Đau dạ dày là loại bệnh thường gặp ở tuổi trung niên, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm trong đó có ung thư dạ dày.
Nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm dạ dày tại Việt Nam được tổ chức y tế thống kê lại tới 75% là do rượu bia, thuốc lá và các chất gây hại khác cho cơ thể được con người hấp thụ vào cơ thể qua quá trình sinh hoạt hàng ngày. Có thể nói nguyên nhân chính là do lối sống không lành mạnh của người Việt Nam. Triệu chứng viêm dạ dày cấp thường là những cơn đau bất chợt diễn ra nhanh kèm theo ợ hơi, tróng mặt buồn nôn gây ảnh hưởng tới đời sống người bệnh.
3 Bài thuốc đặc trị viêm dạ dày

1. Bài thuốc Nam điều trị viêm dạ dày

Điều trị bệnh viêm dạ dày bằng thuốc namđã đươc sử dụng và nhắc đến từ xa xưa truyền lại trong dân gian với các dược thảo quý, giá thành rẻ không gây ra các phản ựng phụ có hại cho người sử dụng.


Dạ cẩm điều trị viêm dạ dày hiệu quả
Thành phần chính của bài thuốc là cây Dạ Cẩm mọc nhiều ở các vùng núi như Lạng Sơn. Dạ cẩm có tác dụng giảm đau, kháng viêm, tăng hiệu quả hoạt động của tuyến tụy. Giúp phục hồi các vết loét, hỗ trợ tiêu hóa tốt.

2. Phương pháp Đông Y
Hướng chữa viêm dạ dày bằng đông y là một trong 3 phương pháp cụ thể và dễ dàng nhất do dược tính từ thành phần của thuốc cao, không gây các tác dụng phụ có hịa cho sức khỏe người dùng, ngược lại bài thuốc còn có khả năng phòng tránh các loại bệnh khác gây hại đến cơ thể người.
3. Chữa viêm dạ dày bằng nghệ

Nghệ là laoij thực phẩm được sử dụng nhiều trong các món ăn hàng ngày. Nghệ chứa nhiều Curcuminoid là một chất kháng viêm cực mạnh, tăng khả năng hấp thụ và tiêu hóa. Chữa viêm dạ dày bằng nghệ là một cách làm từ lâu đã được nhiều người sử dụng. Hiệu quả mang tính tức thời xong lại là một cách hiệu quá hỗ trợ quá trình điều trị bệnh lâu dài.