Thói quen ăn uống không tốt gây ra bệnh viêm dạ dày. Ăn những đồ cay nóng, ăn những đồ kích ứng gây ra các vết loét...Nếu như cứ tiếp diễn như vậy thì sẽ gây ra viêm loét dạ dày và dần dần sẽ gây ung thư dạ dày. Vậy nên chọn thực phẩm như thế nào thì tốt. Hãy tham khảo các thực phẩm sau đây để lựa chọn thực phẩm tốt cho bạn

Bài đăng liên quan :
Sau đây là các loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn có được chế độ ăn uống và đưa vào thực đơn bữa ăn của mình một cách khoa học nhất. Những thực phẩm có lợi cho việc chữa trị bệnh viêm loét dạ dày. Người bệnh viêm dạ dày nên thường xuyên sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày.

Sữa chua: Sữa chua có chứa nhiều vi khuẩn có lợi như BB12 làm tăng axit Luminal, giúp tiết ra Protein diệt khuẩn và ức chế hoạt động của các vi khuẩn có hại, làm giảm sự phát triển, sự bám dính đường ruột như vi khuẩn như Ecoli, Yersinia và nhất là vi khuẩn HP

Mật ong: Mật ong từ xa xưa đến nay luôn là một vị thuốc quý trong đông y. Mật ong còn là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể con người, mật ong hữu cơ có các chất kháng viêm và kháng vi khuẩn tự nhiên, với tác dụng đẩy lùi và tiêu diệt vi khuẩn. Giúp các niêm mạc bị kích thích của dạ dày, thực quản và ruột, làm giảm cảm giác đau đớn.

Bắp cải:
Bắp cải là thực phẩm thường xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày, trong bắp cải chứa rất nhiều các axit Amin, L-Glutamine và Gefarnate và Vitamin U có tác dụng tích cực trong việc điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng.

Bắp cải có tác dụng liền mô, làm lành các vết loét. Ngăn ngừa sự trở lại của các vết loét. Ngoài ra bắp cải còn làm thúc đẩy quá trình sản xuất chất nhầy giúp bảo vệ các vết lở loét hiện có để giúp xoa dịu các cơn đau của bạn.

Chuối: Đây là một trong những loại quả rất tốt cho hệ tiêu hóa và hỗ trợ tốt nhất trong việc chữa trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng. Tinh bột có trong chuối giúp xoa dịu các cơn đau, chuối cũng giúp bạn kháng khuẩn và tiêu diệt các vi khuẩn gây nên viêm loét dạ dày.

Yến mạch: Yến mạch chứa nhiều chất xơ giúp bạn no lâu và phòng chống xơ vữa động mạch hiệu quả. Ngoài ra, thực phẩm này còn chứa nhiều omega 3 rất tốt cho đôi mắt.

Nguồn trích dẫn : điều trị viêm dạ dày hp dương tính