Sử dụng mạch nha để làm cho da vịt được nâu giòn và bóng hơn. Về nguyên liệu để ướp trong cho 1 con vịt tầm 1-1,2 kg.
Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị khi cho vịt vào lò quay vịt: 1 thìa canh đầy, 1 thìa canh đầy hành khô băm nhuyễn, 2 thìa canh dầu hào, 1.5 thìa café bột canh, 1 thìa café ngũ vị hương, 1 thìa café tiêu xay, 1 thìa canh đường
Ngoài ra, bạn còn phải cần chuẩn bị nhưng gia vị ướp ngoài chính như sau: 3 thìa canh mạch nha, 1 thìa canh nước sôi, 1.5 thìa canh xì dầu, 1 thìa café bột gừng, 1 thìa café bột tỏi, 2 thìa café dấm, 1 nhúm muối.

Cách tẩm ướp gia vị trước khi cho vào lò quay rất đơn giản: bạn phải rửa sạch vịt rửa sạch. Bạn nên đập dập ít gừng rồi pha chúng với rượu trắng. Sau đó, nên dùng dùng rượu gừng này xát đều bên trong và ngoài con vịt, để khoảng 20-25 phút cho hết hôi. Cuối cũng bạn cũng nên rửa sạch bằng nước lạnh rồi thấm thật khô cả trong lẫn ngoài. Trong trường hợp nếu như da vịt có chỗ nào bị rách, bạn nên dùng chỉ trắng khâu lại. Bạn đảm bảo cho da vịt càng căng thì khi nướng vịt sẽ càng ngon hơn.
Bạn có thể tùy theo khẩu phần ăn của gia đình mình mà định lượng xem nên cho nhiều hoặc ít gia vị. Sau khi trộn các bạn có thể nếm thử để điều chỉnh. Dùng tay xát phần gia vị này vào khắp bên trong con vịt. Phần bên ngoài vịt các bạn trộn 2/3 thìa cafe muối với 2/3 thìa cafe ngũ vị hương. Xát đều lên da vịt.
Nếu có thể treo vịt lên cao để vịt khô trong không khí là tốt nhất. Còn không, các bạn để vịt lên giá có lỗ hoặc khe hở, kê giá lên cao. Để ở nơi thoáng gió cho vịt thật khô. Ướp tối thiểu 6-8 tiếng hặc có thể để qua đêm.
Sau đó bạn cho hỗn hợp gia vị ướp bên ngoài vào nồi, gồm: Mạch nha, nước sôi, xì dầu, gừng, tỏi, dấm và muối.

Tiếp tục treo hoặc để con vịt trên giá cho khô trước khi bạn cho chúng lên lò quay vịt. Tùy vào việc trời có khô ráo hay không mà thời gian phơi sẽ dao động trong khoảng từ 2-3 giờ cho đến 7-8 giờ. Có thời gian để được càng lâu thì càng ngon.
Tiến hành quay vịt trong lò quay vịt, nếu như muốn lò quay ngon thì tốt nhất bạn nên chọn lò quay chuyên dụng, có thể xiên vịt và quay vòng vòng thì vịt sẽ chín đều. Nướng bằng lò quay vịt chuyên dụng thì sẽ phải lật cho vịt chín đều, nhưng vẫn rất thơm ngon.
Trong quá trình quay sẽ có rất nhiều mỡ chảy ra từ vịt, các bạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc khay đặt ở dưới để hứng phần mỡ này. Hoặc có thể chuẩn bị sẵn một ít rau củ như cà rốt, bí ngòi, cà chua, để ở dưới. Rau được nướng với mỡ vịt sẽ rất thơm ngon.
Cho vịt vào lò quay vịt chuyên dụng . Nướng ở nhiệt độ trong khoảng 160-170 độ C. Với con vịt 1kg, bạn có thể nướng trong khoảng 45-55 phút, sau 20-25 phút đầu tiên thì lật vịt cho vịt chín đều. Sau khi vịt đã chín, các bạn có thể để vịt ở trong lò thêm một chút cho phần mỡ chảy ra hết, da vịt khô lại.
Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Sản Xuất, Thương Mại Và Dịch Vụ Máy 3G

  • Phone: 0973 110 295
  • Email: Thietbimay3g@Gmail.Com
  • Địa Chỉ: Số 389, Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội