Để đảm bảo được sự chắc chắn cũng như ổn định của những công trình này cần có nguyên vật liệu thích hợp để tạo nên những công trình chất lượng. Đó là những nguyên vật liệu chịu nhiệt. Đúng đó là những điều cần thiết nhất và xuyên suốt trong quá trình hoạt động của hệ thống đó là những sản phẩm chịu nhiệt chất lượng cao.

Đặc biệt trong các nhà máy xí nghiệp sản xuất gạch, thì nguyên vật liệu chịu nhiệt cũng là một điều vô cùng quan trọng. Với lượng nhiệt lớn trong các lò nung sẽ là một sự thách thức cho công việc tạo nên những hầm lò chịu nhiệt chất lượng cao. Chính vì lẽ đó việc sử dụng vật liệu chịu nhiệt chất lượng cao cũng là một bài toán vô cùng nan giải cho các doanh nghiệp muốn mang đến thị trường những sản phẩm chất lượng.

Vậy khi xây dựng cũng như trong quá trình sử dụng những hệ thống lò dùng nhiệt, hay các lò nung hiện đại thì những loại sản phẩm hay vật liệu chịu nhiệt hay chịu lửa nào sẽ được lên ngôi và đang dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường hay đúng hơn đang chiếm dần niềm tin của doanh nghiệp khi muôn xây dựng nên những hệ thống chịu nhiệt, chịu lửa chất lượng.

Nguyên vật liệu chịu lửa tốt nhất thị trường hiện nay ?

Gạch chịu nhiệt : Là gạch được tạo từ hỗn hợp loại đất sét mốt với đất sét thường được trộn với những tỉ lệ khác nhau sau cùng với các nguyên vật liệu tạo màu cũng như tạo độ cứng cần thiết, sau đó được nung qua lửa với nhiệt độ rất cao khoảng 1200 đến 1700 độ thành phẩm là những viên gạch chịu lửa với kích thước và mẫu mã đa dạng phong phú, phù hợp với nhiều công trình xây dựng khác nhau.
Đối với trạm khí than hay hệ thống lò nung thì gạch chịu lửa là vật liệu hàng đầu cho việc xây dựng hên thống đảm bảo sự bền vững trong suốt quá trình hoạt động của mình.

Bông thủy tinh ( Bông cách nhiệt ) : là một trong những vật liệu cách nhiệt được chế tạo từ thủy tinh nóng chảy cùng một số loại chất kết dính , nó là một hộp chất vô cơ chứa aluminum hoặc xilicat canxi hoặc và một số chất kết dính.
Quá trình này tạo nên nhiều túi khí nhỏ nằm giữa sợi thủy tinh chính vì vậy có khả năng tạo nên sự cách nhiệt rất cao. Bông thủy tinh được sản xuất ở dạng cuộn hoặc dạng tấm với tính các nhiệt và cơ học rất cao.

Tấm bông cách nhiệt được dùng trong rất nhiều lĩnh vực trong đời sống như chống nóng cho các nhà xưởng.
Đặc biệt bông cách nhiệt bảo vệ các đường ống trong hệ thống lò nung lò hơi trong các nhà máy sản xuất gạch men.

Gạch treo nóc lò : Là một dạng gạch chịu nhiệt. Nó được sử dụng để thiết kế và xây dựng phần trần hay phần nóc của hệ thống lò với công dụng trực tiếp là chịu được áp lực lửa lớn trong suốt quá trình hoạt động của lò. Với đặc điểm nổi bật của gạch treo nóc lò là chịu được nhiệt lượng lớn cũng như khối lượng nhẹ của mình kết hợp với vữa chịu nhiệt tạo nên một nền tảng vững chắc.

Vữa chịu nhiệt : Thuộc một trong những loại vật liệu cách nhiệt, được cấu tạo từ những chất kết dính có khả năng chịu nhiệt chịu lửa cao, vữa chịu nhiệt đang dần khẳng định vai trò của mình trong các công trình hệ thống hầm lò, những hệ thống sử dụng nhiệt lượng cao. Nó là chất kết dính những viên gạch chịu lửa xây dựng nên những hệ thống hầm lò kiên cố và chắc chắn có khả năng chịu nhiệt cao.

Bi cao nhôm : Là một trong những nguyên liệu chủ yếu trong hệ thống quả nghiền men. Công dụng chính của nó là kết hợp với hệ thống quả nghiền tạo nên những sản phẩm men chất lượng .
Đó là những sản phẩm cơ bản trong hệ thống nguyên vật liệu cách nhiệt mà hiện tại trên thị trường đang yêu có nhu cầu sử dụng cao cũng như ứng dụng của nó trong ngành công nghiệp khác nhau.

Bạn có thể xem tất cả những sản phẩm đó tại đây.

Được xem như một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp trang thiết bị, máy móc dây chuyền sản xuất gạch men tiên tiến hàng đầu tại việt nam, Vinatop đang là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp sản xuất gạch men vì những giá trị mà chúng tôi mang lại cùng với những cam kết giá trị đích thực. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để có được những sản phẩm chất lượng có giá trị cần thiết nhất cho doanh nghiệp của bạn !