Bị chảy máu cam khi có thai chắc không còn xa lạ đối với những mẹ Việt có bầu lần hai. Nhưng đối với các người có bầu lần đầu thì quả thật khá là đáng sợ. Bởi vì hầu hết các mẹ đều ko biết mình cần làm gì vào lúc này mới thực sự đúng đắn.
Tìm hiểu thêm về cach chua chay mau cam

Bị chảy máu cam lúc mang thai có nguy hiểm?
Thực ra, thường xuyên chảy máu cam lúc mang thai là hiện tượng mà rất nhiều thai phụ đều mắc phải, diễn ra phổ biến nhất vào tam cá nguyệt thứ hai.
Vậy nhưng, theo các chuyên gia của bênh viện tai mũi họng thì tình trạng này là hoàn toàn thông thường. Và đó chỉ là sự thay đổi nội tiết tố do các biến đổi nhất định của cơ thể khi có bầu. Nó sẽ tự mất đi mà không gây nên ảnh hưởng gì to lớn đến sức khỏe của cả mẹ và bé.
Chính do vậy, các mẹ cũng ko nên quá lo lắng. Vì tâm trạng cũng ảnh hưởng trực tiếp tới việc chảy máu cam.
Bị chảy máu cam lúc mang bầu phải làm sao đây?
Vì không quá hiểm nguy cũng ko ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe của 2 mẹ con nên bạn không cần phải làm gì nhiều. Nó sẽ tự biến mất. Chỉ cần chú ý bổ sung sắt và vitamin C cho thân thể là được. Một lượng vừa đủ và theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa là tốt nhất. ko nên lạm dụng, thừa thãi sắt sẽ là nguyên tố gây nên chứng táo bón ở bà bầu.
Bị chảy máu cam khi mang thai có nguy hiểm
Xem thêm trị bệnh chảy máu cam

Tuy vậy nhưng, giả dụ trạng thái này không thuyên giảm và có vẻ lượng máu chảy ra nhiều hơn thì đây lại là vấn đề đáng báo động.
Trước hết, ngay cả lúc không đáp ứng tới các vấn đề căn bệnh, thì máu chảy quá nhiều làm cho mẹ bầu bị thiếu máu, mỏi mệt, sút cân… Và điều này sẽ tác động trầm trọng đến sự lớn mạnh thể chất, trí óc của em bé trong bụng.
Ngoài ra, tình trạng này còn có thể do 1 số bệnh lý về máu dẫn đến như rối loạn chuyển hóa đông máu, ung thư máu hoặc ung thư mũi, ung thư vòm mũi họng; 1 vài căn bệnh về mũi như viêm mũi, viêm mũi cấp…
Xem thêm chảy máu cam khi mang bầu

Bởi thế, trong trường hợp chảy máu nhiều quá, các mẹ hãy nghĩ ngay đến việc phải gặp bác sỹ chuyên khoa. tình trạng này nhất định chẳng thể bỏ qua được. Vì có ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai mẹ con.
Không nên tự ý chữa trị tình trạng chảy máu cam tại nhà. Vì bạn thực sự không biết mình bị chứng bệnh này do yếu tố nào gây nên. tự ý điều trị bệnh chẳng những ko mang lại kết quả như ý mà còn làm cho tác động tới sức khỏe và tính mệnh của mẹ và bé.