Bảo quản cà rốt như thế nào là tốt nhất để hàm lượng dinh dưỡng và chất lượng không bị giảm khi xuất khẩu
  • Cà rốt và công dụng của cà rốt
  • Củ cà rốt là phần rễ của cây cà rốt, được trồng ở khắp nơi trên thế giới và luôn có quanh năm. Cà rốt là thực phẩm dùng trong các món ăn chay hoặc dừng để thay thế các loại thực phẩm khó tiêu( thịt, chất béo…). Dầu cà rốt có mùi thơm và có thể dừng để chế tạo nước hoa.
  • Cà rốt chứa nhiều carotein( tiền chất của vitamin A), lượng carotein ăn vào có thể được dễ dang chuyển thành vitamin A ở ruột và gan. Ngoài ra , cà rốt cũa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng khác như các vitamin B, C, D, E axit fomic, kali, sợi pectit( giảm colesteron trong máu). Các nguyên tố vi lượng như canxi, đồng , sắt, magie, magan, photpho, lưu huỳnh có trong cà rốt ở dạng dễ hấp thu hơn trong bất cứ loại thuốc nào. Trong cà rốt còn chứa rất nhiều chất chống ôxy hóa như -carotein, -carotein, axit phenolic…đã được chứng minh có khả năng giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cũng như ung thư.
    Xem thêm: lắp đặt kho lạnh
  • Sau khi thu hoạch, cà rốt được cắt là, để lại cuống 2-3cm, làm sạch dễ phụ, chọn củ nguyên vẹn không xây xát, sau đó đưa vào kho lạnh để bảo quản .
  • Kho lạnh bảo quản cà rốt thường có nhiệt độ từ 3-5˚C, tuyệt đối không cho nhiệt độ trong kho xuống dưới 0˚C vì ở nhiệt độ này nước có trong cà rốt sẽ bắt đầu đóng băng làm giảm đi chất lượng của cà rốt.
  • Độ ẩm trong kho cần điều chỉnh khoảng 85-95%, nếu độ ẩm quá thấp thì nước trong cà rốt cũng bị bay hơi ra ngoài cà rốt cũng sẽ không tươi được lâu.
  • Cũng cần lưu ý sao cho không khi bên trong kho lưu thông tốt nhất, và kho nên xây dựng ở nơi thoáng gió, điều này hạn chế sự ảnh hưởng tiêu cực của etylen.
  • Cuối cùng cần chú ý đến các loại công trùng và gặm nhấm.

Các kho lạnh bảo quản nông sản thường có kích thước nhỏ đến rất lớn phụ thuộc vào khả năng dự trữ hay năng suất của các hộ kinh doanh. Để chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn, giá trị kinh tế được tăng lên các hộ kinh doanh xuất nhập khẩu nên lam kho lanhbảo quản để sản phẩm đạt chất lượng cao nhất.

Công ty C&T Việt Nam Chuyên thiết kế, lắp đặt kho lạnh với giá cả hợp lý. Với phương châm chất lượng là chữ tín hàng đầu nên các sản phẩm của chúng tôi được khách hàng đánh giá rất cao thân thiện, tiện nghi với xu thế nông nghiệp hóa trong giai đoạn 2015- 2020.