Không phải ai trong chúng ta cũng có kinh nghiệm và hiểu về luật pháp trong lĩnh vực thẳm nhà đất đặc biệt là nhiều người mua nhà lần đầu tiên. Ít hơn đây là 1 chút ít lưu ý cho nhiều người lần đầu tiên mua nhà, đặc biệt là nhà đất thổ cư.

Hãy nhờ một môi giới có năng khiếu nếu bạn chưa có năng khiếu trong việc mua nha di an. Trên thực tế đông đúc người cho thấy họ chỉ mua nhà từ chính chủ nhân để tránh mất thêm phí môi giới. Việc thật tốt đối với những người đã có khả năng, tuy nhiên, với những người mua nhà lần đầu bạn có khả năng gặp chút rắc rối.


Thứ nhất, bạn sẽ không hiểu rõ về khu vực tòa nhà mình định mua, bạn có khả năng không biết đàm phán về giá, liệu phân tích nhà tốt hay không đẹp…và như sau cũng không hề tốt cho bạn. Nếu không tự tin trong thương vụ mua bán này bạn hãy nhờ một môi giới đáng tin cậy, họ sẽ hỗ trợ và cho bạn các lời khuyên nhủ hàng đầu.

Sau lúc bạn đã lựa chọn ra được ngôi nhà thỏa nguyện nhiều tiêu chí mà bạn đưa tới thì hãy kiến nghị bên bán cho xem giấy xác thực có được nhà đất. Đất nhất định phải có sổ đỏ và trách nhiệm mà bạn sở hữu là phải xác minh sổ này là giả hay thật. Cách coi rất nhanh là xem chữ trên sổ này phải rõ ràng, màu sắc sắc đối xứng không nhòe mờ, đặc biệt con dấu chìm phải nhìn rõ ràng và sống động. Nếu không rõ, bạn có khả năng nhờ người sở hữu nhiều khả năng làm cho trong khâu này và cần có có thể mang ra phòng Tài nguyên môi trường của quận, huyện nhằm kiểm tra lại thông tin.

Lưu ý thứ ba mà chúng tôi mong muốn nhấn mạnh cho người mua nhà đây làviệc cần làm đặt cọc. Một thực tế trong mua bán nhà đất là thường người mua đặt cọc khoảng 10% trị giá ban nha di an, sau khi ra công chứng xong mới trả hết phần còn lại, người bán giao giấy tờ. Khi đặt cọc cũng cần phải có hợp đồng đặt cọc và nhân viên chứng. Nhân viên chứng tốt nhất không có được quan hệ họ hàng đối với cả hai bên mua và bán. Và đặc biệt. cần có giới hạn việc đặt cọc, mua bán bằng ngoại tệ do việc giao dịch này có khả năng bị vô hiệu, gây thiệt hại cho những bên.

Cuối là ra phòng công chứng. Đây là một bước vô cùng quan trọng trong bất kể một thương vụ giao dịch nhà nào. Trước lúc làm Hợp đồng chuyển sang quyền sử dụng đất phòng công chứng sẽ kiểm tra lại tính pháp lý của ngôi nhà một lần cuối.

Sau lúc công chứng, việc thanh toán cần thực hiện thời ngân hàng, không nên thanh toán ở chỗ khác. Phương thức hàng đầu là người mua để tiền trong tài khoản, lúc buôn bán hai bên ra ngân hàng và bên mua chuyển khoản cho bên bán, không mất thời gian kiểm đếm, không sợ tiền giả và không gặp nguy hại khi mang số tiền lớn đi đường.

Bạn cũng nên nhớ, không nên thanh toán hết 100% số tiền , hãy giữ lại cỡ 5-10% cho tới khi bạn nhận được "sổ đỏ" mới. Nguyên do là tại vì trong quá trình làm "sổ đỏ" sẽ phát sinh nhiều vấn đề này về giấy tờ cần bên bán phải đứng ra phân trần. Nếu bên bán chậm chễ hoặc là không phối hợp thì quy trình làm sổ mới sẽ dài và mất nhiều thời gian.