Hiện nay có rất nhiều cách thức lưu trữ hồ sơ văn phòng khác nhau mà bạn có thể chọn lựa để thực hiện cho văn phòng của mình nhưng sự khác biệt giữa các cách lưu trữ này là như thế nào cũng như ưu và nhược điểm của chúng thì không phải ai cũng biết và để có thể lựa chọn được phương pháp hợp lý nhất thì cần chú ý đến những yếu tố gì? Nên nhớ rằng việc lưu hồ sơ này rất quan trọng khi có ảnh hưởng không nhỏ đến lợi nhuận của công ty khi rất nhiều thông tin quan trọng được lưu trên giấy tờ mà một khi mất đi hay bị hư hại sẽ không có cách nào khôi phục lại được. Vì vậy cần phải chú ý chọn cách lưu trữ hồ sơ hợp lý nhất. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách giải quyết vấn đề trên.


Lưu trữ khoa học


Có 2 cách để lưu trữ hồ sơ khác nhau cách đầu tiên là tự mình lưu trữ. Điều kiện để thực hiện phương pháp này là bạn cần có không gian lưu trữ hồ sơ của công ty thường là trong một hoặc vài căn phòng. Những nơi lưu trữ này cần đáp ứng sao cho có đủ các yếu tố phòng chông những nguyên nhân có thể gây hư hại hồ sơ như ánh sáng nhiệt dộ độ ẩm cúng như cần có người bảo vệ nơi lưu trữ cẩn mật để tránh bị các trường hợp bị lấy cắp hồ sơ. Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm khi bạn cần phải tuyển nhân viên có kỹ thuật trong khâu bảo quản hồ sơ cũng như phải có không gian rộng rãi khi mà hồ sơ cứ ngày càng dày lên.


Phân loại hồ sơ lưu trữ


Phương pháp thứ 2 dễ dàng hơn khi bạn không đáp ứng được các điều kiện trên là sử dụng dịch vụ cho thuê kho lưu trữ hồ sơ như Cho thuê kho quận 2 của Vinamove sẽ đảm bảo cho hồ sơ của các bạn được an toàn tuyệt đối.

VINAMOVES - CHO THUÊ KHO LƯU TRỮ HỒ SƠ
Địa chỉ: B6 Khu biệt thự Thanh Đa, Phường 27, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Tel: 08-62589547 – 08-62589548
Fax: 08-35562975