Với bề dầy văn hóa riêng biệt của mình, Nhật bản không chỉ thu hút khách du lịch và các du học sinh quốc tề vì vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ thì yếu tố quan trọng hơn hết vẫn là sức hút từ vẻ đẹp bên trong đó là nét văn hóa độc đáo . Các bạn du học Nhật Bản 2017 cần tìm hiểu không ít thì nhiều nền văn hóa của đất nước xinh đẹp này để học tập và sinh sống một cách thoải mái nhất tại đây.
[​IMG]
[​IMG]

Người Nhật Bản rất chú trọng phong cách cư xử trong giao tiếp , câu nói phổ biến nhất khi giao tiếp với người Nhật là YOROSHIKU ONEGAI SHIMASU .Câu nói này vừa có nghĩa dùng để chào hỏi khi làm quen mà vừa có ý nghĩa là yêu cầu giúp đỡ .Đây là câu giao tiếp thông dụng tại Nhật Bản và cách để bạn trả lời lại là vẫn câu nói YOROSHIKU ONEGAI SHIMASU .

Người Nhật tiết kiệm thời gian đến từng phút từng giây. Các bạn tại Nhật có thể thấy tàu điện tại Nhật luôn đúng giờ và rất hiếm khi trễ và chĩ trễ nhiều nhất là 5 phút .Nguyên tắc giao tiếp của Người Nhật là đi sớm 5 phút , đây là hành động thể hiện sự tôn trọng đối với người hẹn.Đặc biệt là bạn sẽ mất uy tín khi bị trễ làm việc nếu không gọi báo sớm. Công việc của người Nhật bắt đầu đúng 9h và kết thúc lúc 5h , tuy nhiên người Nhật có thói quen làm thêm giờ và với cuộc sống hiện tại thì họ bắt đầu linh động về thời gian để đảm bảo công việc của mình.

Khi đi thang máy người Nhật thường im lặng và chọn vị trí sao cho không ảnh hưởng tới người khác ra vào ,đồng thời đứng gần vị trí điều khiễn khi đi chung với cấp trên hoặc người lớn .Trong giao tiếp bạn bè người Nhật chú trọng sự sòng phẳng vì thế hóa đơn thường được chia đều đề chi trả .Người Nhật tuy nguyên tắc nhưng họ cũng rất đoàn kết khi làm việc tập thể và hỗ trợ với hàng xóm dọn vệ sinh khu vực chung.Nước Nhật có nhiều trận động đất lớn vì vậy người dân luôn phòng bị các vật dụng cần thiết để dùng trong khoảng thời gian khó khăn.Sau mỗi trận thiên tai , chúng ta lại càng thấy người Nhật đoàn kết hơn trong việc góp phần khắc phục hậu quả.

Trung tâm tư vấn du học GoldenWay nhận hồ sơ du học các kỳ : tháng 1,4,7 và du học nhật bản tháng 10 2017 .

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Golden Way Global Education
Địa chỉ: Tòa nhà Ngọc Đông Dương, Lầu 2, 76 CMT8, P.6, Q3, TP.HCM
Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08)2203 0229
Hotline: 090 966 4229(viber, zalo)
Facebook: Du học cùng Goldenway
Email: info@goldenway.edu.vn
Website: goldenway.edu.vn