Coenzyme Q10 là gì

Coenzyme Q10 là một chất như vitamin tìm thấy trên khắp cờ thể, nhưng đặc biệt chủ yếu ở tim, gan, thận và tuyến tụy. Nó được bổ sung qua thức ăn từ thịt và hải sản. Thành phần này được sử dụng làm thuốc bổ sung cải thiện tình hình sức khỏe.

Nhiều người sử dụng Coenzyme Q10 để điều trị bệnh tim và mạch máu như suy tim, đau ngực, huyết áp cao và các vấn đề lien quan đến thuốc ung thư nhất định. Nó cũng được sử dụng cho bệnh tiểu đường bệnh sưng nướu, ung thư vú,…

Một số người nghĩ rằng thuoc q10 cua phap có thể giúp tăng cường năng lượng. Điều này là do Q10 đóng vao trò torng việc sản xuất ATP, một phân tử torng các tế bào cơ thể có chức năng như một nguồn năng lượng, giúp chuyển giao năng lượng. Ngoài ra, thành phần này có khả năng cải thiện hiệu suất tập thể dục.


Công dụng đặc biệt cho …

  • Coenzyme Q-10 cải thiện các triệu chứng suy nhược mệt mỏi và co giật
  • Coenzyme Q-10 giảm triệu chứng lối loạn ti thể, nhưng cải thiện triệu chứng chậm. Có nhiều trường hợp 10 tháng sau mới có hiệu quả nhất định.


Có thể hiệu quả với một số trường hợp …

  • Coenzyme Q-10 có chứa thành phần axit béo Omega 3 cải thiện thị lực ở những người cao tuổi. Xem thêm omega 369 của mỹ
  • Một số nghiên cứu chó thấy một số người mắc bệnh suy tim thành phần Coenzyme Q-10 thấp. Mặc dù hầu hết các bằng chừng liên qua cho rằng uống Coenzyme Q-10 không giúp ích trong việc điều trị suy tim, nhưng nó có thể hữu ích khi kết hợp với một số thuốc suy tim khác.
  • Coenzyme Q-10 cải thiện tổn thương thần kinh và đau thần kinh ở những người bị tổn thương thần kinh do đái tháo đường.
  • Cải thiện chắc năng miễn dịch ở những người nhiểm HIV/AIDS
  • Có thể điều trị huyết áp cao, giúp huyết áp ổn định
  • Uống Coenzyme Q-10 trước 1 tuần trước khi phẫu thuật mạch máu có thể giúp làm giảm tổn thương mô.


Tác dụng phụ và mức an toàn khi dùng Coenzyme Q-10

Coenzyme Q-10 an toàn cho hầu hết người lớn. nhưng nó có thể gây ra một số tác dụng phụ nhẹ bao gồm đau bụng, chán ăn, buồn nôn, nôn mữa và tiêu chảy. Nó có thể gây phát ban da dị ứng ở một số người. Hiệu quả giãm huyết ap1 cũng ảnh hưởng đến một số trường hợp người có huyết áp thấp nên kiễm tra tình trạng huyết áp trước khi dùng. Cách chia tổng liề hằng ngày bằng cách lấy một lượng nhỏ sử dụng 1 – 3 lần trong một ngày thay vì sử sụng một lượng lớn cùng một lúc để tránh tác dụng phụ. Xem thêm các sản phẩm thuốc bổ não của nhật

Coenzyme Q-10 an toàn cho hầu hết các trẻ em. Nhưng Coenzyme Q-10 không nên được sử dụng ở trẻ em mà không có sự giám sát của các cơ quan y tế.

Các trường hợp tuyệt đối không nên dùng Coenzyme Q-10:

  • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú
  • Bạn đang phải chuẩn bị cho một cuộc phẫu thuật trong 2 tuần kế.


Bạn cần xem thêm những thông tin trên website DOMY.VN về những sản phẩm Coenzyme Q-10 an toàn từ các hãng uy tín và tin dùng trên thế giới. Tuy nhiên, mọi thắc mắc bạn sẽ được hỗ trợ bởi các tư vấn viên qua số HOTLINE: (08)38.100 009.