Trước kia muốn làm những món cần đến thịt xay chúng ta phải chế biến rất lâu, nhất là phần xay thịt ra chủ yếu là dùng bằng tay nên cũng gặp khó khăn. Chính vì vậy mà các món liên quan đến xay được làm rất hạn chế. Nhưng việc xay thịt giờ đây trở nên đơn giản hơn rất nhiều nhờ có máy xay thịt. Mua một chiếc máy xay thịt không phải khó nhưng sử dụng nó như thế nào cho đúng cách, cho bền thì không phải chuyện dễ dàng. Vậy dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn để các bạn có thể sử dụng máy xay được đúng cách và máy được sử dụng lâu bền hơn.

Sử dụng đúng cách

Khi sử dụng máy xay thịt chúng ta cần cắt thịt cỡ bằng bàn tay sau đó mới cho vào máy xay thịt, còn nếu để nguyên thịt là miếng lớn thì sẽ khó xay hơn và có thể làm hỏng máy. Mỗi lần chỉ xay khoảng 200-300 g, với số thịt vừa phải, máy xay thịt sẽ làm việc nhanh và không có tình trạng nặng máy xảy ra, máy sẽ không bị cháy hỏng khi mà chúng ta xay số lượng thịt vừa phải.
Sau khi sử dụng xong máy xay chúng ta nên rửa ngay không nên để lâu vì nó sẽ bị rỉ do chất thịt còn bám vào máy như trên lưỡi cắt, cối. Không được cho những loại thực phẩm khác như rau, củ, quả, các loại hạt vào máy nếu không được hướng dẫn máy đấy có thể xay được. Như vậy có thể làm hỏng máy vì nó không làm đúng chức năng của mình. Đối với nhiều máy xay thịt đa năng của Pháp, Hà Lan… hướng dẫn sử dụng máy được in ngay trên thân máy, rất tiện lợi cho người sử dụng. Nhìn chung ta thấy được sử dụng máy xay cũng khá đơn giản nhưng cần phải biết sử dụng đúng cách và bảo quản máy thì mới có thể dùng lâu bền được.

Bảo quản thực phẩm sau khi xay.

Các loại rau quả khi xay xong các bạn nên bảo quản trong bao bì đậy kín, đặt trong ngăn đá có thể dùng được đến hai ngày. Còn nếu ta muốn sử dụng lâu dài có thể như rau xay ra thì cho vào ngăn đông để để cho thực phẩm đông rồi như thế sẽ được sử dụng khá lâu đến khoảng 1 tháng. Khi sử dụng cần rã đông thực phẩm, đó là khi nào cần sử dụng chúng ta bỏ thực phẩm từ ngăn đá xuống ngăn mát để cho thực phẩm tự tan ra để sử dụng, nhưng không nên rã đông bằng cách đặt thức ăn ở nhiệt độ bên ngoài phòng. Khi cho thịt sống vào máy xay thịt chúng ta sẽ được loại thịt mịn và mềm hơn nhưng nếu làm thịt chín rồi mới cho vào máy xay thì thịt không được mịn và mềm bằng nhưng nó lại thơm hơn.
Có một chiếc máy xay thịt trong nhà rất tiện lợi. Thuận tiện cho chị em nội trợ chế biến các món ăn thỏa thích. Đặc biệt rất phù hợp cho những gia đình nào có trẻ em và người già, để trẻ em ăn dặm có thêm nhiều dinh dưỡng thì các mẹ thường phải băm thịt như thế vừa mất thời gian vừa thịt lại không được mịn mà thường có xơ nhưng bây giờ đã có máy xay thịt mọi việc đều trở nên dễ dàng hơn, các mẹ có thể xay thịt cho bé vừa ngon vừa đảm bảo mà không tốn nhiều thời gian. Hay cho người già cũng vậy, cần có thịt mịn để không bị hóc hay nghẹn, nên việc có máy xay là rất phù hợp.

Như vậy chiếc máy xay có rất nhiều tiện lợi, vừa làm không tốn nhiều thời gian, tiết kiệm chi phí mà giá cả hợp lí vì vậy việc có một chiếc máy xay thịt là rất cần thiết cho mỗi gia đình. Trên đây là cách sử dụng máy xay đúng cách để sử dụng được bền lâu.

Muốn mua máy xay thịt, bếp nướng thịt, lò quay vịt, bếp nướng xúc xích chất lượng bạn có thể liên hệ:

Địa chỉ: Ngõ 389, Trương Định, Hoàng Mai, HN

Điện thoại: 0466731639 – 0973110295

Email: may3gvn@gmail.com