Việc chuyển sang những dòng bếp sử dụng nguyên liệu chính là nguồn điện dân dụng vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng lại thân thiện với môi trường sống của con người, tuy nhiên khi giá điện được tính lũy tiến như hiện nay thì việc chọn mua và sử dụng chiếc bếp sử dụng nguyên liệu này lại khiến người dùng băn khoăn. Trong số những mẫu bếp sử dụng điện năng làm nguyên liệu chính có dòng bếp từ - sản phâm thông minh, hiện đang được đánh giá cao. Dùng bếp từ có tốn điện không? Bepdientucaocap.vn sẽ giúp khách hàng có câu trả lời chính xác nhất ngay sau đây.
Bếp từ có tốn điện không (ảnh)Bếp từ được xem là sản phẩm của bước tiến đột phá của khoa học công nghệ hiện đại khi bếp có được khả năng tự động nhận dạng loại nồi nấu, chỉ khi có nồi nấu phù hợp đặt lên bề mặt bếp, bếp mới sinh nhiệt, bếp sẽ tự động tắt khi không có nồi nấu phù hợp đặt lên bề mặt bếp, trong khi cũng là những dòng bếp sử dụng nguyên liệu là điện như bếp điện, bếp hồng ngoại, bếp nướng thì chỉ cần bật bếp và chọn chức năng nấu, bếp sẽ sinh nhiệt mà không cần biết có hay không có nồi nấu đặt phía trên vùng nấu.Nguyên lý hoạt động của bếp từ giúp bếp tiết kiệm điện năng hơn (ảnh)Bếp từ còn hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ, khi đáy nồi nấu tiếp xúc với vùng nấu đến đâu, nhiệt sẽ chỉnh sinh ra đến đó và nhiệt sinh ra trực tiếp ở đáy nồi nấu, nhờ vậy bếp cho hiệu suất sử dụng cao, trong khi bếp điện, bếp hồng ngoại, bếp nướng lại mất một lượng nhiệt đáng kể để làm nóng bề mặt vùng nấu trước khi nhiệt được truyền đến đáy nồi nấu, như vậy những dòng bếp này đã hao phí thêm một lượng điện năng nhất định tạo nhiệt để làm nóng bề mặt bếp.

Cũng nhờ nguyên lý hoạt động của bếp từ và thiết kế bề mặt bếp từ cao cấp hiện nay được làm từ kính cường lực chuyên dụng có khả năng tản nhiệt nhanh nên nhiệt trên bề mặt vùng nấu của bếp từ (lượng nhiệt này rất ít do từ đáy xoong nồi tiếp xúc với bề mặt bếp tỏa xuống) ở mức tối đa nhất trong vùng nấu từ chỉ khoảng 70 độ C, trong khi bề mặt vùng nấu của bếp điện, bếp hồng ngoại có thể đạt tới 240 độ C (nhiệt từ mâm nhiệt đốt nóng trực tiếp bề mặt kính), vì lý do này mà điện năng cung cấp cho hệ thống làm mát (quạt gió) thấp hơn rất nhiều so với bếp điện, bếp hồng ngoại. Nếu thời gian làm mát cho vùng nấu của bếp từ chính hãng chỉ mất khoảng 3 phút sau khi tắt bếp thì bếp điện, bếp hồng ngoại mất từ 15 đến 20 phút.Mặt kính, quạt tản nhiệt và dây tiếp mát của bếp từ tiết kiệm điện (ảnh)
Qua những đặc điểm trên có thể kết luận rằng: so với việc sử dụng các dòng bếp sử dụng điện năng làm nguyên liệu chính thì bếp từ là dòng bếp tiết kiệm được tối đa nhất điện năng tiêu thụ. Mặt khác dùng bếp từ còn đảm bảo an toàn cho người dùng khi mặt bếp từ không quá nóng, nếu người dùng có vô tình chạm vào vùng nấu ngay cả khi bếp đang hoạt động hoặc ngay sau khi vừa tắt bếp cũng không bị bỏng như các dòng bếp khác, cấu tạo khung vỏ của bếp từ cao cấp hiện nay cũng đảm bảo cách điện hoàn toàn, còn có những mẫu bếp từ được tích hợp thêm các tính năng hiện đại như san nhiệt, bếp có dây tiếp mát… nhằm chống quá tải gây cháy, chập đường điện. Dùng bếp từ còn không sinh ra các khí thải độc hại giúp cho phòng bếp luôn trong lành.

Quý khách có thể tham khảo những mẫu bếp từ nhập khẩu tiêu biểu của các thương hiệu như bếp từ Munchen, bếp từ Fagor nhập khẩu từ Tây Ban Nha, bếp từ Lorca, hoặc bếp từ Teka với model bếp từ Teka IRS 631...
Mọi mẫu bếp từ đều được trưng bày tại showroom đại lý ủy quyền của các thương hiệu nổi tiếng – Nội Thất Nam Anh. Đến với Nội Thất Nam Anh quý khách hàng sẽ nhận được mức chiết khấu sâu nhất cùng nhiều phần quà khuyến mãi hấp dẫn.