Rạng sáng 20/12, Công an phường Phú Lợi, thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã hoàn tất công việc tìm kiếm xác một người phụ nữ bị giết chết rồi quấn băng keo, bỏ trong bao tải được giấu ở khu đất rậm rạp cây ở khu phố 9, Phú Lợi.

Khi công an tìm thấy, xác mẹ vợ Phương chỉ còn là bộ xương khô (ảnh chụp lúc 2h ngày 20/12). Ảnh: TAH

Vụ án mạng xảy ra hết sức dã man, hung thủ chính là người con rể - sát thủ liên quan đến hàng loạt vụ giết người, cướp của gây lên nhiều nỗi kinh hoàng trong dư luận tại Bình Dương từ năm 2008 đến nay.

Ngày 10/12/2009, chị Nguyễn Thị Thuy Thủy (37 tuổi, ngụ Chánh Nghĩa, TX Thủ Dầu Một) thuê Trần Nguyễn Minh Phương, SN 1979 (cũng ngụ tại TX Thủ Dầu Một) chở đi thu nợ. Sau khi thu được nợ, Phương cùng người em vợ dùng xe du lịch 4 chỗ chở chị Thủy đến khu vực trên rồi siết cổ chị đến chết, sau đó vứt xác vào rừng cao su. Một tuần sau, tên Phương bị bắt.

Qua xác định bằng kỹ thuật hình sự và các biện pháp đấu tranh, Phương đã khai nhận là người đã gây ra hàng loại vụ giết người trước đó.

Cụ thể, vào ngày 22/10/2008 tại ngôi biệt thự ở góc ngã tư đường Hoàng Văn Thụ thuộc khu dân cư Chánh Nghĩa, phường Chánh Nghĩa, thị xã Thủ Dầu Một, Phương khai nhận đã gây ra án mạng với bà cụ 62 tuổi ở trong nhà. Được biết, bà cụ chính là mẹ vợ một sếp lớn của chính công ty hắn đang làm tài xế.

Khoảng 6 tháng sau (4/2009), Phương đã giết mẹ vợ mình là Nguyễn Thị Mai (SN 1946, quê Long Thành, Đồng Nai, tạm trú tại phường Chánh Nghĩa, TX Thủ Dầu Một).

Sau khi giết mẹ vợ xong hắn dùng băng keo quấn chặt và bỏ xác vào bao tải màu xanh để lên xe máy chở đến khu 9 phường Phú Lợi để phi tang.

Rạng sáng 20/12, tên Phương đã chỉ nơi giấu xác mẹ vợ hắn sau 8 tháng bị giết. Công an đã phải dùng đến hơn 30 chiến sỹ phát quang một khoảng cây, cỏ rộng lớn mới phát hiện được bao tải đựng xác trong tư thế ngồi. Sau khi mở bao tải, cái xác chỉ còn là một bộ xương khô, lực lượng pháp y phát hiện trên xương sọ có một vết thương ngang sống mũi.

Được biết, tên Phương từng là công an phòng hồ sơ, sau đó phạm tội trộm cắp và bị đuổi khỏi ngành. Sau đó xin về làm lái xe cho một công ty lớn ở Bình Dương và hắn đã gây ra án mạng nói trên.

Hiện công an đang tiếp tục mở rộng điều tra thêm những vụ án mạng khác đã xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Theo Bee

Gửi vào 21/12/09 04:04