Quảng Nam:
Gài bẫy chụp ảnh khỏa thân để... quỵt nợ
Hai vợ chồng con nợ dàn cảnh, lừa chủ nợ vào phòng trọ, cưỡng chế chụp ảnh “nuy” rồi bắt viết giấy xác nhận có quan hệ tình dục!


Tranh minh họa

Theo tường trình của chị T.M và chị T.T hành nghề buôn bán tại chợ Kế Xuyên (Thăng Bình, Quảng Nam), cả hai có quen biết vợ chồng Phạm Đức Bảy. Qua đó, vợ chồng Bảy nhiều lần mượn tiền cả hai người, tổng cộng hơn 13 triệu đồng.

Do tin tưởng nhau nên hai chị này không buộc vợ chồng Bảy viết giấy nhận nợ mà chỉ ghi vào sổ nợ. Tuy nhiên, việc vay mượn tiền giữa hai bên diễn ra tại chợ nên nhiều người tại chợ chứng kiến. Sau một thời gian, chị M. và T. yêu cầu vợ chồng Bảy trả nợ nhưng con nợ vẫn dây dưa.

Theo lời kể của chị M., “Sáng 12/1/2009, tôi đang trên đường đi khám bệnh thì ông Bảy điện thoại nhắn xuống ngã ba Hương An để trả tiền. Nhưng khi tôi đến nơi, ông Bảy nài nỉ lên xe gắn máy rồi chở tôi đến một căn nhà hoang khóa cửa lại, cưỡng ép tôi đòi quan hệ tình dục mới chịu trả nợ. Khi tôi không đồng ý, ông Bảy dùng sức mạnh lột hết quần áo của tôi rồi lấy máy điện thoại chụp ảnh. Lúc này, do có ai đó gọi điện thoại nên ông Bảy dừng tay. Tôi liền lấy quần áo, chạy thoát ra ngoài”.

Một ngày sau khi xảy ra sự việc trên, Trần Thị Xuân Thanh (vợ ông Bảy) điện thoại nhắn chị M. tới nhà. Khi chị M. kể lại việc bị Bảy cưỡng ép chụp ảnh sex thì Thanh nói: “Tao biết hết rồi!”.

Sau đó, hai vợ chồng Bảy đóng cửa nhốt chị M. lại, ép chị M. viết giấy xác nhận có “quan hệ” với Bảy. Do bị đe dọa, chị M. sợ hãi phải làm theo yêu cầu của vợ chồng ông Bảy mới được cho ra về.

Trường hợp chị T. cũng bị ép chụp ảnh như chị M. Chị T. cho biết: “Ông Bảy hẹn tôi gặp tại Tam Kỳ để trả nợ. Sau đó ông chở thẳng vào phòng trọ để nói chuyện. Tuy nhiên, ông khống chế, lột hết quần áo của tôi rồi bấm điện thoại nói vào điện thoại: “Chiều 2 giờ anh về.” Sau này tôi mới biết đó là ám hiệu ông Bảy báo cho vợ biết số phòng để vợ ông đột nhập”.

Cuộc điện thoại vừa xong, bà Thanh xuất hiện cùng hai người đàn ông lạ mặt. Thanh dọa: “Đây là công an, hai người không được mặc quần áo mà phải ôm nhau cho công an chụp ảnh làm bằng chứng”. Chụp ảnh xong, vợ chồng Bảy buộc chị T. viết bản tường trình là có “quan hệ như vợ chồng” với Bảy bốn lần.

Lúc chị T. viết xong, hai người đàn ông đi theo vợ Bảy cũng ký tên xác nhận vào giấy và còn bảo chị T. đưa 300.000 đồng cho họ. Thanh chỉ mặt chị T. tuyên bố: “Từ giờ trở đi, mày không được đi bán tôm ngoài chợ và không được đòi nợ nữa, nếu không nghe tao sẽ rải ảnh kèm giấy nhận tội này cho mọi người biết”.

Những ngày sau, khi chị M. và chị T. gặp vợ chồng Bảy ngoài chợ nhắc lại món nợ thì họ trả lời: “Không có mượn tiền”. Cạnh đó, Bảy dọa sẽ tung ảnh “nuy” của chị M. và T. Nói là làm, ngay hôm sau vợ chồng ông Bảy phôtô bản tường trình “có bốn lần quan hệ tình dục với ông Bảy” của hai chị rải khắp chợ Kế Xuyên.

Chị M. mếu máo: “Kể từ đó, vợ Bảy thường ra chợ chửi bới, nói xấu tôi có chung chạ với chồng mình làm tôi xấu hổ không dám ra đường. Chưa dừng lại đó, bà Thanh còn gọi điện thoại, nhắn tin vào máy điện thoại của chồng tôi với lời lẽ hết sức dung tục khiến vợ chồng lục đục, mâu thuẫn”.

Tương tự, vợ chồng chị T. cũng gây gổ rồi gửi đơn đến tòa xin ly hôn vì trúng kế độc của vợ chồng Bảy.

Gần một năm ròng, hai nạn nhân làm đơn tố cáo hành vi làm nhục người khác của vợ chồng Bảy, đồng thời kêu oan cho mình. Đơn chuyển lòng vòng từ xã đến huyện vẫn không giải quyết được. Mới đây, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an tỉnh Quảng Nam thụ lý đơn vào cuộc, sự việc mới dần dần sáng tỏ.

Theo Đại úy Nguyễn Văn Đông, người thụ lý vụ án, qua điều tra xác minh thì sự thật hoàn toàn đúng như lời khai người bị hại. Ngoài ra còn các chứng cứ khác thể hiện vợ chồng Bảy dàn dựng chụp ảnh chị M. và T., buộc viết giấy đã quan hệ tình dục để họ không dám đòi nợ.

Qua điều tra ban đầu, trước đó Bảy có đến tiệm ảnh mua phim và hỏi cặn kẽ về kỹ thuật chụp ảnh. Còn hai người mà vợ Bảy thuê làm “công an” ép chị T. viết tường trình đang hành nghề xe ôm ở TP Tam Kỳ.

Hiện cơ quan điều tra đang hoàn tất thủ tục để khởi tố vợ chồng Phạm Đức Bảy về hành vi làm nhục người khác.

Theo Pháp luật TP