ngày nay , lò vi sóng được sử dụng phổ biến vì những tiện ích mà chúng mang lại, tuy nhiên nhiều bác sỹ cũng cảnh báo những hậu quả liên quan vào sức khỏe từ loại vật dụng này.
Tìm hiểu thêm:

>>>nguyên nhân gây bệnh lậu

bác sỹ bức xạ, TS. Magda Havas vào từ Đại học Trent cho hay , nếu toàn bộ nhiều món ăn đều sử dụng lò vi sóng nhằm mục đích là nấu sẽ cực kỳ ảnh hưởng , gây ra ung thư hoặc đục thủy tinh thể khi bức xạ trong lò
mắc rò rỉ.

“Điều quan trọng nhất là để có thể mọi người biết khi nào lò vi sóng bị rò rỉ bức xạ.”

“Lò vi sóng thực hiện giảm hàm lượng chất thực phẩm trong tất cả một số thực phẩm . nhiều enzyme sẽ nhiễm biến tính do quá trình bức xạ, nghĩa là bạn chỉ Nhìn thấy được một phần nhỏ chất dưỡng chất nếu chế biến qua lò.
” TS. Magda Havas giải thích .

nhiều sóng bức xạ trong lò nướng được thiết kế để đun nóng nước. thân thể chúng khoảng 80% là nước nên chúng ta dễ dàng hấp thụ sóng bức xạ .

Đục thủy tinh thể

hiện nay , Nhìn thấy một vài ý kiến trái ngược nhau về sự nguy hiểm của lò vi sóng. Một điều mà hầu như tất cả nhiều nhà khoa học đều đồng tình đó chính là sóng bức xạ của lò vi sóng Nhìn thấy thể gây đục thủy tinh thể.

Đục thủy tinh thể là căn bệnh phổ biến nhất ở số người trên 40 tuổi Xuất hiện thị lực kém, căn bệnh này cũng là là nguyên nhân chính gây nên mù lòa trên thế giới. Ngoài việc đeo kính mát để đương đầu
thì phẫu thuật là cách điều trị công hiệu độc nhất .

Gần đây, người ta Người bệnh có thể phát hiện chất gây ung thư trong một bữa ăn sử dụng lò vi sóng. một vài lý do được đưa ra như sau:

Thứ nhất, một vài hộp nhựa nhiễm rò rỉ tạo ra chất gây ung thư trong dưỡng chất khi chúng được làm nóng đến .

Thứ hai, dưỡng chất chuyên dụng của lò vi sóng Xuất hiện chứa các loại hóa chất như BPA, polyethylene terpthalate (PET), benzen, toluen và xylen – chúng đều tìm tới vào ung thư.

tác hại vào trái tim

Trong nghiên cứu của mình, giáo sư Havas tìm thấy “chứng cứ rõ ràng” khẳng định tần số lò vi sóng hậu quả lên tim.

Cô theo dõi nhịp tim của người đứng gần lò vi sóng. Mỗi người theo dõi đã trải qua sự đổi thay trong nhịp tim khi lò bắt đầu nóng đến .

đổi thay nồng độ trong máu

Một nghiên cứu ở Thụy Sĩ tìm thấy có số người ăn bữa ăn bằng lò vi sóng Xuất hiện các biểu hiện sụt giảm máu trong tế bào và sự gia tăng các tế bào máu trắng, cùng với đó mức cholesterol cũng không ngừng
tăng nhanh .

Cách sử dụng hiệu quả là gì?

Mặc dù một vài chuyên gia sức khỏe khuyến cáo những biến chứng mà lò vi sóng Xuất hiện thể mang lại, tuy nhiên, điều đó không Nhìn thấy nghĩa là chúng ta không thể sử dụng chúng.



Cô Havas khuyên mọi người, nếu đang bật lò vi sóng thì mọi người phải đi ra khỏi bếp, kể cả bạn Nhìn thấy đứng ngăn cách bằng một bức tường thì sóng bức xạ vẫn Xuất hiện xu hướng nguy hại đến bạn.

Theo Kiến thức