất minh họa)
Trong quá trình sử dụng bếp từ, người dùng cần tuân thủ các nguyên tắc sau: Không nên ngắt hoàn toàn nguồn điện ra khỏi bếp sau mỗi lần sử dụng, chỉ nên ngắt điện khỏi bếp sau 7 đến 10 ngày sử dụng bếp liên tục, việc ngắt điện thường xuyên bếp từ ra khỏi nguồn điện cũng giống ngắt ti vi khỏi nguồn điện thường xuyên sẽ khiến ti vi nhanh bị già bóng hình, việc ngắt bếp thường xuyên khỏi nguồn điện khiến bếp phải khởi động thường xuyên, thay đổi trạng thái đột ngột khiến mâm từ của bếp không bền, thêm nữa sau mỗi lần cấp nguồn cho bếp, dòng khởi động sẽ gấp 3 lần dòng hoạt động thông thường, như vậy sẽ tốn điện hơn, đặc biệt sau khi sử dụng mà bề mặt bếp chưa được làm mát nhờ hệ thống quạt gió mà người dùng đã ngừng cấp nguồn cho bếp sẽ khiến bề mặt bếp bị “om nóng”, điều này rất dễ làm thay đổi cấu trúc bề mặt kính của bếp. Chỉ sau 7 đến 10 ngày mới ngắt bếp khỏi nguồn điện 1 lần trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 tiếng. Tác dụng của việc làm này là cho bếp có thời gian “ nghỉ ngơi”, bảo dưỡng bếp.

Sau mỗi lần sử dụng bếp, phải vệ sinh bề mặt bếp sạch sẽ vừa đảm bảo cho bếp có tuổi thọ cao, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để có thêm được những kinh nghiệm sử dụng bếp từ sao cho an toàn và đúng cách, quý khách hãy liên lạc trực tiếp với chúng tôi tại Showroom Nội Thất Nam Anh . Không chỉ được chia sẻ cách sử dụng bếp từ an toàn và đúng cách, người dùng còn được tư vấn chọn mua chiếc bếp phù hợp nhất, tốt nhất cho gia đình. Tại đây chúng tôi còn trưng bày rất nhiều mẫu bếp từ của các thương hiệu nổi tiếng như bếp từ Bosch thương hiệu nổi tiếng của Đức với một số model (bếp từ Bosch PIJ651F27E, bếp từ Bosch PIZ975N17E, bếp từ Bosch PIS611F17E), bếp từ Lorca thương hiệu nổi tiếng của Tây Ban Nha…, Đến với chúng tôi để có được thứ bạn cần.