Chào bác sĩ ! Tôi năm nay 32 tuổi, đã Nhìn thấy vợ và hai con. Tôi Nhìn thấy một thắc bị cần được bác sĩ giải đáp , thời gian gần đây khi abc với vợ, tôi vẫn Xuất hiện cực khoái và Có cảm giác xuất tinh nhưng không thấy tinh dịch bên ngoài, sau đó tôi Có đi tiểu và thấy nước tiểu vẫn đục. Xin hỏi chuyên gia , trường hợp của tôi bị bệnh gì ? Có nguy hiểm không ? Tôi xin cảm ơn !
”( Ngọc Triều – TPHCM).

Bạn cần biết:
>>> nguyên nhân gây u xơ cổ tử cung


 Thân chào bạn Ngọc Triều ! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến Phòng tìm ra Đa Khoa Quốc Tế. Theo như những gì bạn nói thì Nhìn thấy khả năng bạn đã bị phải căn bệnh xuất tinh ngược dòng. Tuy nhiên, bạn nên đi khám nhằm chuyên gia biết được chẩn đoán chuẩn xác và đưa ra hướng chữa trị phù hợp.

tác nhân gây xuất tinh ngược dòng

Xuất tinh ngược là hiện tượng tinh dịch không được phóng ra bên ngoài mà trào ngược lên bàng quang , sau đó theo đường tiểu ( nước tiểu) ra ngoài và dấu hiệu thường thấy của bệnh là sau khi ngủ tình dục phái mạnh đi tiểu thấy nước tiểu đục.

 các bác sĩ đấng mày râu khoa cho rằng, xuất tinh ngược dòng là các sợi dây thần kinh giao cảm bị tổn thương, thường gặp ở một số bệnh lý như :

Xuất tinh nhưng không thấy tinh dịch là bị gì - Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế

Tại sao nam nhiễm xuất tinh ngược dòng ?

  Đái tháo đường : một số nhánh thần kinh giao cảm (ở cổ bàng quang ) nhiễm tổn thương, Vậy nên Xuất hiện thể dẫn vào không xuất tinh hoặc xuất tinh ngược.

  U xơ tuyến tiền liệt : Sau giải phẫu cắt bỏ u xơ tuyến tiền liệt hoặc hậu quả từ các bệnh lý cột sống như thoái hóa, kì quái , … gây tắc nghẽn dẫn truyền giao cảm cũng Xuất hiện thể dẫn lên vấn đề trên.

  Thuốc : các loại thuốc chống xuất tinh nhanh chóng hoặc thuốc trầm cảm cũng Xuất hiện thể gây xuất tinh ngược dòng do cổ bàng quang không được khép kín trong lúc xuất tinh.

 Ngoài ra, xuất tinh ngược dòng cũng Xuất hiện thể do một vài bệnh gây xơ cứng cổ bàng quang , rối loạn co thắt cơ vùng niệu đạo, …


tác hại của xuất tinh ngược dòng

 Xuất tinh ngược dòng là một trong những tác nhân chính dẫn lên vô sinh – hiếm muộn ở đàn ông bởi :

Xuất tinh nhưng không thấy tinh dịch là bị gì - Phòng tìm ra Đa Khoa Quốc Tê

Hình ảnh xuất tinh ngược dòng ở nam


  Tinh trùng đi ngược đến bàng quang và không xuất ra ngoài khiến cho lượng tinh trùng ít đi và yếu, điều này thực hiện cho việc thụ cái thai trở nên khó khăn, gây ảnh hưởng vào sức khỏe sinh sản.

  đàn ông bị xuất tinh ngược khi làm xét nghiệm nước tiểu sẽ thấy Nhìn thấy một vài tinh trùng, tình trạng này thường do một vài bệnh lý tiểu đường gây nên, vì thế nên sẽ tác hại nghiêm trọng vào sức khỏe.

Phòng tránh bệnh xuất tinh ngược như thế nào ?

 nhằm điều trị triệt để căn bệnh xuất tinh ngược thì cần xác định đúng nguyên nhân gây bệnh. Cụ thể :

  Bệnh do sử dụng thuốc : nam giới nên ngừng dùng thuốc một thời gian, sau đó chuyển sang một số loại thuốc khác và tăng cường bổ sung chất thức ăn cho thân thể .

  hậu quả bệnh lý hoặc phẫu thuật : Nên nhờ đến sự can thiệp của chuyên gia , không nên chủ quan kéo dài bởi Xuất hiện thể tác động xấu vào sức khỏe và đời sống tình dục.

Xuất tinh nhưng không thấy tinh dịch là mắc gì - Phòng chuẩn đoán Đa Khoa Quốc Tê


điều trị xuất tinh ngược như thế nào ?

 Ngoài ra, nam giới cũng nên chú ý lên nhiều hiện tượng sau :

  Cố gắng duy trì và kiểm soát lượng đường trong máu ( nếu nhiễm bệnh tiểu đường), tránh xa một vài dược phẩm dễ gây xuất tinh ngược.

  Khi Nhận biết đặc điểm xuất tinh ngược nên đến ngay lập tức nhiều ở đâu chuyên khoa nhằm mục đích là kiểm tra thăm khám và chữa thật nhanh .

  Mạnh dạn hướng dẫn với “ bạn đời ” của mình nhằm tìm sự đồng cảm từ hai bên, bởi tâm lý xấu hổ , e ngại sẽ khiến bệnh chuyển biến nặng.