Có thể thấy các dòng xe Liberty ABS trên thị trường hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng bởi thiết kế nổi bật, ấn tượng mang đến sự thanh lịch, sang trọng cho người lái. Bên canh đó, các dòng xe Liberty này cũng được người dùng đánh giá cao và ngợi khen sau một thời gian sử dụng.
Piaggio Liberty ABS được trang bị dòng động Piaggio iGet mới, 125cc, xi-lanh đơn, 4 kỳ, 3 van, phun xăng điện tử, làm mát bằng không khí. Công suất từ động cơ xe Liberty này tương đương 10,7 mã lực tại 7.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 10.7 Nm tại 6.000 vòng/phút. Theo Piaggio, động cơ iGet có mức tăng công suất 10% và lượng tiêu thụ nhiên liệu giảm 16% so với thế hệ động cơ cũ.
Liberty ABS Mang tính tiện dụng và dễ điều khiển :
+ Đèn LED định vị phía đầu xe

+ Đồng hồ điện tử với màn hình LCD

+ Yên xe dài 750mm

+ Yên xe được mở bằng điện thay cho chìa khóa như trước

+ Cả hai vành trước và sau đều có thiết kế 7 chấu làm bằng hợp kim nhôm nhẹ hơn. Khung xe mới được thiết kế theo kiểu nôi đơn, tạo thành từ những ốp thép và những linh kiệp ép dập. Độ cứng vặn xoắn tăng 15% và độ xoắn theo chiều dọc tăng 17% tăng độ chắc chắn của xe

+ Gác chân sau của xe Liberty ABS được đưa về phía sau tạo cảm giác thoải mái cho người ngồi

+ Cốp đựng đồ chứa được 15lit ” chứa 2 nón BH nửa đầu ”

+ Liberty 2015 mới có hai ngăn đựng đồ trong yếm sau, thích hợp để chứa những vật dụng nhỏ, đồng thời có thể sử dụng để lắp cổng USB giúp sạc smartphone

+ Yếm trước rộng hơn bảo vệ người lái một cách tốt nhất, chắn bùn hạ thấp .

Liberty 125 mới ABS sử dụng động cơ 125 phân khối, xi-lanh đơn, 3 van, làm mát bằng không khí, công suất 8 kW tại 7.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 10,7 Nm tại 6.000 vòng/phút.

Việc ra mắt Liberty ABS 2015 chống bó cứng phanh đã cho thấy được sự quan tâm của Piaggio đến sự an toàn của người lái xe ở Việt Nam, điều này cũng sẽ là một bước quan trọng để các hãng khác làm theo, điều đó sẽ tốt cho người dùng tại Việt Nam.


Hệ thống chống bó cứng phanh ABS giúp việc phanh đột ngột trên Liberty mới an toàn hơn rất nhiều. Chiếc xe không bị khoá bánh và trượt trên đường dù ở tốc độ cao. Thậm chí, trong quá trình thử nghiệm, người lái nhiều lần chỉ sử dụng phanh trước mà vẫn cảm thấy an toàn.

Liberty ABS có thể coi là một sản phẩm đột phá và đầy tâm huyết của Piaggio Việt Nam. Những thay đổi mạnh mẽ từ kiểu dáng đến công nghệ đi kèm đều hướng đến người sử dụng nhiều hơn.