Đầu tư 217 tỷ đồng phóng thích mặt bằng 34ha, nhưng sau khi thực hiện xong, dự án tổ hợp sinh sản tinh dầu, dược chất, thực phẩm chức năng công nghệ cao tại xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương (Nghệ An) lại bỏ hoang.

>>>chung cư hongkong tower

Dự án do Công ty TNHH VN Nam Đàn Vạn An (thuộc Cụm công nghiệp công nghệ cao, xã Nam Giang, Nam Đàn, Nghệ An) làm chủ đầu tư. Tháng 6/2014, gần 34ha đất nông nghiệp, đất ở, đất lâm nghiệp của hàng chục hộ dân tại xã Thanh Thủy được thu phục hồi vụ dự án. Nhưng sau khi thu hồi xong, công ty này dùng tôn vây thành hàng rào không cho người, thú vật vào khu vực dự án, cũng không xây dựng gì thêm cho đến nay.

>>>chung cư cao cấp hongkong tower

Ông Nguyễn Hữu Hiền, Phó chủ toạ UBND huyện Thanh Chương cho biết, sau khi giải phóng mặt bằng xong, cứ ngỡ Công ty TNHH VN Nam Đàn Vạn An sẽ tiến hành bước vào xây dựng dự án. Tuy nhiên, mãi chỉ thấy họ dựng tôn ngăn từng đoạn chặn người và trâu bò vào khu vực dự án, không thấy xây dựng gì. Đến khi hết thời gian đưa dự án vào hoạt động, chính quyền huyện nhiều lần tìm cách liên lạc với đại diện Công ty TNHH VN Nam Đàn Vạn An nhưng không liên lạc được.

>>>chung cư kang kong

Ngày 27/6/2015, Công ty TNHH VN Nam Đàn Vạn An có văn bản đề xuất giãn thời kì thực hiện dự án đến tháng 6/2017 với lý do đặc điểm thổ nhưỡng của vùng đất Thanh Thủy không hạp với những cây tinh dầu, dược chất mà công ty dự định chọn để phát triển và do tụ hợp cho một số dự án lớn khác nên chưa đáp ứng được nhu cầu tiến độ.
(Theo Tiền phong Online)