Chào chuyên gia ! Khoảng 1 tuần nay tôi Xuất hiện biểu hiện đi tiểu thường xuyên , trung bình mỗi ngày từ 10 – 15 lần nhưng mỗi lần đi lượng nước tiểu rất ít và Xuất hiện cảm giác đau buốt. Có phải tôi bị tiểu khó không ? Tôi Có những cách nào ? Và bệnh Nhìn thấy nguy hiểm không ? Mong được bác sĩ giải đáp . Tôi xin cảm ơn !

( Ngọc Hân – TPHCM ).

Bạn cần biết:
>>> khí hư có mùi và màu vàng


 Ngọc Hân thân mến ! tiểu gắt là chứng bệnh thường gặp ở hệ thống đường tiết niệu. Bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây ra một vài phiền toái cho những người mắc bệnh . Nếu không chữa trị sớm Xuất hiện thể dẫn vào ảnh hưởng như viêm thận, viêm bọng đái , viêm niệu đạo, … thậm chí là ung thư.

tiểu khó là triệu chứng của bệnh gì ?

 Khi gặp phải chứng tiểu rắt , người bệnh sẽ Xuất hiện cảm giác đau ở niệu đạo và bàng quang nên chẳng thể tiểu mạnh ( tiểu thành dòng như trước ) mà chỉ tiểu nhỏ giọt. lý do tiểu khó Nhìn thấy thể do :


tiểu khó là triệu chứng của bệnh gì ?


 Viêm bàng quang hoặc viêm niệu đạo : biểu hiện chủ yếu của bệnh là tiểu khó , tiểu buốt hoặc tiểu ra máu, đôi khi tiểu ra mủ. Thường do vi khuẩn E.coli gây nên hoặc do vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, nếu không xử lý ngay sẽ dẫn lên ung thư bàng quang .

 Viêm tuyến tiền liệt : Cũng là nguyên nhân gây tình trạng đau buốt khi tiểu, người nhiễm bệnh Có cảm giác buồn tiểu liên tục và tiểu khó . Hơn thế nữa, viêm tuyến tiền liệt cũng Xuất hiện thể gây viêm bọng đái .

 Suy thận, viêm thận : Do nước tiểu ở bọng đái chảy ngược lên thận dẫn vào viêm, lâu ngày gây suy thận khiến người bị bệnh đi tiểu các lần kèm theo đau buốt, nước tiểu vàng thậm chí Nhìn thấy mủ.

 Sỏi đường tiết niệu : Căn bệnh này sẽ gây viêm bị ở nhiều cơ quan niệu đạo, bóng đái , bể thận dẫn đến tiểu gắt , tiểu rắt .

 chia sẻ : Khi gặp phải chứng tiểu khó , tiểu rắt bệnh nhân không nên chủ quan, nên thật nhanh chóng đến các chỗ nào uy tín nhằm mục đích là được thăm khám , xác định nguyên nhân và điều trị ngay . Tuyệt đối không nhằm mục đích là bệnh kéo dài dẫn đến ảnh hưởng nguy hiểm.


Khi nhiễm tiểu rắt Nên làm gì ?

 một vài bác sĩ chuyên khoa cho rằng, tiểu gắt ở nam và phái yếu thường do các nguyên nhân gây nên như giữ vệ sinh âm vật không sạch sẽ, ngủ tình dục bừa bãi, không sử dụng biện pháp an toàn, … dẫn vào viêm mắc gây nên tình trạng tiểu rắt . Khi gặp phải triệu chứng này, người nhiễm bệnh nên :


Khi bị tiểu rắt Có mẹo nào ?

 đến các cơ sở y tế nào chuyên khoa nhằm kiểm tra thăm khám và đưa ra cách chữa sớm , tránh để có thể bệnh chuyển biến nặng, gây tác hại nguy hiểm như suy thận, ung thư bàng quang , ….

 Khi nhiễm tiểu rắt nên uống một số nước, ăn một số rau xanh đặc biệt là rau cải và trái cây, bởi điều này giúp lợi tiểu, tăng lượng nước tiểu giúp đẩy vi khuẩn hết ra bên ngoài.

 Tuyệt đối không sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cafe, …

 Đi tiểu thường xuyên , không nên nhịn tiểu. Việc nhịn tiểu thường xuyên là một thói quen xấu gây ảnh hưởng vào chức năng của thận và bọng đái .

 tần suất cao luyện tập thể dục thể thao nhằm mục đích là nâng cao, tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho cơ thể .

 Vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục sau mỗi lần đại tiện , đặc biệt là sau khi ân ái tình dục.

 Sinh hoạt và làm việc khoa học, hạn chế những găng , stress trong công tác , cuộc sống, giữ cho tâm trạng luôn vui vẻ, thoải mái.

 Tóm lại, khi gặp phải chứng tiểu buốt cần thăm khám và chữa càng sớm , càng tốt. Điều này giúp cho quá trình chữa bệnh đạt hiệu quả cao và cực kì nhanh , đồng thời tránh một vài ảnh hưởng nguy hiểm.