Bỏ thai bằng thuốc được làm cho những người mang bầu 7 tuần tuổi trở xuống (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng) và phải làm ở phòng khám chuyên khoa có bác sĩ chuyên ngành sản phụ khoa. So với can thiệp ngoại khoa, cách xử lí này ít gây đớn đau hơn, ít bị tai biến như thủng tử cung, ít tổn thương ruột cũng như ít gây nên các tình trạng dính buồng tử cung gây hiếm muộn, vô sinh... mặc dù , cách giải quyết này cũng để lại tác động tới tâm lý nặng nề của người phụ nữ và nó chỉ có kết quả khi tuổi thai vẫn nhỏ , gây chảy máu kéo dài, có các tình huống kéo dài 20 ngày. Tỷ lệ thành công của phương pháp bỏ thai bằng thuốc chỉ xấp xỉ 96% nếu sử dụng đúng phương pháp , chừng 4% uống thuốc bỏ thai chẳng có công dụng , thai sẽ vẫn tiến triển nhưng không bình thường , có thể bị khuyết tật, dị dạng, lúc đó y sĩ sẽ cần dùng biện pháp khác để phá thai.

>>>Xem thêm: thuốc phá thai giá bao nhiêuThuốc dùng nhằm bỏ thai có công dụng phụ không?

Khi sử dụng thuốc để phá thai , người dùng có khả năng thấy buồn nôn, tiêu chảy hoặc nôn mửa trong giai đoạn sẩy thai. các biểu hiện này không hẳn là vấn đề bất thường và sẽ qua đi trong thời kì ngắn, chẳng cần chữa . Có tình huống thấy chóng mặt, đau đớn đầu sau khi uống misprostol. khi đó hãy uống nhiều nước hoặc nước hoa quả và uống thuốc giảm đớn đau nếu như cần thiết . tình huống bị sốt trong vài giờ, đôi lúc cùng với ớn lạnh. biểu hiện này sẽ nhanh chóng qua đi và chẳng nguy hiểm .

Bỏ thai bằng thuốc có gây hiếm muộn?

Chưa có bằng chứng cho thấy bỏ thai bằng thuốc gây hiếm muộn, trừ khi có các tình huống sót nhau nên cần nạo buồng tử cung hay có nhiễm khuẩn tử cung. tuy vậy , để tránh các biến chứng và biến chứng cũng như tăng tỷ lệ thành công khi áp dụng biện pháp bỏ thai nội khoa, các bạn cần : đi khám thai sớm nhằm có thể nhận thấy và dùng thuốc khi thai vẫn bé , kết quả sẽ cao và ít tai biến ; chỉ sử dụng thuốc lúc chắc chắn mang bầu trong buồng tử cung (xác định bằng siêu âm); uống đủ thuốc và đúng lịch, chẳng tự ý sử dụng thuốc; giảm thiểu uống thuốc vào ban đêm; hạn chế đi xa vào thời điểm uống thuốc; quay lại tái khám nhằm chắc chắn là thai đã được tống ra ngoài hoàn toàn; áp dụng phương pháp ngừa thai sau lúc phá thai nội khoa, tránh tình huống có bầu lại mà chẳng biết.

Những ảnh hưởng khi bỏ thai bằng thuốc

Người mong muốn phá thai bằng thuốc cần thiết nên uống thuốc dưới sự chỉ dẫn , giám sát chặt chẽ của y sĩ ngay từ bệnh viện. Nhiều người tự sắm thuốc về sử dụng hay bỏ thai tại cơ sở y tế chẳng đủ tiêu chuẩn, không theo dõi sát người bịnh , thai có tiềm năng không được tống xuất hoàn toàn dẫn tới sót thai, sót nhau thai gây băng máu , mất máu dài ngày, nguy cơ nhiễm khuẩn tử cung cao, nguy hại tới mạng sống .

Việc tự ý uống thuốc bỏ thai chẳng qua xét nghiệm hoặc phá thai tại cơ sở kém chất lượng có khả năng dẫn tới những hậu quả hiểm nguy như:

Băng máu: Phá thai bằng thuốc sẽ gây nên máu âm đạo. Có tình huống ra nhiều máu , tuy thế mất máu nhiều dẫn đến choáng váng là ít gặp, dưng nên được truyền máu , do vậy việc sử dụng thuốc bỏ thai nên được tiến hành ở bệnh viện. Hơn nữa , các bà bầu mắc chứng rối loạn đông huyết lúc uống thuốc bỏ thai sẽ gây xuất huyết kéo dài, mất nhiều máu và hiểm nguy tính mạng.

Vẫn mang thai sau khi phá thai bằng thuốc: Tỷ lệ có thai sau khi dùng phương pháp bỏ thai nội khoa cỡ 1%. Có 2 lí do dẫn đến điều này: thai vẫn tiếp tục phát triển sau khi dùng thuốc (tỷ lệ 1%). hoặc thai đã được tống xuất ra phía ngoài hoàn toàn (phá thai nội khoa thành công) nhưng vì chủ quan nghĩ rằng chưa có kinh chắc chưa mang thai nên đã không vận dụng biện pháp tránh thai lúc quan hệ tình dục.

Thai dị tật: Tự ý dùng thuốc để bỏ thai , thai không ra ngoài mà vẫn tiếp tục phát triển , dẫn đến thai bị dị tật tại vì thuốc gây ra .

Sót nhau: khi sử dụng thuốc phá thai chẳng an toàn, không theo chỉ định của chuyên gia , thai không ra hết dẫn đến sót thai, sót nhau.

Vô sinh, hiếm muộn: Tự ý uống thuốc gây sót thai, nhiễm khuẩn tử cung, nhiều trường hợp nên cắt bỏ tử cung và không còn khả năng làm mẹ.

Nguy cơ tử vong: hiện tượng băng máu hoặc nhiễm khuẩn tử cung quá nặng nếu không cấp cứu đúng lúc có tiềm năng dẫn đến tử vong.

>>địa chỉ phá thai an toàn