Bởi đã là múa bụng, thì thường là những cô gái sexy, cơ thể đẹp, mặc toàn đồ mát mẻ, lại sẵn sàng… “khoe” bụng trước bàn dân thiên hạ.


Hầu như chả ai ngạc nhiên khi cô bạn mình, thím mình, bác mình hò dô ta đi học Aerobic, học Yoga, bơi, cầu lông, tennis. Nhưng khi bảo ta đi học múa bụng thì ôi thôi, ngạc nhiên chưa, tự nhiên nhìn nhau như kiểu đã xấu ma chê quỷ hờn như Thị Nở lại còn đòi lấy chồng hoặc nhìn con bé kia trông thế mà đua đòi, đi học múa bụng chả là đua đòi thì gì… Bởi đã là múa bụng, thì thường là những cô gái sexy, cơ thể đẹp, mặc toàn đồ mát mẻ, lại sẵn sàng… “khoe” bụng trước bàn dân thiên hạ.

1001 lý do học múa bụng
Một người phụ nữ đứng tuổi tâm sự rằng: “Không gì bi kịch bằng một người đàn bà không dám khỏa thân trước người yêu của mình dưới ánh sáng, có chăng, chỉ dưới bóng tối. Tất cả là do mặc cảm thân thể, chứ chẳng phải vì đạo đức gì. Tôi đi học múa bụng, là dịp để có thể tự nhìn lại bản thân mình. Không còn cảm giác khám phá nữa, mà để lắng nghe và biết yêu mình để giảm bớt sự buồn rầu cho bản thân”.

Thành phần có cả người nước ngoài học, đông nhất vẫn là sinh viên, công chức và những cô gái tuổi hoa khác. Đặc biệt có nhiều trẻ em theo mẹ đến lớp học múa bụng. Các cháu nhỏ tỏ ra thích thú môn múa bụng này và tập tành có vẻ tiến bộ nhanh nhẹn hơn mẹ của chúng.

Trang phục của Belly dance khá đẹp và đủ các màu sắc. Áo nhiều loại, loại khoét rộng cổ, trễ ngực, ngắn để lộ khoảng eo hoặc có người chỉ mặc loại áo bra, áo hai dây, quần thì buộc phải là cạp trễ kiểu quần boom, vẩy, hoặc váy rộng...

Đặc biệt, có chiếc belt (dây lưng) được trang trí bởi nhiều hạt cườm lấp lánh sắc màu và nhiều quả chuông nhỏ, khiến cho các nàng khi lắc eo thường tạo nên những âm thanh vui tai. Hỏi nhỏ hai cô gái sinh viên năm cuối trường Luật, rằng tại sao cô lại chọn Belly dance mà không phải các môn khác, các cô nói rất thích khi nhìn thấy bạn bè và các vũ công biểu diễn Belly dance trên sàn diễn nên theo học.

Trước hết là cho sức khỏe, sau là nếu có luyện tập giỏi giang, biết đâu có một ngày nào đó các cô lại được biểu diễn trên sân khấu. Mẹ con chị Hoàng Thanh Lan, 32 tuổi (Ban Quản lý Làng VHDL các Dân tộc VN) và con gái Trần Bảo Khuê, 6 tuổi cho biết: “Tôi theo lớp múa bụng vì coi nó là một bộ môn thể thao mà gần với múa, có sự mềm dẻo, uyển chuyển nhẹ nhàng.

Trước kia bạn bè rủ, tôi chẳng thích đi một chút nào vì cứ ngần ngại, nhưng khi bước qua được sự e dè ấy rồi, lúc tập được vài buổi tôi bắt đầu bị cuốn hút. Thực ra, làm đẹp cũng là để chiều chồng chiều con, hơn nữa, làm cho mình thư giãn, tự tin hơn.

Hy vọng có ngày tôi sẽ can đảm biểu diễn cho đồng nghiệp ở cơ quan xem”. Chà, nghe ra, Belly dance mang lại toàn nhữngniềm tin chứa chan, điều quá là cần thiết cho cuộc sống thiếu niềm tin thời nay.

Bụng có gì sexy?
Có thể ít người để ý hoặc biết đến tầm quan trọng của cái bụng. Nó quan trọng không kém gì cái đầu hoặc trái tim. Cái gì cũng là bụng biết trước, biết đầu tiên. Nôn nao, sốt ruột, bồn chồn, nhạy cảm... Bụng là số 1. Theo thiền phái Osho, trung tâm của con người tập trung ở rốn, ở bụng, chứ không chỉ ở não bộ. Từ bụng, từ cuống rốn, sự sống bắt đầu lan tỏa khắp các cơ quan trung tâm. Bụng trở thành trung tâm an trú của con người.

Điều gì khiến cái bụng trở thành cuốn hút, lôi cuốn với con người như vậy? Thẩm mỹ và tiêu chí của cái Đẹp thay đổi theo thời gian. Số đo của vòng ngực, vòng mông có thể ít thay đổi, nhưng số đo của bụng, có sự khác biệt rõ rệt và hoàn toàn. Những người đàn bà khỏa thân với cái bụng rất phồn thực trong tranh thời Phục Hưng như một biểu tượng thẩm mỹ.

Ngược lại, ngày nay, những cô người mẫu với vóc người hài hòa, vòng eo càng nhỏ bao nhiêu càng giá trị bấy nhiêu. Một số người cho rằng, họ có sự khoái cảm tình dục nhiều nhất ở vùng bụng chứ không chỉ ở bộ phận sinh dục. Vùng bụng - eo - hông - tạo đường cong rất gợi cảm, đây là một trong những đường cong có sức hút mạnh mẽ và kỳ lạ hơn cả vùng ngực.

Trở lại với Belly dance, những vũ công làm những động tác múa, cơ bụng, cơ hông uyển chuyển, lên xuống, cuồn cuộn, chảy sóng, mềm mại và rất sexy. Sự vận khí cùng các cơ trong múa bụng cũng tương tự gần giống như Yoga - đem lại cho con người một thể lực tốt cả tinh thần lẫn sức khỏe.

Phương tiện tự biểu lộ bản thân
Với chị em vốn là dân văn phòng, doanh nhân, kinh doanh, phóng viên, hoặc những học sinh, sinh viên muốn tìm cho mình một vài hoạt động thân thể cho đỡ bị “ị thị lị” thì múa bụng vẫn là một hoạt động “kỳ kỳ” không thể dễ dàng gật đầu mà tập luyện.

Tuy nhiên, nó có một lợi thế đó là không quá mạnh mẽ như Aerobic, không cần quá “nghiêm túc” như yoga, không tính mùa như môn bơi lội, bởi không phải ai cũng thích đụng đến nước. Belly dance như một môn trung hòa giữa các thái cực. Với những người yêu thích sự hiện đại, sexy, quyến rũ, mềm mại uyển chuyển và chịu chơi một chút, thích là làm, thì múa bụng là một sức hút rõ ràng.

Vấn đề còn lại chính là các giáo viên múa bụng. Các cô gái làm giáo viên dạy Belly dance thường là những cô gái trẻ, tốt nghiệp đại học và đa phần có công việc riêng ở ngoài.

Nếu họ có ý thức chuyên nghiệp và có lòng tự trọng, đặt toàn tâm toàn ý thì môn múa bụng của họ trở thành có giá trị khá cao trong số các bộ môn thể thao và giải trí. Còn khi đồng tiền chi phối, có thể họ sẽ dễ sa đà vào sự rẻ tiền dẫn đến những thái độ coi thường là điều đương nhiên với những điều mắt thấy tai nghe.

Một số tờ báo nước ngoài đã từng đưa tin về việc múa bụng xuất hiện tại Việt Nam và những hành vi thái độ đón nhận nó một cách mạnh mẽ giống như một phương tiện mới để tự biểu lộ bản thân mình.

Sưu tầm