Bọc răng sứ là lựa chọn hàng đầu cho trong các phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ. Để có được một hàm răng đẹp, nụ cười duyên tỏa nắng thì bọc răng sứ là phương pháp đơn giản dễ thực hiện và ít tốn kém nhất. Vậy những lợi ích của việc bọc răng sứ là gì?
Tình trạng răng như nào thì nên bọc răng sứ

Không phải trường hợp nào hư hại răng cũng có thể bọc răng sứ mà tùy vào từng trường hợp cụ thể bác sĩ mới chỉ định nên bọc hay không. Theo các chuyên gia về nha khoa, khi răng bị sâu quá nhiều, miếng bể quá lớn không thể trám được nữa, nếu trám thì miếng trám hay bị sút ra, lúc đó cần làm răng sứ. Trường hợp răng mọc chen chúc, lệch lạc, thưa, hô mà phương pháp chỉnh nha không khả thi... thì bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp tái tạo hình dáng của răng, để răng trông đều đặn và màu răng như ý muốn. Những trường hợp răng bị nhiễm kháng sinh - tetracycline nặng, áp dụng phương pháp tẩy trắng răng không hiệu quả thì bọc răng sứ là phương pháp để thay thế lớp men răng sậm màu bằng lớp men sứ mới, trắng đẹp hơn.
Lợi ích của việc bọc răng sứ
Có rất nhiều phương pháp bọc răng sứ khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng hiện tại của hàm răng và mục đích của việc bọc răng mà sẽ áp dụng phương pháp tương ứng. Trường hợp mất một hoặc nhiều răng sẽ làm cầu răng (răng bị nhổ mất chân răng, sẽ mài đi hai hay nhiều hơn răng kế bên để làm bắc cầu răng). Với trường hợp chân răng còn tốt nhưng thân răng bị nhiễm màu thì sẽ mài bớt lớp men răng thật và làm mặt sứ dán vào. Răng sâu, bị vỡ lớn, trám tái tạo sẽ không bền, bác sĩ nha khoa sẽ mài răng nhỏ lại và chụp răng sứ lên răng thật, phương pháp này gọi là mão sứ. Ở những người răng mọc chen chúc, lệch lạc, thưa, hô, thì có thể phục hình bằng cách bọc răng sứ.
Mục đích của biện pháp bọc răng sứ gồm: chỉnh sửa lại kích thước thẩm mỹ của răng; phục hồi chức năng răng; cải thiện màu răng; hạn chế hở lợi mỗi khi cười; giúp răng thẳng hàng; tăng độ khỏe của răng.
Răng sứ có sử dụng được lâu không ?
Răng sứ nếu sản xuất đúng quy chuẩn rất bền, tuy nhiên hiện nay có những loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ thì chất lượng kém và còn gây hại tới sức khỏe của người sử dụng. Răng sứ bền thường là các loại răng được làm từ các hãng danh tiếng ở Thụy Sĩ, Đức, Mỹ, Nhật Bản… có tuổi thọ từ 8 đến 15 năm, có khi nhiều hơn.
Răng sứ kim loại có độ bền từ 8 - 15 năm, như răng sứ Dsign của Thụy Sĩ, răng sứ Ceramco của Mỹ ,răng sứ Vita của Đức , Nuritake của Nhật. Răng sứ khung sườn Zirconia với công nghệ CAD/CAM của Đức có độ bền từ 12 đến 25 năm. Độ bền của răng sứ còn phụ thuộc vào thói quen chăm sóc, sử dụng răng của mỗi người..
Không cần phải đầu tư quá nhiều thời gian và tiền bạc để có thể bọc răng sứ cho hàm răng của bạn. Nhưng trước khi quyết định bọc răng sứ hãy tìm hiểu kỹ về chất lượng cũng như xuất sứ của chiếc răng sứ đó và tìm cho mình một cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện.

Xem các bài viết khác: