Không chỉ có tác dụng phòng ngừa và điều trị hiệu quả các bệnh nan y, nấm lim xanh với các công dụng tuyệt vời còn mang lại hiệu quả tích cực trong việc làm chậm quá trình lão hóa của con người.

Nấm lim xanh giúp làm chậm quá trình lão hóa như thế nào?

- Điều chỉnh hệ miễn dịch, tăng cường chức năng hoạt động các bộ phận trong cơ thể: Một số thành phần trong nấm lim xanh như Germanium, Triterpenes có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình cung cấp oxy cho cơ thể, tiêu diệt các gốc tự do gây hại. Qua đó, giúp người dùng luôn khỏe mạnh, tăng khả năng trì hoãn lão hóa đối với cơ thể.

- Nấm lim xanh điều tiết Selenium, hỗ trợ tăng cường acid nucleic và protein trong cơ thể:

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong nấm lim xanh có chứa dược chất Selenium có tác dụng vô cùng hữu hiệu trong việc chống lão hóa, trì hoãn các bệnh do lão hóa gây ra. Cụ thể, Selenium hỗ trợ tăng độ ẩm cho làn da khô, xóa bỏ vết nhăn, vết thâm nám, mang lại làn da mịn màng, trắng hồng tự nhiên cho người sử dụng.

Nguồn: http://www.namlimxanh.com/


Bên cạnh đó, nấm lim xanh còn có tác dụng tổng hợp các acid nucleic và protein trong huyết tương, gan và tủy xương. Qua đó hỗ trợ người dùng trì hoãn lão hóa, đẩy lùi các dấu hiệu của tuổi già.

- Nấm lim xanh loại bỏ các gốc tự do và ngăn chặn quá trình lão hóa

Theo các chuyên gia, một trong những nguyên nhân hàng đầu của lão hóa là sự tụt giảm các chất chống oxy hóa hoặc vật liệu chống chất oxy hóa như SOD. Để khắc phục sự tụt giảm này, dược chất Polysaccharides tương tự như SOD có trong nấm lim xanh giúp hỗ trợ loại bỏ các gốc tự do và ngăn chặn quá trình oxy hóa của lipid. Đồng thời, dược chất này còn hỗ trợ tổng hợp DNA trong tế bào, tăng số lượng các tế bào phân chia để làm chậm quá trình lão hóa.

Để làm chậm quá trình lão hóa hiệu quả, người dùng có thể sử dụng nấm lim xanh theo hai cách như sau:

Cách 1: Sắc nấm lim xanh với nước lọc: Người dùng nên lấy 10g nấm lim xanh sắc cùng 2 lít nước. Sau khi nước sắc cô đặc còn khoảng 1,5 lít thì có thể sử dụng được. Lưu ý, với 1,5 lít nước người dùng nên chia làm 5 lần, uống trong ngày để đạt hiệu quả cao nhất.

Cách 2: Dùng bã nấm lim xanh đắp mặt: Sau khi người dùng sắc nấm lấy nước uống thì số bã còn lại có thể giã nhỏ và trộn cùng mật ong để đắp mặt.

Xem các bài viết khác: