Răng thưa có thể bẩm sinh trong khoảng nhỏ bé khi mở đầu mọc răng hoặc mới phát sinh. Trong mỗi tình huống thì Nguyên nhân răng thưa dần dần có thể khác nhau. Khi đó ví như muốn khắc phục răng thưa thật nhanh lẹ, bảo đảm hiệu quả và thẩm mỹ cao nên ứng dụng cách thức nào là tốt nhất? Những tin tức cụ thể sẽ được Nha khoa KIM làm rõ sau đây.

1. Cỗi nguồn răng thưa dần:

Nguồn cội răng thưa có thể tạo thành nhì hàng ngũ sau đây:

– Răng thưa bẩm sinh: Đây là những trường thích hợp mà răng sau khi mọc hoàn chỉnh đã bị thưa. Khi đó, răng thưa được xác định là do sự mất cân đối của răng và xương hàm.
Ví như răng quá tí hon, hoặc xương hàm quá rộng không đủ lấp vừa được độ rộng của xương hàm sẽ phát triển các khe hở giữa các răng. chậm tiến độ là sự mất phẳng phiu mà trong đó độ rộng của xương hàm lớn hơn kích cỡ của toàn khuôn răng.
Nguyên nhân răng thưa cũng có thể là do bị thiếu răng vĩnh viễn ở một địa điểm nào đó. Với tình huống này, hàm răng không thưa đều mà chỉ bị thưa ở các răng bao quanh địa điểm thiếu răng.
Hình như, răng thừa mọc ngầm bên trong xương hàm cũng làm cho bị trí các răng dài lâu trên cung hàm bị xô lệch phân thành những khe thưa nhỏ tuổi.

– Răng thưa dần mới nảy sinh: Là trường phù hợp mà hàm răng lâu dài vốn phổ biến nhưng thiên nhiên lại bị thưa dần theo thời điểm. Nguồn cội răng thưa dần trong trường thích hợp này có thể vấn đề nằm ở sự đổi mới nào đó của xương hàm về thể tích, mật độ, làm cho độ rắn chắc của xương giảm bớt, không thể lưu giữ chân răng bình ổn được dưới ảnh hưởng của lực nhai.
Mất răng cũng là căn nguyên răng thưa dần do không bị xương ổ răng bị trống lâu ngày sẽ tiêu hõm, tụt nướu, các chân răng kế cận có khuynh hướng đổ nghiêng sang địa điểm mất răng. Trong trường hợp này sự thưa răng sẽ đi đôi với sự xô lệch răng.

Xem thêm: có nên làm mặt dán sứ Veneer

2. Cách giải quyết cội nguồn răng thưa nhanh chóng nhất

Muốn giải quyết triệt để các căn nguyên gây ra răng thưa cần căn cứ trên những tình huống cụ thể.
Giả dụ là răng thưa bẩm sinh thì có thể niềng răng hoặc bọc răng sứ. Trong đó, bọc răng sứ là cách chỉnh sửa răng thưa lập cập nhất, lại giúp hình thể và màu sắc của răng đẹp hơn.

Công nghiệp Răng sứ CT 5 chiều sẽ là cách thức giải quyết răng thưa tuyệt vời nhất. Công nghệ giúp tạo dáng lại những thân răng bị thưa sao cho kích cỡ các răng vừa hài hòa với nhau lại vừa bù lấp được hoàn toàn những khe răng thưa. Hình thể răng trùng khớp trên phần đông các bình diện và trông thiên nhiên như răng thật, lại có độ chịu lực cao giúp ăn nhai bảo đảm không thua kém răng thật. Tuổi thọ của răng duy trì được tất cả năm nên bạn có thể lặng tâm về hiệu quả phục hình.

Công nghệ do các chuyên gia thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt tăm tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng nhạo báng chiến thắng và chỉ chuyển giao đọc quyền cho Nha khoa KIM sau nhiều kiểm định khó tính và ngặt nghèo. Cho nên, thực hiện bọc răng sứ để giải quyết mau lẹ duyên cớ răng thưa là sự chọn lựa đúng mực nhất của bạn.

Với nguyên do mới phát sinh do sự thay đổi của xương hàm, muốn bọc sứ răng thưa trước tiên cần giải quyết cội nguồn là sự thay đổi của xương hàm. Khi đó, bạn cần tới tiếp Trọng điểm để được thăm khám, khi đó, chưng sỹ mới nhân thức cần chỉ định điều trị cho bạn theo phương pháp nào là phù hợp.

Tham khảo: Hàn răng thưa ở đâu