Chào bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không ạ? Em có một chiếc răng số 7 hàm trên bị sâu và bây giờ đau nhức khiến em không thể nhai được. Em có dùng nhiều thuốc giảm đau do bác sĩ kê đơn nhưng không hiệu quả. Em định đi nhổ răng số 7 này vì đau quá. Mong bác sỹ tư vấn ạ? (Hải Đăng– Hà Nam).

Trả lời :

Chào bạn Hải đăng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ lo lắng với chúng tôi. Về thắc mắc “ Nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không?” của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau.Nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không?

Răng số 7 là một trong 2 răng hàm có vị trí quan trọng trên cung hàm bởi nó đóng vai trò chính trong việc nahi nghiền nát thức ăn, hỗ trợ quá trình tiêu hóa rất lớn. Do đó, việc nhổ răng số 7 hàm trên thườnhạn chế không được khuyến khích mà cho đến khi khi răng bị bệnh lý thì việc điều trị cần được thực hiện ngay trước tiên.
Xem thêm: có nên nhổ răng số 8 khi mang thai

Nếu bạn bị sâu răng số 7 răng nặng, có lỗ sâu và bị vỡ mẻ thì tốt nhất nên dùng biện pháp nạo sạch vết sâu và tiến hành bọc răng sứ để bảo tồn răng thật bởi khi nhổ răng cho dù có trồng răng implant tốt thì cảm giác ăn nhai cũng không thể tốt được như răng thật. Bảo tồn răng số 7 luôn là nguyên tắc đầu tiên mà bác sĩ sẽ hướng đến cho bạn.

Chỉ nhổ răng số 7 trong trường hợp không thể bảo tồn răng tức là khi răng bị sâu nặng, các mô răng đã bị tổn thương và vỡ mẻ gần hết và có nguy cơ gây áp xe xương răng tại ổ răng.


Nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không với kỹ thuật tốt thì không nguy hiểmKhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng hàm số 7được coi là một tiểu phẫu, tuy nhiên nếu được nhổ với một công nghệ tốt thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhổ răng số 7 hoàn toàn không đau và không biến chứng nguy hiểm.

Hiện nay các thiết bị nhổ răng hiện đại không nhổ toàn bộ răng như trước kia mà chỉ tác ảnh hưởng các mô cứng và các nơi tiếp xúc với bề mặt răng nên hoàn toàn không đau và không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như là vùng tổn hại tới xương ổ răng.
Xem thêm: nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không

Đặc biệt, khi thực hiện nhổ răng tại nha khoa Kim, bạn hoàn toàn không phải lo lắng nhổ răng có đau hay không bởi chúng tôi áp dụng công nghệ giảm đau hiện đại thế hệ mới nhất cho bệnh nhân.

+ Các thuốc gây tê cục bộ mà nha khoa Nha khoa Kim sử dụng đều là các loại thuốc mới nhất, đặc biệt là Articaine – được Hội liên hiệp nha khoa thế giới chứng nhận là mạnh hơn và an toàn hơn so với các loại thuốc trước đây.

+ Thuốc tiêm gây mê cục bộ trên diện rộng với các vùng xung quanh răng, đối với răng khôn là bên dưới xương hàm gần răng số 7 và phần nướu, để các dây thần kinh khu vực trung tâm tê liệt. Tùy thuộc từng người mà liều lượng thuốc gây tê được điều chỉnh phù hợp để không còn cảm giác đau răng.

+ Gây tê dạng thuốc bôi với thuốc mỡ được sử dụng trong các trường hợp bệnh nhân quá sợ cảm giác đau khi tiến hành gây tê cục bộ. Thuốc mỡ có tác dụng trong vòng 30s và được nha sĩ sử dụng thường xuyên hơn trong quá trình nhổ răng, giảm thiểu cơn đau trước khi gây tê bằng phương pháp tiêm thuốc gây mê cũng như các thao tác khác.

+ Gây tê cục bộ được kiểm soát dưới sự hỗ trợ từ thiết bị cài đặt sẵn. Áp lực của dung dịch gây tê, gây mê lên nướu răng thông qua đầu mũi kim và tốc độ bơm dung dịch đang được kiểm soát tốt. Quá trình gây tê gây mê hoàn toàn tự dộng đơn giản nhẹ nhàng.