Bản thân mình giá trị của một bất động sản không hề nhỏ, cho nên, quyết định bỏ ra một số tiền lớn để mua một tòa nhà là không ít khó khăn, nhất là hơn nếu đó là nhà đất dĩ an lần đầu mà bạn sở hữu.

Nhiều người mua nhà luôn tỏ ra bởi vì dự, suy nghĩ trước khi ra quyết định, trong khi đó chút ít người khác lại không thể có sự chuẩn bị cần có trước lúc quyết định “xuống tiền”, để rồi sau lúc phải hối tiếc.

Vậy có cách thức nào để tránh lâm vào các tình cảnh như thế? Nói công thức mới lạ, cơ sở nào giúp cho chúng ta có khả năng ra được các quyết định sáng suốt trong việc mua nhà? Dĩ nhiên, rất khó nhằm có thể đưa ra một kết quả chung cho mọi quyết định mua, tuy nhiên, người mua nhà cần chú ý tránh để gánh chịu 4 sai lầm thường gặp sau đây:

1. Không làm nghiên cứu và phân tích hợp

Hãy là bác sĩ để tự giải đáp 2 việc, đây là tài chánh và yêu cầu.

Người mua nhà khôn ngoan sẽ xem xét tài chánh bây giờ của gia đình, các khoản thu, chi trong mỗi tháng, mỗi năm, tìm ra “chìa khóa” cho nhiều khoản nợ thời buổi này và phát sinh khi mua nhà.

Dù bạn là người có khoản tiền dành dụm khá ổn, tuy nhiên phương thức dự trù vay ngân hàng không bao giờ là thừa. Tốn một vài khoảng thời gian khám phá việc này này có khả năng đem đến cho bạn quyết định sáng suốt và bạn sẽ không được hơn hoảng hốt lúc tình huống không đẹp xảy ra.

Đặc biệt là, không nên đánh giá rẻ các khoản phí mà bạn trả trong mỗi tháng khi có được ngôi nhà. Ngoài số tiền mua nhà phải trả, bạn còn bị nhiều khoản phí như những dịch vụ tiện ích, thuế, bảo hiểm, chi phí cải tạo tòa nhà, giá sửa chữa sửa chữa hằng năm… Tại thời điểm này, chúng có khả năng bé đối với bạn, tuy nhiên theo khoảng thời gian, chi phí để giữ nhà sẽ tăng cao đáng kể.

Bạn có bao giờ mua nhà và nghĩ rằng nhà của mình sẽ như thế nào sau 5 năm, 10 năm? Lúc ấy, nhiều điều gì làm cho bạn phải âu lo? Trả lời được các trăn trở này, bạn có thể lập cho mình một danh sách nhiều giá cả cần phải có, điều ấy sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lớn quá cho quyết định của mình và sẽ có các quyết định đúng đắn hơn.

Điều gì cần cho tòa nhà ao ước mà bạn sở hữu? Ngôi nhà trong mơ mà bạn sắp sở hữu đã đáp ứng đủ những đặt hàng đó chưa? Hãy nhớ rằng bạn không chỉ mua một tòa nhà mà còn đang mua một vị trí. Tại vậy, hãy làm quen cùng với hàng xóm tương lai, đọc khu phố bạn sắp hóa thân vào cư dân… nhằm tìm hiểu về chất lượng sản phẩm của nhiều trường học, tiện ích, mức độ người xấu, giao thông và các điều này quy hoạch có khả năng trong tương lai.


2. Không dùng trợ giúp chuyên nghiệp

Khẳng định, bạn có thể đi ra ngoài và mua một ngôi nhà mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ một đại lý bất động sản chuyên nghiệp nào. Duy nhất bạn sẽ giảm xuống được một khoản phí. Thế nhưng điều ấy có phải là lựa chọn lựa ra ưu việt?

Một đại lý bất động sản chuyên nghiệp đóng vai trò gì mà bạn nên cần tới họ? Nhằm xuất phát, một bác sĩ bất động sản sẽ đọc các ngôi nhà phù hợp cùng với nhu cầu mà bạn đặt ra nhằm có một danh sách lựa lựa chọn, sau lúc dành thời gian để nghiên cứu và làm công việc thực địa để có hơn một sự lựa lựa ra tốt, bố trí các cuộc hẹn để bạn có được thưởng thức hiện thực tại nhiều nhà đúng với cùng với nhu cầu của bạn. Họ sẽ tư vấn, xem xét cho bạn trị giá từng tòa nhà, giải đáp các câu hỏi của bạn trong mỗi trường hợp chi tiết.

Cuối, họ sẽ giúp đỡ bạn về việc hợp đồng và pháp lý khi bạn quyết định mua. Điều quan trọng ở đấy là nếu bạn tự bán nhà dĩ an bình dương của mình có nghĩa là bạn đang đóng vai trò của một chuyên gia bất động sản, dù vậy nhưng liệu bạn có đủ khả năng, hiểu biết, xem xét năng lực chuyên môn để làm điều đó?

3. Gật đầu trước lúc thuê một chuyên gia kiểm tra tòa nhà

Bạn đã tìm thấy một ngôi nhà 100% thích hợp! Nói phương thức khác, bạn đang cảm thấy tòa nhà ấy là người bạn đời trong mộng hằng ước mơ và bạn sẵn sàng “kết hôn” ngay? Hãy khoan! Bạn đã hiểu gì về căn nhà mà bạn đang cảm thấy thích thú?

Rất cần một bác sĩ nhằm kiểm chứng sự an toàn của tòa nhà tiềm năng đó. Chuyên gia này sẽ kiểm toán các vấn đề này hết sức cần thiết như khẳng định cấu tạo, thi công, các hệ điều hành điện nước của tòa nhà và sẽ bổ sung cho bạn mức giá xấp xỉ cho nhiều việc phải làm cần bảo dưỡng nếu cần có. Hãy nhớ rằng các chuyên gia kể trên được tập luyện nhằm tìm lỗi, bởi vậy đừng quá ngạc nhiên khi họ “chế tạo” ra một danh sách dài các lỗi mà ngôi nhà ao ước của bạn đang tiềm ẩn.

Bạn nên tìm và tự thuê chuyên gia kiểm toán căn nhà đơn độc cùng với các đại lý môi giới bất động sản, để đảm bảo rằng không có xung đột ích lợi và tránh gian lận nếu có từ đại lý.

4. Không xem xét năng khiếu thanh khoản của ngôi nhà

Bạn vừa mới mua nhà, viễn cảnh bán nhà chưa bao giờ thông thoáng qua trong tâm trí mà bạn sở hữu.Tuy vậy, cuộc sống đầy rẫy các ngạc nhiên. Khoan nói đến nhiều bất ngờ xấu xí, lúc bạn buộc lòng phải tính chuyện bán nhà bởi vì xảy ra các biến cố, thì việc bạn có khả năng dễ dàng bán được nhà khi muốn chuyển sang nhà mới tốt đẹp hơn cũng luôn là điều hoàn hảo.

Tính thanh khoản của tòa nhà quyết định một phần trị giá của tòa nhà. Nếu có vị trí tốt, trang trí nội thất đẹp… ngôi nhà ấy sẽ có được tính thanh khoản cao và ngược lại.